Top 10 thủ môn Argentina hay nhất mọi thời đại

Argentina đã sản sinh ra những cầu thủ vĩ đại như Lionel Messi và Diego Maradona, tuy nhiên, người ta có thể ít nghĩ về các thủ môn khi nói đến các quốc gia Nam Mỹ như Argentina.

Sự thật là không chỉ Argentina mà các quốc gia Nam Mỹ khác đã sản sinh ra một số thủ môn tuyệt vời mà chúng ta đã đề cập trong một bài viết khác, đó là những thủ môn Nam Mỹ xuất sắc nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem cụ thể ai là thủ môn vĩ đại nhất của Argentina.

Tất nhiên, hai thủ môn Sergio Goycochea và Ubaldo Fillol không chỉ được coi là một trong sốThủ môn vĩ đại nhất Argentinamọi thời đại nhưng họ cũng đã thể hiện rất tốt trong sự nghiệp của mình, đến nỗi họ cũng đã lọt vào danh sách những thủ môn Nam Mỹ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Chúng ta cũng nên lưu ý ở đây rằng một số thủ môn như Lucas Chavez đã được đặt tên làThủ môn xuất sắc nhất Argentina năm 2021, nhưng họ không có vị trí trong danh sách những thủ môn Argentina xuất sắc nhất mọi thời đại vì dù khởi đầu tốt, họ vẫn nên chứng tỏ bản thân cộng với việc như chúng tôi đã đề cập ở trên, chúng tôi là thủ môn vĩ đại nhất mọi thời đại của Argentina chứ không phải thủ môn xuất sắc nhất Argentina năm 2021.

Carlos Roa

Thủ môn của đội tuyển Argentina ở World Cup 1998, Carlos Roa là một thủ môn người Argentina đã nghỉ hưu 52 tuổi, theo như chúng ta biết, là thủ môn duy nhất trong danh sách những thủ môn Argentina xuất sắc nhất mọi thời đại đã thực hiện chế độ ăn chay trong thời gian sự nghiệp của mình. Anh ấy cũng là một người theo đạo và là thành viên của Giáo hội Cơ đốc Phục lâm, người thực sự tham gia vào các hoạt động tôn giáo đôi khi, và bạn có thể không tin, nhưng anh ấy đã không ký hợp đồng mới vào năm 1999 với câu lạc bộ khi đó của anh ấy., Mallorca, bởi vì anh ấy tin rằng thế giới sẽ sớm kết thúc! Tuy nhiên, anh ấy đã trở lại sau chưa đầy một năm, nhưng anh ấy không bao giờ lấy lại được phong độ như trước, và có lẽ đó là lý do hợp đồng tiếp theo của anh ấy là với một câu lạc bộ hạng hai của Tây Ban Nha,Albacete, người mà anh ấy đã phục vụ trong hai năm từ 2002 đến 2004, đã có 53 lần ra sân cho họ trong suốt quá trình này.

Có thể bạn sẽ rất thú vị khi biết rằng Roa chỉ phục vụ đội tuyển quốc gia Argentina trong hai năm từ 1997 đến 1999 và đã có tổng cộng 16 lần ra sân cho họ trong hai giải đấu quốc tế, đó là giải CONMEBOL trước Olympic 1992 và FIFA World Cup 1998, nơi sau đó anh ấy không để thủng lưới một bàn nào ở vòng bảng và cản phá một quả phạt đền quyết định trong loạt sút luân lưu vòng 16 đội với Anh, giúp Argentina tiến tới giai đoạn tiếp theo, nơi họ thực sự thua Hà Lan 2-1. Trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình, Roa đã để lọt lưới 12 bàn, ghi 7 trận giữ sạch lưới và nhận 2 thẻ vàng và trong sự nghiệp câu lạc bộ của mình, 140 bàn thắng, 54 trận giữ sạch lưới, 8 thẻ vàng và 3 thẻ đỏ – con số cuối cùng này thực sự đáng tranh cãi và có một chút quá cao đối với một thủ môn. Và cuối cùng chúng ta nên nói rằng Roa không phải là một cầu thủ bóng đá được trang trí nhiều;

