Vô địch C1 nhận được bao nhiêu tiền?

Vô địch C1 nhận được bao nhiêu tiền? Số tiền thưởng của Champions League cho mùa giải 2022-23 là gần 1,5 tỷ Euro được chia cho tất cả các câu lạc bộ.

Đội vô địch Champions League bỏ túi số tiền khổng lồ 20 triệu Euro trong khi đội về nhì kiếm được số tiền khổng lồ 15,5 triệu khi lọt vào trận chung kết Champions League.

Tiền thưởng Champions League là một trong những triển vọng béo bở mà tất cả các câu lạc bộ tranh giành mỗi mùa giải vì giải đấu mang lại một khoản tiền khổng lồ cho các câu lạc bộ tham gia.

Từ các trận đấu vòng bảng cho đến ngày thi đấu cuối cùng, một câu lạc bộ có thể kiếm được hơn 90 triệu Euro tiền thưởng khi tính đến tất cả các kết quả có thể xảy ra cho một bên. Do đó, bản thân việc tham dự Champions League đã là một vận may tài chính đối với một câu lạc bộ vì nó mang lại những khoản tiền như trời cho trong suốt giải đấu.

So với tiền thưởng của UEFA Europa League ít hơn nhiều so với giải đấu hàng đầu châu Âu.

Tiền thưởng UEFA Champions League 2022-23: Các câu lạc bộ bóng đá sẽ kiếm được bao nhiêu trong mùa giải này

Vị tríTiền thưởng
Vô địch€20 triệu
Á quân€15,5 triệu
Bán kết€12,5 triệu
Tứ kết€10,6 triệu
Vòng 16€9,9 triệu
Chiến thắng vòng bảng€2,8 triệu
Bốc thăm vòng bảng€930.000
Vượt qua vòng bảng€15,64 triệu

Từ vòng loại, UEFA bắt đầu phân phối tiền thưởng cho các câu lạc bộ. Vòng loại thứ nhất có thể mang về cho câu lạc bộ 300.000 Euro trong khi giành chiến thắng ở vòng thứ hai có thể trị giá 400.000 Euro. Bạn có thể kiếm được 500.000 Euro hấp dẫn ở vòng loại thứ ba trong khi để giành quyền vào vòng bảng, UEFA thanh toán 15,6 triệu Euro cho mỗi câu lạc bộ.

Một chiến thắng ở vòng bảng có thể giúp một câu lạc bộ kiếm được 2,8 triệu Euro trong khi một trận hòa trị giá 930.000 Euro ở vòng bảng. Lọt vào vòng 16 đội có thể bổ sung thêm 9,9 triệu Euro trong khi vòng tứ kết có thể bổ sung thêm 10,6 triệu Euro vào kho bạc.

Các trận bán kết trị giá 12,5 triệu Euro và các đội vào chung kết nhận được 15,5 triệu Euro mỗi người với người chiến thắng bỏ túi thêm 4,5 triệu Euro.

Thêm vào đó, UEFA cũng thực hiện thanh toán cơ bản theo hệ số 10 năm vì các câu lạc bộ tham dự thường xuyên sẽ nhận được số tiền cao hơn so với câu lạc bộ tham dự giải đấu không thường xuyên.

Các câu lạc bộ tham gia cũng được hưởng một phần lớn tiền phát sóng và truyền hình dựa trên thứ hạng và giá trị thị trường của họ và số tiền bổ sung này là khá lớn. Các câu lạc bộ như Liverpool và Real Madrid đã tích lũy được một số tiền thưởng khổng lồ sau khi họ tham gia trận chung kết UEFA Champions League.

Những gã khổng lồ của Premier League đã thu về 90 triệu Euro trong khi Real Madrid thu về hơn 105 triệu khi họ nhận được khoản thanh toán vượt trội nhờ hệ số vượt trội ở Champions League.

Các câu lạc bộ Premier League nhận được một phần lớn doanh thu phát sóng trong khi họ cũng nhận được một số tiền hậu hĩnh dựa trên thành tích của họ tại Champions League của mùa giải cụ thể đó. Đủ điều kiện tham dự Siêu cúp UEFA cũng có thể mang lại cho câu lạc bộ số tiền thưởng bổ sung là 3,5 triệu trong khi chiến thắng trong cuộc thi trị giá 1 triệu.

Manchester City, Chelsea và Liverpool đều trở nên giàu có hơn trong mùa giải trước khi họ lọt vào vòng 8 đội ít nhất trong khi Manchester United không thể vượt qua vòng 16 đội.

Tiền thưởng Premier League là bao nhiêu?

Đội vô địch Premier League nhận được 44 triệu bảng nếu đứng đầu bảng.

Liverpool đã kiếm được bao nhiêu tiền thưởng ở UEFA Champions League?

Liverpool suýt bỏ túi số tiền thưởng kếch xù 90 triệu từ Champions League.

Reply