Top 10 tiền vệ hay nhất Ngoại hạng Anh hiện tại

Tiền vệ thực hiện nhiều vai trò khác nhau trong một đội. Dựa trên việc bạn chơi xa như thế nào trên sân, họ đóng góp về bàn thắng, kiến ​​tạo, đột phá, lùi về hỗ trợ hàng phòng ngự…

Dưới đây là Top 10 tiền vệ hay nhất Ngoại hạng Anh năm 2022:

1. Kevin De Bruyne

Tiền vệ người Bỉ đã thi đấu ở mùa giải 2021/22 và đang có một mùa giải khá ổn định trong khoảng thời gian này. Anh ấy chơi gần như mọi trận đấu cho Manchester City và số bàn thắng của anh ấy trong mùa giải vừa đạt con số gấp đôi. Anh ấy cũng có ba pha kiến ​​tạo thành danh.

De Bruyne có khả năng rê dắt bóng mạnh mẽ và thực hiện những đường chuyền mà không ai khác bên cạnh anh có thể làm được. Mùa này, anh ấy đã ghi một số bàn thắng tuyệt vời, trong đó có pha lập công vào lưới Chelsea từ ngoài vòng cấm. Cho đến nay trong mùa giải này, anh ấy đã có hơn năm hành động tạo cú sút mỗi trận, điều này cho thấy sức mạnh của anh ấy trong phần ba cuối cùng.

2. Bruno Fernandes

Mặc dù phần lớn hình ảnh nổi tiếng của Fernandes đã giảm sút sau sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo , nhưng tiền vệ này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy Manchester United chiến đấu cho vị trí trong top 4 mùa này. Mùa này, Bruno đã ghi 9 bàn và có 6 pha kiến ​​tạo thành bàn.

Anh ấy đã tạo ra 14 cơ hội lớn, chứng tỏ giá trị của mình cho đội bóng Man United này. Bruno tạo ra ít hơn năm hành động tạo ra cú sút, mặc dù ít hơn De Bruyne, nhưng vẫn hiệu quả cho một tiền vệ tấn công. Cũng phải lưu ý rằng Bruno đang phải đối mặt với nhiều vấn đề ở câu lạc bộ: thay đổi quản lý, phong cách và chiến thuật khác nhau, v.v.

3. Mason Mount

Có lẽ là cầu thủ chơi ổn định nhất cho Chelsea mùa này, Mason Mount đã mang lại cho đội bóng của mình lợi thế vượt trội so với phần còn lại trong cuộc đua vào top 4. Chelsea vẫn chưa an toàn về vị trí trong top 4, và Mount sẽ rất quan trọng để đảm bảo họ làm được điều đó.

Mount đã ghi bàn tám lần và cung cấp bảy đường kiến ​​tạo trong mùa giải này. Anh ấy tham gia vào hơn bốn hành động tạo cú sút mỗi trận, một trạng thái cực kỳ tốt khi Chelsea chơi với 5 hậu vệ, điều này đảm bảo rằng các hậu vệ cánh làm hầu hết công việc. Mount cũng có tổng cộng tám cơ hội lớn được tạo ra trong mùa giải này, một cầu thủ phù hợp để chiếm vị trí thứ ba trong danh sách này.

4. James Maddison

James Maddison đang có một mùa giải tốt, mặc dù Leicester City đang gặp khó khăn trong việc chiến đấu cho một suất dự cúp châu Âu. Maddison lại là một số 10 khác, người móc túi thông minh và có thể tìm thấy đồng đội với rất ít thời gian cầm bóng. Anh ta cũng khá nguy hiểm từ phạm vi.

Maddison đã ghi tám bàn thắng và bốn pha kiến ​​tạo cho đến nay tại Premier League. Brendon Rogers thích chơi thứ bóng đá mở rộng và ném các cầu thủ của mình về phía trước. Đây có thể là một trong những lý do giải thích cho việc Maddison có thêm bốn lần tạo cảnh quay mỗi 90 phút. Anh ấy cũng có tổng cộng tám cơ hội lớn được tạo ra, khiến anh ấy chỉ kém vị trí số một.

5. James Ward-Prowse

Có lẽ là tiền vệ bị đánh giá thấp nhất và bị coi thường nhất ở Premier League, James Ward-Prowse đơn giản là không được đánh giá cao vì những đóng góp của anh ấy cho trận đấu.

Một cầu thủ cực kỳ có năng khiếu về kỹ thuật và xuất sắc từ những pha phối hợp, Ward-Prowse là một tài sản cho bất kỳ đội bóng nào. Anh ấy đã có bảy bàn thắng và bốn đường kiến ​​tạo trong mùa giải này.