Roberto Abbondanzieri

Đã phục vụ câu lạc bộ hàng đầu quê hương của mình, Boca Juniors, trong 11 năm và trong hai khoảng thời gian trong sự nghiệp của mình, Roberto Abbondanzieri là một thủ môn người Argentina đã nghỉ hưu 49 tuổi, người cũng đã phục vụ đội tuyển quốc gia Argentina trong bốn năm từ 2004 đến 2008 với 49 tuổi. sự xuất hiện của chúng trong quá trình này. Anh ấy thực sự đã ra sân tổng cộng 393 lần cho câu lạc bộ, trong đó 241 trận (61%) ở câu lạc bộ anh ấy phục vụ nhiều nhất trong sự nghiệp của mình, Boca Juniors. Ở cấp độ quốc tế, Abbondanzieri đã bảo vệ khung thành của Argentina trong các trận giao hữu quốc tế,Copa America2004 và 2007, trong cả hai giải đấu, Argentina đều về nhì, vòng loại World Cup 2006 và cùng một trận chung kết World Cup. Số lần ra sân của anh ở mỗi giải đấu nói trên lần lượt là 14, 12, 18 và 5.

Abbondanzieri là thủ môn của đội tuyển Argentina ở World Cup 2006 chỉ để thủng lưới hai bàn và giúp đội của anh ấy tiến vào tứ kết của giải đấu, nơi anh bị chấn thương ở phút 71 trong trận đấu với Đức và được thay thế bởi thủ môn thay thế của Argentina, Leo Franco. Trận đấu đó Argentina thua Đức 5-3 trên chấm phạt đền. Trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình, Abbondanzieri đã để thủng lưới 45 bàn và ghi được 22 trận giữ sạch lưới, gần như một bàn thắng trong mỗi lần ra sân và một trận giữ sạch lưới sau mỗi hai trận ra sân. Anh ấy chưa bao giờ nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ trong sự nghiệp quốc tế của mình, nhưng trong sự nghiệp câu lạc bộ của mình, anh ấy đã nhận 29 thẻ vàng, một thẻ vàng thứ hai và 3 thẻ đỏ, con số khá cao đối với một thủ môn – anh ấy thực sự đã nhận một thẻ vàng trong mọi trận đấu. Trung bình 9,3 lần ra sân ở câu lạc bộ của anh ấy.

Abbondanzieri cũng đã để thủng lưới 278 bàn trong các lần ra sân ở câu lạc bộ – nhiều hơn một bàn mỗi lần ra sân – và 95 trận giữ sạch lưới trong 2,8 lần ra sân. Liên quan đến các danh hiệu câu lạc bộ mà anh ấy giành được trong sự nghiệp của mình, Abbondanzieri đang xếp trước Carlos Roa khá xa vì anh ấy đã thực sự giành được 16 danh hiệu câu lạc bộ trong thời gian này. Anh cũng đã giành được một số giải thưởng cá nhân, trong đó nổi bật nhất có lẽ là Thủ môn xuất sắc nhất Nam Mỹ năm 2003. Anh cũng được IFFHS vinh danh là một trong 10 thủ môn xuất sắc nhất thế kỷ 21 từ năm 2001 đến 2011.

Angel Bossio

Là thủ môn đầu tiên lọt vào danh sách những thủ môn Argentina xuất sắc nhất mọi thời đại, Angel Bossio đã bảo vệ khung thành của Argentina trong khoảng thời gian từ năm 1927 đến năm 1935, với 21 lần ra sân cho họ trong suốt quá trình này. Tất nhiên, đó là những gì một số nguồn tin nói, trong khi những người khác nói rằng anh ấy đã có 8 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Argentina, trong đó anh ấy để thủng lưới 7 bàn và thu về 3 trận giữ sạch lưới. Trong số các số liệu thống kê về câu lạc bộ của anh ấy, thực sự không ai biết nhiều ngoại trừ việc anh ấy đã phục vụ hai câu lạc bộ của Argentina, cụ thể làTalleres(BA) và River Plate, trong sự nghiệp của anh ấy. Được đặt biệt danh là “kỳ quan đàn hồi” trong sự nghiệp của mình do sự nhanh nhẹn của mình, Bossio là thủ môn của Argentina trong phiên bản đầu tiên của World Cup – thực tế là phiên bản năm 1930 – nơi anh thực sự giành được vị trí á quân sau đội vô địch cúp quốc gia là Uruguay. Ông cũng là người bảo vệ khung thành của Argentina trong các trận đấu ở Olympic 1928 khi kết thúc lần nữa với tư cách á quân sau khi để thua 2-1 trước đội bóng mà ông sẽ thua ở World Cup 1930, Uruguay. Bossio qua đời vào tháng 8 năm 1978 ở tuổi 73.

