Top thủ môn hay nhất lịch sử La Liga mọi thời đại

Dưới đây là tổng hợp danh sách các thủ môn xuất sắc nhất lịch sử La Liga mọi thời đại tính đến thời điểm hiện tại:

10. MIGUEL ÁNGEL GONZÁLEZ SUÁREZ (TÂY BAN NHA; REAL MADRID)

Được đặt biệt danh là ‘Con mèo’ vì những pha cứu thua nhanh nhẹn, Miguel Ángel González Suárez không phải lúc nào cũng được định hướng trở thành một cầu thủ bóng đá – anh bắt đầu là một cầu thủ bóng ném trước khi chuyển sang bóng đá.

Sự chuyển hướng của Miguel Ángel hóa ra là sự lựa chọn chính xác trong sự nghiệp khi anh phát triển thành một trong những thủ môn vĩ đại nhất của Real Madrid mọi thời đại.

9. RICARDO ZAMORA (TÂY BAN NHA; ESPANYOL & REAL MADRID)

Zamora đã giúp Real Madrid giành chức vô địch liên tiếp vào các năm 1932 và 1933, và ông là đội trưởng câu lạc bộ giành được vinh quang Copa del Rey vào các năm 1934 và 1936 (đây là Copas del Rey thứ tư và thứ năm trong sự nghiệp của ông).

Zamora đặc biệt xuất sắc trong trận chung kết năm 1936 – pha cứu thua xuất sắc ở phút cuối cùng của anh ấy trước Josep Escolà của FC Barcelona đã bảo vệ cúp cho Blancos.

8. LUIS ARCONADA (TÂY BAN NHA; REAL SOCIEDAD)

Là người hùng đối với nhiều người hâm mộ La Real, Arconada đã đóng vai trò quan trọng trong các chức vô địch giải đấu liên tiếp của Real Sociedad vào các năm 1981 và 1982 – chức vô địch giải đấu duy nhất của câu lạc bộ cho đến nay – và anh đã cản phá thành công quả penalty trong trận Chung kết Copa del Rey 1987.

7. SANTIAGO CAÑIZARES (TÂY BAN NHA; RC CELTA DE VIGO, REAL MADRID & VALENCIA CF)

Đối với nhiều người hâm mộ La Liga những năm 1990 và 2000, không thể không nhắc đến thủ môn ở giải đấu mà không nhắc đến siêu cò tóc vàng có tên Santiago Cañizares.

Là người bốn lần giành được Zamora Trophy, Cañizares là một trong năm người chơi duy nhất giành được danh hiệu này nhiều hơn ba lần.

6. FRANCISCO BUYO (TÂY BAN NHA; SEVILLA FC & REAL MADRID)

Là một thành viên huyền thoại của cả thời đại ‘Quinta del Buitre’ và ‘Quinta de los Machos’, Buyo đã giành được tất cả những gì có được để giành chiến thắng ở cấp độ quốc nội.

Thủ môn người Galicia, người đã có 343 lần ra sân ở La Liga trong màu áo Real Madrid, đã giành được sáu La Ligas, bốn Supercopa de Españas và hai Copa del Reys trong nhiệm kỳ Blancos của mình.

Anh cũng đã giành được hai chiếc cúp Ricardo Zamora vào các năm 1988 và 1992.

5. VÍCTOR VALDÉS (TÂY BAN NHA; FC BARCELONA)

Không kém phần thành thạo trong việc chơi bóng bằng chân và cản phá thành công sau một thời gian dài không hoạt động, Valdés có một vị trí xứng đáng trong lịch sử thủ môn Tây Ban Nha.

4. JAN OBLAK (SLOVENIA; ATLETICO MADRID)

Một số người có thể cho rằng còn quá sớm để đưa Jan Oblak vào danh sách như thế này. Nhưng theo tôi, Oblak đã làm quá đủ để đảm bảo một vị trí trong top 5.

Từ khía cạnh thống kê, rất ít thủ môn đạt đến đỉnh cao như cầu thủ người Slovenia đã vượt qua ở La Liga. Mặc dù chỉ chơi 224 trận tại La Liga trong sự nghiệp (và đang tiếp tục), Oblak đã giành được bốn chiếc cúp Ricardo Zamora, đây là danh hiệu nhiều thứ hai trong lịch sử giải đấu.

3. ANTONI RAMALLETS (TÂY BAN NHA; FC BARCELONA)

Là một chân sút nhanh nhẹn và thông minh, thời gian của Antoni Ramallet ở vị trí thủ môn số một của FC Barcelona trùng với thời kỳ đầu tiên của câu lạc bộ thống trị trong nước kéo dài.

2. IKER CASILLAS (TÂY BAN NHA; REAL MADRID)

Là người giành kỷ lục chung 5 lần giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất thế giới IFFHS (mà anh ấy đã giành được 5 năm liên tiếp từ năm 2008 đến 2012) và người nhận Thủ môn xuất sắc nhất La Liga hai lần, sự nghiệp của Casillas tại Real Madrid đã kết thúc bằng một dấu ấn chua chát trong Năm 2015 khi anh bị một số cổ động viên la ó khỏi câu lạc bộ do chuỗi phong độ kém cỏi.

1. ANDONI ZUBIZARRETA (TÂY BAN NHA; ATHLETIC BILBAO, FC BARCELONA & VALENCIA CF)

Khi bạn nắm giữ kỷ lục La Liga về số trận ra sân nhiều nhất (622) và giữ sạch lưới nhiều nhất (233), thật khó để tranh cãi việc bạn trở thành thủ môn vĩ đại nhất giải đấu.

Reply