Top 10 thủ môn Bồ Đào Nha hay nhất mọi thời đại

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những thủ môn Bồ Đào Nha vĩ đại nhất mọi thời đại. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua sự nghiệp bóng đá và số liệu thống kê của họ. Hãy theo dõi và tiếp tục đọc bài viết.

Bồ Đào Nha là một quốc gia châu Âu là một trong những nơi nổi bật nhất của bóng đá thế giới. Như bạn đã biết, đất nước này đã sản sinh ra rất nhiều cầu thủ bắt mắt trong lịch sử của môn thể thao này và bạn có thể thấy rất nhiều cầu thủ xuất sắc của bóng đá Bồ Đào Nha ở các vị trí khác nhau.

Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá, chắc hẳn bạn cũng biết rằng một thủ môn có vai trò quan trọng trong đội bóng của mình. Vị trí này mang lại rất nhiều trách nhiệm cho người chơi và không phải ai cũng có thể làm được. Đôi khi một chút sai lầm của thủ môn có thể dẫn đến thất bại và thua cuộc trong giải đấu. Mặt khác, một thủ môn đáng tin cậy sẽ giúp đội bóng đi đến thành công rất nhiều.

Trong bài viết này hôm nay, chúng tôi đã cung cấp danh sách cácthủ môn Bồ Đào Nha vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Ở đây chúng ta sẽ xem xét sự nghiệp bóng đá và số liệu thống kê của họ. Ở lại với chúng tôi và tiếp tục đọc.

RUI PATRICIO

Cái tên đầu tiên trong danh sách những thủ môn Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi là thủ môn của Roma,Rui Patricio. Cầu thủ bóng đá xuất sắc này sinh ra ở Regueira de Pontes vào ngày 15 tháng 2 năm 1988. Anh bắt đầu chơi bóng tại Leiria e Marrazes vào năm 1997 và đá bóng ở đó trong 3 năm.

Năm 2000, Patricio chuyển đến Sporting và 6 năm sau, sự nghiệp cầu thủ của anh bắt đầu. Thủ môn người Bồ Đào Nha này đã chơi cho Những chú sư tử đến năm 2018, nghĩa là 12 năm. Anh ấy đã dành phần lớn sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ này cho đến nay.

Patricio đã tham giaWolverhamptonvào năm 2018 và đã chơi ở đó trong 3 năm. Thủ môn xuất sắc này sau đó chuyển đếnAS Roma, nơi anh ấy đang chơi bây giờ. Anh ấy đã đá chính cho Wolves kể từ khi anh ấy rời Premier League vào năm 2021.

Rui Patricio, người là một trong nhữngthủ môn Bồ Đào Nha vĩ đại nhất mọi thời đại, đã ra sân 327 giải đấu choThể thaovà 122 lần ra sân cho Wolverhampton. Kể từ khi gia nhập Roma, anh đã chơi 28 trận tại giải đấu cho câu lạc bộ này cho đến nay. Cầu thủ xuất sắc này cũng đã xuất hiện trong 102 trận đấu cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Patricio đã giành được 3 danh hiệu Taca de Portugal, 1 Taca da Liga, và 3 danh hiệu Siêu cúp Bồ Đào Nha cùng Sporting, cùng Euro 2006 và UEFA Nations League cùng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

RICARDO ALEXANDRE MARTINS

Cầu thủ tiếp theo trong số những thủ môn Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại là Ricardo Alexandre Martins. Cầu thủ bóng đá xuất sắc này sinh ra ở Montijo, Bồ Đào Nha vào ngày 11 tháng 2 năm 1976 và có những bước đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá tại Unidos Barreiro vào năm 1987. 3 năm sau, anh chuyển đến Montijo và vào năm 1994, sự nghiệp cao cấp của anh bắt đầu.

