Top 10 tiền vệ Manchester United hay nhất mọi thời đại

Còn có biệt danh là “Quỷ đỏ” Manchester United là một câu lạc bộ bóng đá thuộc giải Ngoại hạng Anh. Đội bóng danh giá này là một trong những đội thành công nhất trên thế giới; đã giành được 43 danh hiệu lớn kể từ khi thành lập cho đến nay.

Những thành tích này có được nhờ tham vọng của câu lạc bộ trong việc tạo dấu ấn cho bóng đá thế giới. Hơn nữa, một phần của điều khiến Manchester United trở thành một đội bóng đáng gờm là chất lượng của những tiền vệ mà họ đã liên tục ký hợp đồng.

Những cầu thủ này đã đóng góp vào thành công to lớn của câu lạc bộ nhưng câu hỏi đặt ra là “top 10 tiền vệ xuất sắc nhất của Manchester United là ai?” Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy cùng liệt kê những tiêu chí dành cho những tiền vệ xuất sắc nhất của câu lạc bộ.

Tiêu chí 1: Năng lực Kỹ thuật

Khả năng kỹ thuật là một đặc điểm rất quan trọng của một tiền vệ có năng lực và giỏi. Nó liên quan đến nhiều thứ bao gồm khả năng phát hiện lối chơi, tạo cơ hội trong những tình huống khó khăn, kiểm soát nhịp độ trận đấu và chuyển đổi lối chơi khi cần thiết.

Tiêu chí 2: Số lần xuất hiện của Câu lạc bộ

Ngoài sự ổn định, những cầu thủ trong danh sách những tiền vệ xuất sắc nhất của Manchester United này cũng có không dưới 150 trận ra sân cho câu lạc bộ. Xin lưu ý rằng họ có thể là một số cầu thủ xứng đáng có tên trong danh sách nhưng không thể làm như vậy do thời gian thi đấu hạn chế trong thời gian họ chơi cho câu lạc bộ.

Tiêu chí 3: Sự tham gia của mục tiêu

Một trong những nhiệm vụ của một tiền vệ là tạo ra cơ hội và ghi bàn. Các tiền vệ của Manchester United có tên trong danh sách đã ghi hơn 50 bàn thắng cho câu lạc bộ.

Tiêu chí 4: Danh hiệu giành được

Danh hiệu là một phần của những gì xác định một cầu thủ bóng đá thành công. Các tiền vệ lọt vào danh sách này đã giành được ít nhất hai chức vô địch quốc nội cùng Quỷ đỏ.

Danh sách những tiền vệ xuất sắc nhất của Manchester United

Với việc xem xét các tiêu chí nêu trên, đây là danh sách những tiền vệ xuất sắc nhất từng vô địch Manchester United Jersey;

10. Steve Coppell

Xếp đầu danh sách những tiền vệ xuất sắc nhất Manchester United là Steve Coppell. Người chạy cánh có kỹ năng cao và nổi tiếng là người gây ra mọi vấn đề cho hậu vệ.

Tiền vệ xuất sắc nhất này đã chơi cho Manchester United trong 8 mùa giải (1975 đến 1983); giành được một số danh hiệu trong suốt quá trình này.

9. Paddy Crerand

Paddy Crerand là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland đã chơi cho Manchester United từ năm 1963 đến năm 1971. Tiền vệ phòng ngự nổi tiếng với những pha tắc bóng mạnh mẽ, can thiệp kịp thời và luân chuyển bóng gần như hoàn hảo.

Đã có 397 trận đấu ra sân, DM đã giành được hai danh hiệu vô địch quốc nội trong số những người khác.

8. Nobby Stiles

Nobby Stiles được biết đến là người sở hữu kỹ năng phòng thủ và theo dõi cầu thủ tốt. Tiền vệ xuất sắc nhất này đã ra sân trong 394 trận cho Manchester United; giành cúp châu Âu năm 1968.

DM chăm chỉ này thường được ghép đôi với Paddy Crerand; với việc cả hai hình thành một mối quan hệ đối tác đáng gờm, đặc biệt là trong những năm 1960.

7. Cristiano Ronaldo

Christiano Ronaldo được mệnh danh là một trong những “cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại”. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã có một thời gian thi đấu rất thành công với Manchester United; vô địch Premier League, Champions League và những người khác.

Tuy nhiên, Ronaldo đã trải qua 6 mùa giải (2003 đến 2009) với Quỷ đỏ và ghi được 118 bàn thắng sau 292 trận đấu.

Điều này làm cho cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha là một trong những người thành công nhất trong lịch sử của câu lạc bộ.

6. David Beckham

David Beckham xứng đáng chiếm giữ vị trí thứ 6 trong số những tiền vệ xuất sắc nhất của Manchester United. Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh đã có 394 trận ra sân cho Quỷ đỏ; vô địch Champions League, Premier League và những người khác.

Ngoài ra, Beckham đã rời Manchester United để đến Real Madrid trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp giống như Ronaldo.

5. Bryan Robson

Mặc dù chỉ giành được hai danh hiệu quốc nội cùng Quỷ đỏ, Bryan Robson vẫn là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất từng chơi cho Manchester United.

Cũng đọc: Danh sách các danh hiệu châu Âu của Real Madrid 2020/21, 2019-20, 2017-18.

Cỗ máy ghi bàn chỉ kém một bàn so với 100 bàn thắng cho United và là đầu mối của đội trong giai đoạn 1981-1994.

4. Roy Keane

Ngay từ đầu, Roy Keane được cho là tiền vệ được yêu thích nhất của Manchester United. Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ireland đã có 480 lần ra sân cho Quỷ đỏ; ghi hơn 50 bàn thắng trong quá trình này.

Hơn nữa, tài năng bóng đá này là một trong số rất ít cầu thủ được huấn luyện viên trưởng huyền thoại của United, Sir Alex Ferguson công khai ca ngợi. Người quản lý mô tả anh ấy là một cầu thủ quên mình và là động lực toàn diện cho đội bóng.

3. Ryan Giggs

Ryan Giggs là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người xứ Wales đã nghỉ hưu, đã chơi cho Manchester United trong hơn hai thập kỷ. Tiền vệ này đã có 899 trận ra sân cho Quỷ đỏ; nhiều nhất bởi bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử của câu lạc bộ.

Tiền vệ này đã 12 lần giành danh hiệu vô địch quốc nội Anh và nằm trong số những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của United.

2. Paul Scholes

Paul Scholes được cho là cầu thủ Manchester United trung thành nhất. Cầu thủ bóng đá Chuyên nghiệp bắt đầu và cũng kết thúc sự nghiệp của mình tại Old Trafford; ghi được 151 bàn thắng trong

683 trận đấu trên tất cả các giải đấu.

Tiền vệ tài năng được biết đến với khả năng kỹ thuật, tầm nhìn, kỹ năng và tốc độ làm việc xung quanh.

1. George Best

George Best là tiền vệ vĩ đại nhất từng khoác áo Manchester United. Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp có kỹ năng cao và sử dụng tốt cả hai chân.

Năm 1968, tiền vệ tài hoa này đã giành được Cúp C1 châu Âu cũng như giải thưởng Ballon d’Or. Khoảng thời gian thành công của Best tại câu lạc bộ kết thúc ở tuổi 27.

Reply