Top tiền vệ phòng ngự hay nhất lịch sử Serie A

Ý luôn nổi tiếng với cấu trúc chiến thuật tuyệt vời và đôi khi là tư duy phòng ngự, cả hai phẩm chất thường được các tiền vệ phòng ngự áp dụng. Không thể nói quá tầm quan trọng của vai trò tiền vệ phòng ngự đối với bóng đá Italia.

Cũng như nhiều vị trí ngoài sân trong bóng đá, vai trò của tiền vệ phòng ngự a = đã thay đổi trong những năm qua nhưng các tiền vệ phòng ngự trong bóng đá Ý được kỳ vọng sẽ đóng góp vào cả phòng ngự lẫn tấn công và đóng vai trò như những động cơ tượng trưng của một đội.

Vì vậy, những tiền vệ phòng ngự tốt nhất thường là những cầu thủ cần cù, đồng thời được hưởng lợi từ một chút khả năng kỹ thuật cũng như nhận thức chiến thuật để đọc và kiểm soát dòng chảy của trận đấu.

Các tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất Serie A mọi thời đại là tất cả những cầu thủ vẫn điềm tĩnh ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất, điều này khiến họ trở nên cần thiết cho bất kỳ đội bóng nào mong muốn có được bất kỳ loại thành công nào.

Với điều đó đã được nói, bây giờ chúng ta hãy đi đến các lựa chọn của chúng tôi và xem họ là ai? Dưới đây là Top tiền vệ phòng ngự hay nhất lịch sử Serie A:

1- Esteban Cambiasso (Inter Milan)

2- Toninho Cerezo (AS Roma và Sampdoria)

3- Didier Deschamps (Juventus)

4- Edgar Davids (AC Milan, Juventus và Inter Milan)

5- Daniele De Rossi (AS Roma)

6- Gennaro Gattuso (AC Milan)

7- Luis Monti (Juventus)

8- Marco Tardelli (Juventus, Inter Milan)

9- Frank Rijkaard (AC Milan)

10- Lothar Matthaus (Inter Milan)

Reply