Top 10 trung vệ xuất sắc nhất thế giới mùa này

Vai trò chính của bất kỳ hậu vệ nào trong bất kỳ đội bóng nào là tấn công phá vỡ cuộc tấn công ban đầu của đối phương. Việc này chủ yếu ngăn cản tiền đạo đối phương xâm nhập vòng cấm và cũng ngăn cản họ ghi bàn.

Có một số vị trí mà một hậu vệ có thể chơi, chẳng hạn như trung vệ, hậu vệ cánh và hậu vệ cánh. Nhưng, vị trí trung vệ là vị trí dẫn dắt hàng phòng ngự của bất kỳ đội bóng nào.

Họ không chỉ bẻ gãy đợt tấn công của đối thủ mà còn cung cấp bóng cho các tiền vệ. Và đây là danh sách độc quyền của chúng tôi về những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới hiện tại.

Chúng tôi đã công bố danh sách độc quyền của chúng tôi về những tiền vệ bóng đá xuất sắc nhất. Nhưng, bộ truyện sẽ không trọn vẹn nếu không có sự nhắc đến của các hậu vệ. Vì vậy, đây là danh sách độc quyền của chúng tôi về những hậu vệ bóng đá xuất sắc nhất năm 2022.

10. Jérôme Boateng

Tài năng bóng đá người Đức, Jérôme Boateng, hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ cho đội bóng Pháp tại Ligue 1, Lyon. Trước đây anh ấy đã chơi cho đội bóng Bundesliga Bayern Munich. Ngoài ra anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Đức. Anh ấy bắt đầu hành trình bóng đá của mình với đội Hertha BSC II.

Ngay sau đó, anh ấy đã được thăng hạng lên đội một của đội trước khi gia nhập Hamburger SV vào năm 2007. Sau đó anh ấy chuyển đến Manchester City và cuối cùng gia nhập Bayern Munich vào năm 2011.

Jérôme Boateng đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm tại Đức vào năm 2016. Bên cạnh đó, anh cũng giành được vị trí trong Đội hình tiêu biểu của UEFA trong cùng năm. Anh ấy đã được đề cập đến trong Đội hình tiêu biểu của Giải vô địch châu Âu UEFA vào năm 2016.

Hơn nữa, anh ấy đã trở thành một phần của Đội hình xuất sắc nhất Bundesliga hai lần liên tiếp, vào các năm 2015 và 2016. Và vào năm 2014, anh ấy đã giúp đội tuyển Đức vô địch FIFA World Cup.

9. Diego Godín

Một trong những hậu vệ xuất sắc nhất bóng đá, Diego Godín, hiện đang chơi cho đội bóng Ý Serie A Cagliari. Bên cạnh đó, anh cũng hiện đang chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Uruguay.

Quay trở lại năm 2003, anh ấy bắt đầu hành trình chơi bóng cao cấp của mình với Cerro trước khi chuyển đến Nacional vào năm 2006. Sau đó anh ấy chuyển đến Villarreal trước khi gia nhập Atlético Madrid vào năm 2010. Và vào năm 2019, anh ấy gia nhập Serie A Inter Milan.

Diego Godín đã giúp Uruguay vô địch Copa América năm 2011. Bên cạnh đó, anh cũng giúp họ 2 lần vô địch China Cup tính đến thời điểm hiện tại. Anh ấy đã giành được vị trí của mình trong cả Đội hình trong mơ FIFA World Cup và Đội hình tiêu biểu thế giới nam IFFHS vào năm 2018.

Hơn nữa, anh ấy cũng đã giành được vị trí của mình trong Đội hình xuất sắc nhất UEFA Europa League cùng năm đó. Anh đã đạt được giải thưởng Hậu vệ xuất sắc nhất La Liga năm 2016.

8. Mats Hummels

Một sản phẩm của lò đào tạo trẻ Bayern Munich, Mats Hummels, hiện đang chơi ở vị trí trung vệ cho đội bóng Bundesliga Borussia Dortmund. Ngoài ra anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Đức.

Anh ấy bắt đầu sự nghiệp bóng đá cao cấp của mình với đội thứ hai của Bayern Munich và sau đó được thăng hạng vào năm 2007. Ngay sau đó, anh ấy gia nhập Borussia Dortmund vào năm 2009 và sau đó trở lại Bayern vào năm 2016.

Cuối cùng, vào năm 2019, anh ấy một lần nữa chuyển đến Borussia Dortmund. Mats Hummels đã giúp đội tuyển quốc gia Đức vô địch FIFA World Cup 2014. Anh ấy đã giành được vị trí của mình trong Đội hình xuất sắc nhất Bundesliga ba lần cho đến nay.