Nery Pumpido

Là một phần của đội tuyển quốc gia Argentina đã vô địch World Cup 1986, Nery Pumpido là một thủ môn người Argentina đã nghỉ hưu 64 tuổi, người đã phục vụ đội tuyển quốc gia của đất nước mình trong khoảng thời gian từ 1983 đến 1990 và có 36 lần ra sân cho họ trong suốt quá trình này. Mặc dù Pumpido đã chơi cho đội tuyển quốc gia Argentina trong các giải Copa America 1983 và 1989 và cả World Cup 1990, nhưng anh ấy đã thể hiện hết sức mình trong chiến dịch thành công của Argentina ở World Cup 1986, nơi anh ấy đã chơi trong cả 7 trận của đội mình, thu về 3 trận giữ sạch lưới., và chỉ để thủng lưới 5 bàn sau 630 phút thi đấu – trung bình cứ 126 phút lại ghi một bàn. Không may,thủ môn Argentina xuất sắc nhất mọi thời đạivà trong số những người hàng đầu.

Nếu chúng ta chỉ coi khẳng định thứ hai về số lần ra sân quốc tế của Pumpido ở trên là đúng – chúng ta có nghĩa là 29 lần ra sân, thì đây là số lần Pumpido ra sân ở các giải đấu quốc tế cộng với số bàn thua, số trận giữ sạch lưới mà anh ấy thu được và bất kỳ màu vàng hay đỏ nào thẻ anh nhận được: Giao hữu, 14 lần ra sân, 16 bàn thắng và 3 trận giữ sạch lưới, Copa America, 6 lần ra sân, 6 bàn thắng và 3 trận giữ sạch lưới, vòng chung kết World Cup, 9 lần ra sân, 6 bàn thắng, 4 trận giữ sạch lưới và 2 thẻ vàng. Con số đó thực sự lên đến 29 lần ra sân, 28 bàn thắng, 10 trận giữ sạch lưới và 2 thẻ vàng cho thủ môn đã nghỉ hưu người Argentina. Sự thật thú vị ở đây là mặc dù Pumpido đã chơi ở hai kỳ World Cup (1986 và 1990), nhưng anh ấy chưa bao giờ chơi ở các vòng loại của cùng một giải đấu – Anh ấy hoặc không có mặt trong đội hình hoặc ngồi dự bị. Ở cấp câu lạc bộ,River Platevà câu lạc bộ La Liga, Real Betis, từ năm 1976 đến 1993, đã có tổng cộng 440 lần ra sân cho họ trong quá trình này.

Antonio Roma

Một thủ môn khác lọt vào danh sách những thủ môn Argentina xuất sắc nhất mọi thời đại, Antonio Roma chỉ phục vụ hai câu lạc bộ Argentina trong sự nghiệp của mình, đó là Ferro Carril Oeste và Boca Juniors, và trong 17 năm từ năm 1955 đến năm 1972. Roma thường được biết đến với cái tên Boca Juniors cầu thủ kể từ khi anh ấy phục vụ họ trong một phần quan trọng trong sự nghiệp của mình – thực tế là trong 12 năm từ 1960 đến 1972 – và đã giành được tất cả các danh hiệu cấp câu lạc bộ với họ, bao gồm cả 3 chức vô địch giải Ngoại hạng Argentina. Anh ấy thực sự là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất – một số người còn nói là mang tính biểu tượng – cầu thủ mà Boca Juniors từng có. Vào năm 1969, anh ấy đã cố gắng duy trì bất bại trong 783 phút liên tiếp – gần 9 trận đấu liên tiếp – và mặc dù anh ấy không nằm trong số 10 cầu thủ Boca đầu tiên ra sân nhiều nhất cho câu lạc bộ, anh ấy đã gần với tổng cộng 323 lần ra sân.

Roma cũng phục vụĐội tuyển quốc gia Argentinatrong khoảng thời gian từ năm 1956 đến năm 1967, họ đã có 42 lần xuất hiện trong quá trình này. Anh ấy là một phần của đội tuyển quốc gia Argentina trong các kỳ Copa America 1957 và 1967, các kỳ World Cup 1962 và 1966 với thành tích tốt nhất của anh ấy cùng đội diễn ra vào World Cup 1966, nơi họ đã tiến vào vòng tứ kết của giải đấu chỉ để dừng lại ở đó. của Anh khi họ thua họ 1-0. Tất nhiên, một số nguồn tin nói rằng Roma đã có tổng cộng 33 lần ra sân quốc tế, nếu chúng ta coi là sự thật, thì chúng ta nên nói rằng 15 lần ra sân quốc tế của Roma diễn ra trong các trận giao hữu, 6 ở vòng loại World Cup, 6 ở các trận chung kết World Cup, và cuối cùng là 6 ở Copa America. Anh cũng để lọt lưới 35 bàn và có 15 trận giữ sạch lưới trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình. Roma qua đời vào tháng 2 năm 2013 ở tuổi 80.

