Top hậu vệ hay nhất lịch sử La Liga mọi thời đại

La Liga đã chứng kiến ​​rất nhiều hậu vệ vĩ đại với kỹ thuật và kỹ năng phòng ngự phi thường. Hầu hết những hậu vệ này đã chơi cho Barcelona, ​​Real Madrid và Atletico Madrid.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về top 10 hậu vệ vĩ đại nhất lịch sử La Liga . Bạn có đoán được ai là người có tốc độ nhanh nhất trong số những hậu vệ này không?

Dưới đây là Top 10 hậu vệ hay nhất lịch sử La Liga:

1- Carles Puyol

Puyol là một cầu thủ đa năng với kinh nghiệm chơi ở cả hai cánh. Anh có thể chơi ở vị trí hậu vệ phải, tiền vệ phòng ngự, thậm chí là thủ môn và tiền đạo.

2- Sergio Ramos

Ramos là một trong những hậu vệ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy có lẽ là hậu vệ tốt nhất từ ​​trước đến nay về sức mạnh.

3- Fernando Hierro

Hierro có khả năng chơi ở vị trí trung vệ, tiền vệ phòng ngự và đôi khi là tiền vệ phòng ngự. Kỹ thuật phòng ngự của anh ấy khiến anh ấy trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

4- Roberto Carlos

Carlos được mô tả là hậu vệ trái đáng sợ nhất trong lịch sử bóng đá. Tốc độ đáng kinh ngạc của anh ấy được đo là hơn 105 dặm / giờ.

5- Marcelo

Cầu thủ người Brazil có tốc độ bùng nổ với năng lượng và những pha di chuyển thông minh. Anh ấy thực tế chơi như một người tấn công phụ trong các đợt phản công.

6- Gerard Pique

Phong cách chơi bóng của Pique rất giống với huyền thoại người Đức, Franz Beckenbauer. Anh ấy cũng có khả năng chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự.

7- Ronald Koeman

Koeman là một bậc thầy về đá phạt và penalty. Anh là hậu vệ sút phạt đền tốt nhất lịch sử La Liga.

8- Diego Godin

Godin được biết đến với những bước nhảy phi thường của anh ấy, giúp anh ấy ghi được những quả đầu đạn. Anh ấy cũng mạnh mẽ trong các tình huống một đối một vì kỹ thuật phòng ngự của mình.

9- Eric Abidal

Abidal là một hậu vệ thông minh về mặt chiến thuật và linh hoạt, có thể chơi ở vị trí tiền vệ hoặc hậu vệ trái.

10- Pepe

Hậu vệ vĩ đại nhất trong lịch sử Bồ Đào Nha, Pepe là địa ngục của một kẻ ‘tồi tệ’. Anh ấy có lẽ là cầu thủ nóng tính nhất trong lịch sử La Liga.

Reply