Xứ Wales vô địch thế giới lần nào chưa?

Đội tuyển bóng đá quốc gia xứ Wales đại diện cho xứ Wales trong giải bóng đá quốc tế.

Nó được kiểm soát bởi Hiệp hội bóng đá xứ Wales (FAW), cơ quan quản lý bóng đá ở xứ Wales và là hiệp hội bóng đá quốc gia lâu đời thứ ba trên thế giới, được thành lập vào năm 1876.

Đội đã giành quyền tham dự FIFA World Cup hai lần, vào các năm 1958 và 2022. Năm 1958, họ lọt vào tứ kết trước khi thua nhà vô địch cuối cùng là Brazil.

Sau đó, họ đã đi 58 năm trước khi đến với giải đấu lớn thứ hai, khi – sau khi tăng 109 bậc từ mức thấp nhất mọi thời đại là 117 lên đỉnh thứ 8 trong Bảng xếp hạng FIFA thế giới từ tháng 8 năm 2011 đến tháng 10 năm 2015 – Họ đã vượt qua vòng loại UEFA Euro 2016, nơi họ lọt vào bán kết trước khi một lần nữa để thua nhà vô địch cuối cùng, Bồ Đào Nha.

Chức vô địch châu Âu UEFA lần thứ hai liên tiếptiếp theo là khi Xứ Wales lọt vào vòng 16 đội UEFA Euro 2020.

Họ cũng đã vượt qua vòng loại UEFA Euro 1976 để đến vòng tứ kết, mặc dù trận đấu này được thi đấu theo thể thức hai lượt đi, sân nhà và sân khách và không được coi là một phần của vòng chung kết.

Trong lịch sử, đội tuyển xứ Wales có sự góp mặt của một số cầu thủ đến từ các đội câu lạc bộ hàng đầu xứ Wales là Cardiff City và Swansea City.

Hai câu lạc bộ xứ Wales này chơi trong hệ thống giải đấu Anh cùng với các câu lạc bộ đồng hương của xứ Wales là Newport County, Wrexham và Merthyr Town.

Tuy nhiên, phần lớn các câu lạc bộ bóng đá của xứ Wales chơi trong hệ thống giải bóng đá của xứ Wales.

Wales, là một quốc gia thuộc Vương quốc Anh, không phải là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế và do đó đội tuyển quốc gia không tham gia thi đấu tại Thế vận hội Olympic.

Reply