Americo Tesoriere

Tuy nhiên, một thủ môn khác đã vượt qua trong danh sáchthủ môn Argentina xuất sắc nhất mọi thời đạivà cũng là người xa nhất trong danh sách theo thứ tự thời gian, Americo Tesoriere sinh năm 1899 và có sự nghiệp câu lạc bộ ngắn ngủi của mình từ năm 1917 đến năm 1927. Anh ấy gần như là người của một câu lạc bộ và giống như Antonio Roma được biết đến như một cầu thủ của Baco Juniors. Anh ấy thực sự phục vụ câu lạc bộ trong hai khoảng thời gian: Một lần từ năm 1917 đến năm 1920 và lần khác từ năm 1922 đến năm 1927. Nếu anh ấy không chỉ phục vụ câu lạc bộ Argentina, Sportivo del Norte, trong một mùa giải đó (1920-21), chúng tôi có thể cho biết anh ấy đã từng là người của một câu lạc bộ trong suốt sự nghiệp của mình.

Cũng giống như Antonio Roma, Americo Tesoriere cũng được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà Boca Juniors từng có và hơn thế nữa, một trong những huyền thoại của câu lạc bộ. Anh ấy thực sự đã giành được nhiều danh hiệu cấp câu lạc bộ với câu lạc bộ hơn Roma (14), bao gồm năm chức vô địch Premier League của Argentina và thực sự được coi là một trong những cầu thủ giành được nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Có thể bạn sẽ rất thú vị khi biết rằng trong thời gian Tesoriere phục vụ Boca Juniors, anh ấy đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ câu lạc bộ đến mức họ viết bài hát “Chúng tôi có một thủ môn là một kỳ tích” để vinh danh anh ấy.

Hugo Gatti

Một trong những người tiên phong của kỹ thuật thủ môn achique – một kỹ thuật trong đó thủ môn lao ra khỏi khung thành để áp sát cầu thủ đối phương đang tấn công, Hugo Gatti là một thủ môn người Argentina đã nghỉ hưu 77 tuổi, giống như hai thủ môn trước đó. cho anh ấy trong danh sách, phục vụ câu lạc bộ Argentina,đàn em Boca, nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác trong sự nghiệp của anh ấy; thực tế là trong 12 năm từ năm 1976 đến năm 1988, chiếm gần một nửa sự nghiệp của ông. Tất nhiên, xem xét rằng anh ấy chỉ giành được 6 danh hiệu cấp câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình, Gatti có thể không được trang trí như một cầu thủ bóng đá như Tesoriere, tuy nhiên, anh ấy giữ một kỷ lục mà anh ấy nên tự hào và đó là kỷ lục về số lần ra sân nhiều nhất trong đội tuyển Argentina. Premier League: 765 trận ra sân trong đó 381 trận cho Boca Juniors.

Với biệt danh “gã điên”, Hugo Gatti thường bị coi là một thủ môn không bình thường trong thời gian chơi bóng của anh ấy do anh ấy thường rời khỏi khu vực kiểm soát của mình – chúng tôi có nghĩa là vòng cấm – để hoạt động như một hậu vệ bổ sung và thậm chí tham gia. trong lối chơi tấn công; quả thực là điều không bình thường so với các tiêu chuẩn ngày nay – tất nhiên chúng tôi muốn nói đến tiêu chuẩn thứ hai. Khi ở khung thành, Gatti thường phụ thuộc vào cảm giác vị trí hơn là phản xạ và anh ấy không chỉ sử dụng tay mà còn cả chân và đầu để kiểm soát hoặc sút bóng; một bằng chứng khác cho sự khác thường của anh ấy, đặc biệt là ở thời gian chơi của chính anh ấy.

