Top thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Serie A

Đã có rất nhiều thủ môn xuất sắc đã thi đấu tại Serie A. Dưới đây là những thủ môn xuất sắc nhất Serie A mọi thời đại:

10. GIANPIERO COMBI (Ý; JUVENTUS FC)

Khi một huyền thoại như Gianpiero Combi chỉ lọt vào top 10, điều đó nói lên rất nhiều về chất lượng của các thủ môn mà Serie A từng chứng kiến ​​trong lịch sử.

Combi nghỉ hưu năm 1934 ở tuổi 31. Anh rời cuộc chơi với tư cách là thủ môn xuất phát đầu tiên giành 4 chức vô địch Italia liên tiếp và là người xuất hiện nhiều nhất mọi thời đại của Juve cho các thủ môn.

9. LORENZO BUFFON (Ý; NHIỀU CÂU LẠC BỘ SERIE A)

Đối với nhiều người hâm mộ bóng đá Ý lớn lên trong những năm 1990, 2000 và 2010, họ ‘Buffon’ đồng nghĩa với thủ môn xuất sắc. Nhưng trước khi có Gianluigi, đã có Lorenzo.

8. JÚLIO CÉSAR (BRAZIL; AC CHIEVOVERONA & INTER MILAN)

César từng hai lần nhận giải Thủ môn xuất sắc nhất Serie A, César giữ kỷ lục Inter giữ sạch lưới nhiều nhất giải đấu trong một mùa giải duy nhất (17).

7. SEBASTIANO ROSSI (Ý; AC CESENA, AC MILAN & AC PERUGIA CALCIO)

Là thành viên của Đại sảnh danh vọng Milan, Rossi từng giữ kỷ lục giải đấu về chuỗi trận không để thủng lưới dài nhất (929 phút). Anh hiện đang giữ kỷ lục Serie A về số bàn thua ít nhất trong một mùa giải 34 trận (11).

6. FRANCESCO TOLDO (Ý; ACF FIORENTINA & INTER MILAN)

Francesco Toldo là một sản phẩm của lò đào tạo trẻ của AC Milan, nhưng anh chưa bao giờ xuất hiện trong đội hình chính của câu lạc bộ. Thay vào đó, trận ra mắt Serie A của anh ấy là với ACF Fiorentina vào năm 1994, một năm sau khi anh ấy gia nhập câu lạc bộ khi họ còn ở Serie B.

5. GIANLUCA PAGLIUCA (Ý; NHIỀU CÂU LẠC BỘ SERIE A)

Thật hiếm khi một thủ môn trở thành huyền thoại của câu lạc bộ chỉ vài năm trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, nhưng đó là những gì mà một Gianluca Pagliuca trẻ tuổi đã đạt được ngay sau khi ra mắt chuyên nghiệp vào năm 1987.

Sau đó, vào đỉnh cao của sinh nhật lần thứ 20, cầu thủ trẻ gốc Bologna đã trở lại UC Sampdoria đến đỉnh cao của bóng đá Ý.

4. ANGELO PERUZZI (Ý; NHIỀU CLB SERIE A)

Peruzzi được coi là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới. Anh đã giúp Juventus giành được ba danh hiệu Serie A, bao gồm chức vô địch liên tiếp vào các năm 1997 và 1998.

Anh đã được trao danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất Serie A trong cả hai mùa giải đó, cũng như Guerin d’Oro của Serie A. cầu thủ bóng đá hàng đầu năm 1997.

3. WALTER ZENGA (Ý; INTER MILAN & UC SAMPDORIA)

Trong số tất cả những thủ môn đáng kinh ngạc từng khoác áo Inter Milan, rất ít thủ môn chiếm được trái tim của Nerazzurri như Walter Zenga cây nhà lá vườn.

2. DINO ZOFF (Ý; NHIỀU CÂU LẠC BỘ SEIRE A)

Hiện được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại, Dino Zoff dường như không phải lúc nào cũng dành cho sự vĩ đại.

Ban đầu anh ấy bị Inter Milan và Juventus FC từ chối sau khi thử việc ở hai câu lạc bộ, anh ấy để thủng lưới 5 bàn trong trận ra mắt Serie A, và anh ấy bị xuống hạng cùng với Udinese Calcio trong mùa giải đầu tiên của mình.

Những nỗ lực của Zoff đã giúp anh trở thành thủ môn đầu tiên kể từ Lev Yashin về đích trong top ba trong cuộc bầu chọn Ballon d’Or (anh về nhì năm 1973).

Sau khi giải nghệ, anh cũng được Liên đoàn Thống kê & Lịch sử Bóng đá Quốc tế công nhận là thủ môn Ý hàng đầu thế kỷ 20, thủ môn xuất sắc thứ hai châu Âu và thủ môn xuất sắc thứ ba thế giới.

1. GIANLUIGI BUFFON (Ý; PARMA CALCIO 1913 & JUVENTUS FC)

Gianluigi Buffon đứng đầu danh sách những thủ môn vĩ đại nhất Serie A mọi thời đại của tôi, và không một linh hồn nào trên trái đất xanh của Chúa ngạc nhiên.

Đó là thứ hiển nhiên về thứ hạng, và ngăn cản một số Gen Xer và có thể một số người ghét Juventus, tôi thực sự nghi ngờ rằng có ai đó sẽ phản đối quyết định của tôi.

Chưa bao giờ có một thủ môn, người Ý hay người khác, lại thể hiện được sự ổn định và tuổi thọ cao như Buffon. Tôi tự tin nói rằng những dấu ấn mà anh ấy để lại trên nền bóng đá Ý sẽ không bao giờ có thể sánh được.

Reply