Ricardo chơi cho Montijo cho đến năm 1995 và sau đó ký hợp đồng với Boavista. Sau khi đá cho đội bóng này đến năm 2003, thủ môn người Bồ Đào Nha này đã đầu quân cho Sporting, nơi anh đã chơi bóng trong 4 năm. Cầu thủ xuất sắc này sau đó đã đến Tây Ban Nha để gia nhập Real Betis. Anh ấy chơi ở đó cho đến năm 2011 và chuyển đếnLeicester City, tuy nhiên, anh rời đó sau một thời gian ngắn để gia nhập Vitoria Setubal.

Ricardo đá bóng cho câu lạc bộ Bồ Đào Nha này cho đến năm 2012 và sau đó chuyển đến Olhanense, nơi anh kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 2014. Thủ môn xuất sắc này đã xuất hiện trong 18 trận đấu cho Montijo, 154 trận cho Boavista, 118 trận cho Sporting, 48 trận cho Real Betis , 8 trận cho Leicester City, 3 trận cho Vitoria Setubal, và 13 trận cho Olhanense. Anh cũng đã ra sân trong 79 trận cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Ricardo, một trong những thủ môn Bồ Đào Nha đáng nhớ nhất trong lịch sử, đã giành 1 Primeira Liga, 1 Taca de Portugal, và 1 Siêu cúp Bồ Đào Nha với Boavista và 1 Taca de Portugal với Sporting.

JOSE HENRIQUE 

Cái tên tiếp theo trong danh sách của chúng tôi chothủ môn Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đạilà cựu cầu thủ bóng đá, Jose Henrique, có biệt danh là Ze Gato (Joe Cat). Ông sinh ra ở Arrentela, Bồ Đào Nha vào ngày 18 tháng 5 năm 1943 và bắt đầu chơi bóng tại Arrentela vào năm 1957.

Henrique chơi cho đội bóng này 2 năm rồi đầu quân cho Benfica. Năm 1961, sự nghiệp cao cấp của thủ môn xuất sắc này bắt đầu khi anh chuyển đến Amora. Anh ấy đá bóng ở đó cho đến năm 1964 và sau đó gia nhập Seixal, nơi anh ấy đã trải qua mùa giải 1964/65.

Henrique chuyển đến Atletico Bồ Đào Nha năm 1965 nhưng sau 1 mùa giải, anh gia nhậpBenfica. Thủ môn xuất sắc này đã chơi cho câu lạc bộ này đến năm 1979, ngoại trừ một thời gian ngắn vào năm 1971 khi anh đá chính cho Toronto Metros theo dạng cho mượn.

Năm 1979, Henrique gia nhập Nacional, nơi anh chơi trong 2 mùa giải, và sau đó anh chuyển đến Covilha, nơi anh kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 1982. Trong sự nghiệp của mình, thủ môn xuất sắc này đã giành được 8 chức vô địch Primeira Liga và 3 danh hiệu Taca de Portugal cùng Benfica.

JOSE PEREIRA  

Cầu thủ tiếp theo trong số những thủ môn Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại là Jose Pereira. Thủ môn đã nghỉ hưu này sinh ra ở Torres Vedras, Bồ Đào Nha vào ngày 15 tháng 9 năm 1931. Anh bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp tại Belenenses vào năm 1952.

Pereira chơi cho Belenenses đến năm 1967, nghĩa là 15 năm. Sau đó, thủ môn người Bồ Đào Nha này chuyển đến Beira-Mar, nơi anh đá bóng cho đến hết sự nghiệp vào năm 1971. Anh chơi bóng xong khi cùng vợ tới Barcelona.

FREDERICO BARRIGANA

Frederico Barrigana cũng nằm trong danh sách của chúng tôi chothủ môn Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại. Cầu thủ bóng đá xuất sắc này, người có biệt danh là Maos de Ferro (Bàn tay sắt), sinh ra ở Alcochete, Bồ Đào Nha vào ngày 28 tháng 4 năm 1922 và qua đời tại Agueda, Bồ Đào Nha vào ngày 30 tháng 9 năm 2007.