Và một điều đáng nói nữa về Gatti là tài năng cản phá penalty của anh. Anh ấy thực sự đã cản phá 26 quả phạt đền trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Argentina, khiến anh ấy trở thành thủ môn duy nhất, cùng với một thủ môn hàng đầu khác của Argentina, Ubaldo Fillol, đã cản phá nhiều quả phạt đền nhất trong giải đấu hàng đầu Argentina. Ở cấp độ quốc tế, Gatti đã ra sân tổng cộng 18 lần, mặc dù một số người tin rằng con số thực là 52, tuy nhiên, nếu chúng ta coi điều này là sự thật, thì chúng ta sẽ nói với bạn rằng 14 lần ra sân quốc tế của Gatti diễn ra trong các trận giao hữu và 4 lần vào năm 1975 Copa America. Anh ấy chưa bao giờ thành công ở cấp độ quốc tế vì anh ấy thực sự không giành được danh hiệu quốc tế nào với đội tuyển quốc gia Argentina và chưa bao giờ chơi một trận đấu World Cup nào mặc dù là một phần của đội tuyển Argentina tại World Cup 1966.

Sergio Goycochea

Một thủ môn hàng đầu đã chứng tỏ được bản thân từ băng ghế dự bị, Sergio Goycochea không chỉ được coi là một trong những thủ môn Argentina xuất sắc nhất mọi thời đại mà còn là một trong nhữngthủ môn Nam Mỹ xuất sắc nhất mọi thời đại. Khi, vào World Cup 1990, anh ấy thay thế Pumpido sau chấn thương của người đồng đội của anh ấy trong trận đấu vòng bảng với Liên Xô – và tất nhiên là màn trình diễn kém cỏi của anh ấy trước Cameroon, Goycochea từ một thủ môn dự bị trở thành đội một và chơi phần còn lại của trận đấu. trong cùng một kỳ World Cup với đội tuyển quốc gia Argentina, thực sự, cho đến trận đấu cuối cùng, nơi Argentina bị Đức chặn đứng 1-0 và kết thúc với tư cách á quân. Anh ấy thực sự được nhớ đến với khả năng cản phá quả phạt đền hàng đầu của mình, giúp Argentina vượt lên trên các hạng ở World Cup 1990 và anh ấy gần như cản phá quả đá phạt đền của Đức bởi Andreas Brehme trong trận đấu cuối cùng mà thực tế đã không xảy ra – anh ấy đã nhảy đúng hướng nhưng đã ngắn chỉ vài cm.

Gần như là một thủ môn được trang trí cao trong danh sáchthủ môn Argentina xuất sắc nhất mọi thời đại, Goycochea thực sự là đội có nhiều danh hiệu quốc tế nhất và hầu hết các câu lạc bộ đều có tên trong danh sách. Anh đã giành được bốn danh hiệu quốc tế bao gồm một Cúp Liên đoàn các châu lục vào năm 1992, hai danh hiệu Copa America năm 1991 và 1993, và danh hiệu Artemio Franchi vào năm 1993, và phục vụ 11 câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình với tổng cộng 226 lần ra sân cho họ chỉ ở cấp độ giải đấu. Thủ môn người Argentina đã nghỉ hưu 58 tuổi này đã phục vụ đội tuyển quốc gia Argentina trong khoảng thời gian từ năm 1987 đến năm 1994, đã có 43 lần ra sân cho họ trong suốt quá trình này. Trong số tất cả những lần xuất hiện này, 15 lần diễn ra ở các vòng loại, 12 lần ở Copa America, 8 lần ở các vòng loại World Cup, 6 lần ở các trận chung kết World Cup và 2 ở Cúp Liên đoàn các châu lục. Anh cũng để lọt lưới 38 bàn, ghi 18 trận giữ sạch lưới và nhận 1 thẻ vàng trong tất cả 43 lần ra sân quốc tế.Colombianơi anh nhận 5 bàn thua.

Amadeo Carrizo

Được xếp hạng là thủ môn Nam Mỹ xuất sắc nhất thế kỷ 20 bởi IFFHS, Amadeo Carrizo là một thủ môn người Argentina đã vượt qua, cũng được coi là một trong những người tiên phong về kỹ thuật thủ môn và là một trong những thủ môn đầu tiên sử dụng găng tay – Vào những thời điểm đó, chúng ta có nghĩa là trước Thế chiến II, thủ môn đeo găng tay không phải là một thông lệ phổ biến. Carrizo đã có tổng cộng 568 lần ra sân cho câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình, 513 lần khoác áo câu lạc bộ hàng đầu của Argentina, River Plate. Mặc dù anh ấy đã phục vụ ba câu lạc bộ khác trong sự nghiệp của mình, nhưng không quá một mùa giải, vì vậy, bạn gần như có thể coi anh ấy là người của một câu lạc bộ.