Bên cạnh đó, anh ấy đã giành được vị trí của mình trong Đội hình xuất sắc nhất UEFA Europa League vào năm 2016. Hơn nữa, anh ấy đã đạt được vị trí của mình trong Đội hình trong mơ của FIFA World Cup vào năm 2014.

7. David Luiz

Ngôi sao bóng đá người Brazil, David Luiz, hiện đang chơi cho Flamengo. Trước đây anh ấy cũng đã chơi cho một trong những nhà vô địch Premier League, Arsenal. Anh ấy bắt đầu hành trình bóng đá của mình với Vitória vào năm 2006 và sau đó gia nhập Benfica vào năm 2007. Sau đó anh ấy gia nhập một đội bóng khác của Premier League, Chelsea, vào năm 2011.

Một thời gian ngắn sau, anh gia nhập Paris Saint-Germain trước khi trở lại Chelsea vào năm 2016. Và cuối cùng, vào năm 2019, anh gia nhập đội bóng cuối cùng của mình là Arsenal. Và năm nay, anh chuyển đến Flamengo.

David Luiz đã giúp đội bóng Brazil vô địch FIFA Confederations Cup vào năm 2013. Anh ấy gần đây đã giành được vị trí của mình trong Đội hình xuất sắc nhất UEFA Europa League vào năm 2019.

Bên cạnh đó, anh ấy đã giành được vị trí của mình trong cả Đội PFA của năm và Đội ESM của năm vào năm 2017. Anh ấy đã được nhắc đến trong Đội hình của năm tại Ligue 1 hai lần trong sự nghiệp của mình. Hơn nữa, anh ấy đã đạt được Quả bóng bạc FIFA Club World Cup vào năm 2012.

6. Gerard Piqué

Một trong những cầu thủ đẹp trai nhất bóng đá , Gerard Piqué, hiện đang chơi cho Barcelona ở La Liga. Bên cạnh đó, anh cũng xuất hiện cho đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha và Catalonia. Anh ấy bắt đầu hành trình chơi bóng cao cấp của mình với Manchester United vào năm 2004.

Sau đó anh ấy chơi cho Zaragoza dưới dạng cho mượn vào năm 2006. Và cuối cùng, vào năm 2008, anh ấy chuyển đến Barcelona và trở thành một phần không thể thiếu của đội.

Gerard Piqué đã nhận được Huy chương vàng của Huân chương Thể thao Hoàng gia vào năm 2011. Anh ấy cũng vừa trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất năm ở Catalonia vào năm 2019. Anh ấy cũng đã giành được vị trí của mình trong Đội ESM của năm cho đến nay.

Bên cạnh đó, anh đã đạt được giải thưởng Hậu vệ xuất sắc nhất La Liga năm 2010. Hơn nữa, anh đã giúp đội bóng Tây Ban Nha vô địch FIFA World Cup 2010 và UEFA European Championship 2012.

5. Raphaël Varane

Ngôi sao bóng đá người Pháp, Raphaël Varane, hiện đang chơi cho một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất , Manchester United. Bên cạnh đó, anh còn chơi ở vị trí trung vệ cho đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp.

Là một sản phẩm của lò đào tạo trẻ Lens, anh ấy bắt đầu sự nghiệp cao cấp của mình với đội một Lens vào năm 2010. Và sau một mùa giải duy nhất ở câu lạc bộ đó, anh ấy cuối cùng đã gia nhập đội bóng La Liga, Real Madrid vào năm 2011. Kể từ đó, anh ấy trở thành một phần không thể thiếu của đội. Nhưng gần đây, anh ấy đã chuyển đến Manchester United, sau đó là Cristiano Ronaldo.

Raphaël Varane gần đây đã giúp đội tuyển Pháp giành chức vô địch FIFA World Cup 2018. Anh ấy gần đây cũng nhận được danh hiệu Chevalier of Légion d’honneur năm 2018. Anh ấy đã giành được vị trí của mình trong cả Đội UEFA của năm và Đội tuyển thế giới nam IFFHS ở 2018.

Hơn nữa, anh ấy cũng đã giành được vị trí của mình trong FIFA FIFPro World11 cùng năm đó. Anh ấy đã giúp Real Madrid vô địch FIFA Club World Cup bốn lần cho đến nay.

4. Giorgio Chiellini

Một trong những hậu vệ xuất sắc nhất bóng đá, Giorgio Chiellini, hiện đang là đội trưởng của Juventus Serie A Ý. Ngoài ra, anh còn là đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Ý. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp bóng đá cao cấp của mình với Livorno vào năm 2000.