Barrigana bắt đầu chơi bóng tại Onze Unidos vào năm 1939 và đá cho đội bóng này cho đến năm 1942. Sau đó, sự nghiệp cao cấp của ông bắt đầu khi gia nhập Sporting, nơi ông trải qua mùa giải 1942/43. Sau đó, chàng thủ môn xuất sắc này chuyển đếnPortovà đá cho Dragons đến năm 1956, nghĩa là 13 năm. Anh ấy đã dành phần lớn sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ này.

Năm 1956, thủ môn người Bồ Đào Nha này gia nhập Salgueiros, nơi anh kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 1958. Trong sự nghiệp bóng đá của mình, anh đã có 260 lần ra sân cho Porto và 22 lần ra sân cho Salgueiros, nhưng không ra sân cho Sporting trong bất kỳ trận đấu nào. Cựu cầu thủ này cũng đã xuất hiện trong 12 trận đấu cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Frederico Barrigana, một trong những thủ môn Bồ Đào Nha xuất sắc nhất trong lịch sử, đã giành được 1 Primeira Liga và 1 Taca de Portugal cùng Porto và 1 giải hạng 2 Bồ Đào Nha với Salgueiros trong sự nghiệp của mình.

CARLOS GOMES

Cái tên tiếp theo trong số những thủ môn Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại chính là cựu danh thủ Carlos Gomes. Ông sinh ra ở Barreiro, Bồ Đào Nha vào ngày 18 tháng 1 năm 1932 và mất ở Lisbon vào ngày 18 tháng 10 năm 2005.

Gomes bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp tại Barreirense vào năm 1949 và sau 1 mùa giải, ông chuyển đến Sporting. Thủ môn xuất sắc này đã có 8 năm ở câu lạc bộ này và gia nhập Granada, nơi anh đã trải qua mùa giải 1958/59. Sau đó, anh chuyển đến Real Oviedo và sau khi chơi ở đó 2 mùa giải, anh gia nhập Atletico Bồ Đào Nha.

Chỉ sau 1 mùa giải, Gomes gia nhập Tangier CF, nơi anh trải qua mùa giải 1962/63. Thủ môn người Bồ Đào Nha này sau đó chuyển đến USP Tanger và đá chính cho đội bóng này cho đến năm 1965. Sau đó, anh sang Morocco chơi cho COD Meknes, nơi anh đã đá chính trong 4 năm. thủ môn xuất sắc này sau đó gia nhập câu lạc bộ Algeria, JS Djijel, nơi anh kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 1970.

Carlos Gomes, một trong những thủ môn Bồ Đào Nha vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, đã giành 4 chức vô địch Primeira Liga và 1 Taca de Portugal cùng Sporting trong sự nghiệp của mình.

Vitor Damas

Cầu thủ tiếp theo trong số những thủ môn Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại là Vitor Damas. Cựu cầu thủ này sinh ra ở Lisbon vào ngày 8 tháng 10 năm 1947 và mất tại thành phố này vào ngày 10 tháng 9 năm 2003. Ông bắt đầu đá cho Sporting vào năm 1960 và 6 năm sau, sự nghiệp cao cấp của ông bắt đầu.

Damas chơi cho Sporting cho đến năm 1976 và sau đó chuyển đến Racing Santander. Sau 4 năm thi đấu cho câu lạc bộ này, thủ môn người Bồ Đào Nha này đã gia nhập Vitoria Guimaraes, nơi anh đá chính cho đến năm 1982. Sau đó anh gia nhập Portimonense SC và chơi ở đó trong 2 mùa giải. Sau đó, cầu thủ xuất sắc này chuyển trở lại Sporting, nơi anh kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 1989.

Trong sự nghiệp của mình, Vitor Damas đã giành được 2 chức vô địch Primeira Liga, 3 Taca de Portugal và 1 Siêu cúp Bồ Đào Nha cùng Sporting.