Carrizo đã phục vụ đội tuyển quốc gia Argentina trong khoảng thời gian từ năm 1954 đến năm 1964 và có 20 lần ra sân cho họ trong suốt quá trình này. Tất nhiên, một số nguồn tin nói rằng con số thực là 14. Sự thật là không có thông tin nào về việc liệu Carrizo có bảo vệ khung thành của Argentina trong một số trận đấu của họ từ năm 1954 đến năm 1964 hay không – anh ấy có thể hoặc anh ấy có thể không. Dù sao, nếu chúng ta lấy 14 là sự thật, thì Carrizo đã có 7 lần ra sân quốc tế trong các trận giao hữu, 4 lần ở các vòng loại World Cup và 3 lần ở các trận chung kết World Cup. Anh cũng để lọt lưới 14 bàn – trung bình một bàn trong mỗi lần ra sân – và có 8 trận giữ sạch lưới trong tất cả các lần ra sân quốc tế.

Số bàn thua nhiều nhất mà Carrizo nhận được trong một trận đấu quốc tế là ở trận đấu vòng bảng World Cup 1958 với Tiệp Khắc cũ, nơi ông nhận 6 bàn thua. Và có thể bạn sẽ thấy thú vị ở đây khi biết rằng thủ môn người Argentina đã vượt qua đã lập hai kỷ lục vào năm 1968: Thứ nhất, số lần ra sân chính thức nhiều nhất cho River Plate ở giải đấu hàng đầu Argentina, Giải hạng nhất và thứ hai, số lần ra sân chính thức nhiều nhất. số phút liên tiếp, thực tế là 769 phút, tương đương khoảng 8 trận rưỡi, không để thủng lưới bàn nào.

Ubaldo Fillol

Không chỉ được coi là thủ môn Argentina xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay mà còn là một trong những thủ môn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, Ubaldo Fillol là một thủ môn đã nghỉ hưu người Argentina 71 tuổi, người đã thực sự thu hút sự chú ý của mình ở tuổi 18 rất sớm do sự nhanh nhẹn, phản xạ đỉnh cao và những pha cứu thua xuất thần. Có thể đó là những phẩm chất tương tự mà sau này, câu lạc bộ hàng đầu của Argentina, River Plate, đã thuê anh ta trong 10 năm từ năm 1973 đến năm 1983, nơi anh ta đã ra sân tổng cộng 360 lần cho họ; thực tế là số lần ra sân nhiều nhất cho một câu lạc bộ duy nhất trong sự nghiệp của mình và cao hơn ít nhất 5 lần so với số lần ra sân cho các câu lạc bộ khác mà anh phục vụ trong sự nghiệp của mình.

Fillol thực sự đã tham gia vào ba phiên bản của FIFA World Cup, cụ thể là các phiên bản 1974, 1978 và 1982, với đội tuyển quốc gia Argentina vô địch giải đấu năm 1978 với họ và cũng được vinh danh là thủ môn xuất sắc nhất của giải đấu. Anh cũng đã tham dự vòng loại FIFA World Cup 1986 nhưng cuối cùng đã bị loại khỏi vòng chung kết của cuộc thi. Như một số nguồn tin cho biết, Fillol đã có tổng cộng 58 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Argentina từ năm 1974 đến năm 1985, tuy nhiên, một số nguồn tin khác nói rằng con số thực là 42, nếu chúng ta coi là sự thật, thì đây là số lần ra sân của cầu thủ đã nghỉ hưu hàng đầu người Argentina. thủ môn đã thực hiện và trong các trận đấu quốc tế cộng với số bàn thua anh ta để thủng lưới và số trận giữ sạch lưới anh ta thu được trong mỗi trận đấu: Giao hữu, 20 lần ra sân, 17 bàn thắng và 8 trận giữ sạch lưới, vòng loại World Cup,

Có lẽ điều đó sẽ rất thú vị nếu bạn biết rằng Fillol từng có sự cạnh tranh với người đồng cấp của anh ấy ở Boca Juniors, Hugo Gatti. Mặc dù cả hai khá khác nhau về tính cách và cách tiếp cận thủ môn, nhưng cả hai đều là những thủ môn xuất sắc chia sẻ kỷ lục cản phá nhiều quả phạt đền nhất trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Argentina (26) trong thời gian thi đấu.

Reply