Anh ấy không phải là một số 10 điển hình và hầu như không lọt vào vòng cấm của đối phương, trong khi cũng có trung bình ít hơn một lần chạm trong vòng cấm đối phương mỗi trận, nhưng những con số của anh ấy lại nói lên một câu chuyện khác. Anh ấy đã tạo ra bảy cơ hội lớn và tham gia vào hơn ba cơ hội tạo ra cú sút mỗi trận.

6. Emile Smith Rowe

Emile Smith Rowe và Bukayo Saka chắc chắn là hai trong số những cầu thủ xuất sắc nhất của học viện Arsenal trong vài năm qua. Dù không còn xuất phát nhiều nữa nhưng Smith Rowe đang là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Arsenal ở giải đấu mùa này với tổng cộng 9 bàn thắng.

Smith Rowe, trong thời gian gần đây, đã chơi từ cánh trái so với vị trí số 10 mà nhiều người kỳ vọng anh ấy sẽ chơi. Do sự thay đổi này, anh ấy có gần ba hành động tạo cú sút mỗi 90 phút và chỉ ba cơ hội lớn được tạo ra. Anh ấy cũng đã có hai pha kiến ​​tạo thành danh ở mùa giải này.

7. Conor Gallagher

Tiếp theo là Conor Gallagher, người được coi là một tiền vệ box-to-box hơn là một số 10. Anh ấy đang có mùa giải trong đời tại Crystal Palace. Cầu thủ người Anh đã ghi tám bàn thắng và cung cấp ba đường kiến ​​tạo cho đến nay trong mùa giải này.

Khá ngạc nhiên khi thấy một người chơi ở vị trí số 8 xuất hiện trong vòng cấm đối phương thường xuyên như Gallagher. Anh ấy có trung bình gần ba lần chạm bóng mỗi trận trong vòng cấm đối phương. Các thuộc tính tiền vệ của anh ấy cũng ở phía trước; Gallagher tham gia gần ba hành động tạo cảnh quay mỗi trò chơi.

8. Bernardo Silva

Cầu thủ người Bồ Đào Nha nhỏ bé là lựa chọn tưởng tượng của mọi người vào một thời điểm trong mùa giải, khi có vẻ như Bernardo Silva sẽ không tham gia vào bất kỳ mục tiêu nào.

Tuy nhiên, đã muộn, anh ấy vẫn chưa thể tỏa sáng tốt nhất của mình. Tuy nhiên, anh ấy vẫn lọt vào danh sách này vì đã làm việc xuất sắc trong suốt thời gian đầu của chiến dịch.

Silva đã có bảy bàn thắng và hai đường kiến ​​tạo cho đến nay trong mùa giải này. Với Riyad Mahrez chơi xuất sắc ở cánh và Kevin De Bruyne làm nhiệm vụ của mình ở hàng tiền vệ, Silva đã bị đẩy lùi xa hơn một chút so với mong muốn. Anh ấy vẫn tham gia hơn ba hành động tạo cú sút mỗi trận và đã tạo ra sáu cơ hội lớn trong mùa giải này.

9. Paul Pogba

Paul Pogba đứng ở vị trí thứ 9. Cầu thủ người Pháp có lẽ là cầu thủ bị tranh cãi nhiều nhất ở Premier League. Anh ấy không có số lần ra sân như hầu hết những người khác trong danh sách này, chỉ chơi 17 trận trong mùa giải này. Anh ấy đã có một bàn thắng và chín đường kiến ​​tạo cho đến thời điểm này ở mùa giải này.

Tuy nhiên, là một tiền vệ nói chung là box-to-box chứ không phải một số 10 điển hình, Pogba vẫn cung cấp nhiều hơn ba hành động tạo cú sút mỗi trận. Khả năng của người đàn ông để làm cho mọi thứ xảy ra với tất cả các yếu tố này là tuyệt vời.

10. Jacob Ramsey

Cầu thủ cuối cùng trong danh sách này là Jacob Ramsey, người đã chơi rất lớn cho Aston Villa ở mùa giải này. Anh ấy hiện là một trong những cái tên đầu tiên trong danh sách đội bóng của đội bóng của anh ấy. Hàng tiền vệ của Villa có vẻ yên tâm với Philippe Coutinho, Emiliano Buendía và Jacob Ramsey, những người thực hiện những pha đột phá trong vòng cấm, ảnh hưởng chủ yếu đến lối chơi của Villa theo nghĩa tấn công.

Ramsey có trung bình hai lần chạm bóng trong vòng cấm đối phương, đây là một chỉ số khá tốt khi anh ấy có hai số 10 thích hợp phía trước. Anh ấy đã có sáu bàn thắng và một pha kiến ​​tạo cho đến nay ở mùa giải này.

Ramsey đã có một mùa giải đột phá ấn tượng và sẽ cải thiện các chỉ số của mình trong mùa giải sắp tới.

Reply