ALBERTO COSTA PEREIRA

Cái tên tiếp theo trong danh sách những thủ môn Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại là Alberto Costa Pereira. Cựu cầu thủ bóng đá này sinh ra ở Nacala, Mozambique vào ngày 22 tháng 12 năm 1929 và mất tại Lisbon vào ngày 25 tháng 10 năm 1990.

Pereira bắt đầu chơi bóng tại Ferroviario Maputo, một câu lạc bộ có trụ sở tại Maputo, thủ đô của Mozambique. Năm 1954, thủ môn xuất sắc này chuyển đến Benfica và đá bóng ở đó trong phần còn lại của sự nghiệp cho đến khi giải nghệ vào năm 1967. Anh đã có 253 lần ra sân cho Benfica và 22 lần cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Thủ môn xuất sắc này đã giành được 2 chức vô địch Champions League, 7 Primeira Liga và 5 danh hiệu Taca de Portugal, tất cả đều cùng Benfica.

MANUEL BENTO

Cầu thủ bóng đá tiếp theo trong danh sách những thủ môn Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng tôi là cựu cầu thủ, Manuel Bento. Thủ môn xuất sắc này sinh ra ở Golega, Bồ Đào Nha vào ngày 25 tháng 6 năm 1948 và qua đời ở Barreiro, Bồ Đào Nha vào ngày 1 tháng 3 năm 2007. Anh bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp tại FC Goleganense vào năm 1966.

Thủ thành người Bồ Đào Nha này đã trải qua mùa giải 1966/67 với đội bóng này và sau đó chuyển đến FC Barreiense. Ông đá cho họ cho đến năm 1972 và sau đó, ông tiếp tục gia nhập Benfica. Bento đã chơi cho câu lạc bộ này cho đến khi ông giải nghệ vào năm 1972.

Manuel Bento đã ra sân trong 94 trận tại giải VĐQG cho FC Barreiense và 330 trận cho Benfica. Thủ môn xuất sắc này đã giành được 9 chức vô địch Primeira Liga, 6 Taca de Portugal và 3 danh hiệu Siêu cúp Bồ Đào Nha trong sự nghiệp của mình, tất cả đều cùng Benfica.

VITOR BAIA

Họ trong sốthủ môn Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đạilà cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu, Vitor Baia. Cầu thủ xuất sắc này là một trong những thủ môn được trang hoàng nhiều nhất từ ​​trước đến nay. Anh sinh ra ở Vila Nova de Gaia, Bồ Đào Nha vào ngày 15 tháng 10 năm 1969 và bắt đầu chơi bóng tại Porto vào năm 1983.

Năm 1988, sự nghiệp cao cấp của thủ môn xuất sắc này bắt đầu và anh đá chính cho Porto cho đến năm 1996. Sau đó Baia gia nhậpBarcelona, nơi anh ấy đã chơi trong 2 năm. Cầu thủ người Bồ Đào Nha này sau đó chuyển đến Porto vào năm 1998 và đá cho Những chú rồng cho đến khi kết thúc sự nghiệp vào năm 2007.

Vitor Baia, một trong nhữngthủ môn Bồ Đào Nha đáng nhớ nhất trong lịch sử, xuất hiện trong 406 trận đấu cho Porto, 39 trận cho Barcelona và 80 trận cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Thủ môn xuất sắc này đã giành được 10 danh hiệu Primeira Liga, 5 Taca de Portugal, 7 Siêu cúp Bồ Đào Nha, 1 Champions League, 1 Europa League và 1 cúp Liên lục địa với Porto, và 1 danh hiệu La Liga, 2 Copa del Rey, 1 Supercopa de Espana, và 1 Cúp vô địch UEFA Cup với Barcelona.

Đây là bài viết của chúng tôi về những thủ môn Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại. Chúng tôi hy vọng bạn đã thích nó. Cảm ơn vì đã đọc.

Reply