Và đến năm 2002, anh gia nhập AS Roma trước khi chuyển đến Juventus vào năm 2005. Bên cạnh đó, anh cũng trở thành một phần không thể thiếu của đội tuyển quốc gia Ý vào năm 2004.

Giorgio Chiellini đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất Juventus năm 2009. Bên cạnh đó, anh cũng trở thành một phần của Đội bóng vĩ đại nhất mọi thời đại của Juventus vào năm 2017. Anh đã 3 lần giành được danh hiệu Hậu vệ xuất sắc nhất Serie A cho đến nay.

Bên cạnh đó, anh ấy đã giành được vị trí trong Đội hình xuất sắc nhất Serie A năm lần cho đến nay. Và gần đây vào năm 2017, anh ấy đã trở thành một phần của Đội hình xuất sắc nhất của UEFA. Hơn nữa, anh ấy đã đạt được vị trí của mình trong France Football World XI vào năm 2015.

3. Thiago Silva

Một trong những hậu vệ được đánh giá cao nhất năm 2022, Thiago Silva, hiện đang chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Premier League Chelsea. Bên cạnh đó, anh còn chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil.

Anh bắt đầu hành trình bóng đá của mình với RS Futebol vào năm 2002 trước khi gia nhập Juventude vào năm 2003. Sau đó anh chơi cho một số câu lạc bộ như Porto B, Dynamo Moscow, Fluminense và Milan. Và năm 2012, anh gia nhập PSG.

Thiago Silva đã giúp Brazil vô địch FIFA Confederations Cup vào năm 2013. Và mới đây là vào năm 2019, anh đã giúp đội nhà vô địch Copa América 2019.

Anh ấy đã giành được vị trí của mình trong cả FIFA World Cup Dream Team và FIFA World Cup Fantasy Tổng thể của McDonald’s XI vào năm 2018. Bên cạnh đó, anh ấy đã giành được vị trí của mình trong cả FIFA World Cup All-Star Team và FIFA World Cup Dream Team vào năm 2014.

2. Sergio Ramos

Một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới , Sergio Ramos, hiện đang chơi cho đội Paris Saint-Germain. Anh ấy từng là đội trưởng của La Liga, Real Madrid. Ngoài ra, anh còn chơi cho và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha. Anh bắt đầu hành trình chơi bóng cao cấp của mình với đội Sevilla B vào năm 2003.

Và vào năm 2004, anh ấy đã được thăng hạng lên đội hình chính của đội. Sau đó anh ấy cuối cùng đã gia nhập đội Real Madrid vào năm 2005. Và kể từ đó, anh ấy trở thành một phần không thể thiếu của đội. Nhưng vào năm 2021, anh chuyển đến PSG.

Sergio Ramos đã giành được giải thưởng Luis Aragones vào năm 2016. Anh ấy đã giành được vị trí của mình trong Đội hình tiêu biểu thế giới nam IFFHS ba lần cho đến nay. Anh ấy đã nhận được giải thưởng Hậu vệ xuất sắc nhất mùa của UEFA hai lần cho đến nay.

Bên cạnh đó, anh ấy đã trở thành một phần không thể thiếu của FIFA FIFPro World11 mười lần cho đến nay. Anh ấy đã giúp đội tuyển Tây Ban Nha vô địch FIFA World Cup vào năm 2010. Hơn nữa, anh ấy đã giúp họ vô địch UEFA European Championship hai lần cho đến nay.

1. Virgil van Dijk

Không nghi ngờ gì nữa, Virgil van Dijk chắc chắn là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất hiện tại. Anh ấy hiện đang chơi cho đội bóng Premier League Liverpool. Ngoài ra, anh còn là đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan.

Anh ấy bắt đầu hành trình chơi bóng của mình với Groningen vào năm 2011. Sau đó anh ấy gia nhập Celtic vào năm 2013 trước khi gia nhập Southampton vào năm 2015. Và vào năm 2018, anh ấy cuối cùng đã gia nhập câu lạc bộ Premier League, Liverpool.

Virgil van Dijk gần đây đã đạt được vị trí thứ hai trong cả Quả bóng vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2019. Ngoài ra, anh ấy đã giành được vị trí của mình trong Đội hình tiêu biểu thế giới nam IFFHS vào năm 2019.

Anh ấy cũng giúp đội bóng Hà Lan trở thành á quân của UEFA Nations League 2019. Anh ấy cũng vừa giúp Liverpool giành cả UEFA Champions League và UEFA Super Cup vào năm 2019.

Reply