Top 10 thủ môn Anh vĩ đại nhất mọi thời đại

Những thủ môn xuất sắc nhất của đội tuyển Anh từ trước đến nay là ai và số một của đội tuyển Anh hiện tại, Jordan Pickford, xếp hạng ở đâu trong số họ? Đó là câu hỏi mà chúng tôi đang tìm cách trả lời ở đây.

Phong độ tốt của Pickford và những quả phạt đền anh hùng trong Euro 2020 đã thúc đẩy một cái gì đó đánh giá lại tài năng của anh ấy, với một số người cho rằng anh ấy là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện tại.

Chúng tôi không chắc anh ấy có ở đó hay không, mặc dù một số đồng đội của anh ấy đã lọt vào danh sách những hậu vệ phải và hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới của chúng tôi.

Đọc tiếp để tìm hiểu xem chúng tôi xếp anh ấy ở đâu trong số những người quan trọng nhất của nước Anh.

10) Paul Robinson

Điều gì đã xảy ra với Paul Robinson? Có vẻ như việc mất vị trí tại Anh đã khiến anh ấy sa sút trong vai trò thủ môn.

Trên giấy tờ, kỷ lục của anh ấy là tuyệt vời – anh ấy gần như phá vỡ kỷ lục của Gordon Banks về số trận giữ sạch lưới liên tiếp cho đội tuyển Anh – nhưng những sai lầm cao độ đã làm mất đi sự tự tin của anh ấy và phong độ của anh ấy suy yếu.

9) David James

David James ‘kỷ lục không hét’ tuyệt vời mọi thời đại ‘nhưng anh ấy đã thu thập 53 lần khoác áo và phục vụ đội tuyển Anh trong một thời gian dài.

Anh ấy là một thủ môn tốt hơn so với tỷ lệ ghi bàn của anh ấy cho thấy, nhưng khả năng cản phá xuất sắc của anh ấy đôi khi bị thất bại bởi việc ra quyết định và phân phối kém.

Sự thật thú vị: anh ấy trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ra mắt World Cup vào năm 2010 ở tuổi 39 321 ngày.

8) Nigel Martyn

Martyn thật không may khi dành phần lớn sự nghiệp của mình cho một trong những bộ ria mép đẹp nhất trong lịch sử bóng đá, hay còn gọi là David Seaman.

Nhưng Martyn là một thủ môn xuất sắc và hiếm khi khiến đội tuyển Anh thất vọng trong những lần anh được triệu tập. Anh ấy đã là số 1 trong nhiều thời đại.

7) Joe Hart

Đừng cười. Sự nghiệp của anh ấy có thể đã xuống dốc trầm trọng sau một số lỗi thường xảy ra ở Euro 2016 và các vòng loại World Cup tiếp theo, nhưng Joe Hart đã có 75 lần khoác áo đội bóng là có lý do chính đáng.

Trong thời kỳ đỉnh cao của mình, anh ấy là một cầu thủ cản phá xuất sắc và tốc độ của anh ấy thường là một cứu mạng. Chỉ tiếc là những sai lầm của anh ấy còn đáng nhớ hơn rất nhiều màn trình diễn xuất sắc của anh ấy. Hiện đang chơi bowling tốc độ trung bình bên tay trái cho đội dự bị của Tottenham.

6) Chris Woods

Woods đã không may mắn khi sự nghiệp ở đội tuyển Anh của anh ấy phải cạnh tranh với hai cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của nước Anh, Peter Shilton và David Seaman.

Nhưng, giống như Nigel Martyn, Woods là một thủ môn xuất sắc và kỷ lục của anh ấy cho đội tuyển Anh cũng thể hiện nhiều như vậy.

Anh ấy có tỷ lệ giữ sạch lưới tốt nhất so với bất kỳ thủ môn nào chơi nhiều hơn một số trận cho đội tuyển Anh, thật là ấn tượng.

Woods đã bị nguyền rủa gấp đôi khi chơi trong một số đội bóng thực sự tồi tệ của Anh, bao gồm cả đội chỉ ghi được một bàn sau ba trận tại Euro 92. Woods đã giữ sạch lưới hai trận.

5) Jordan Pickford

Anh ta đây rồi. Thành tích phòng ngự của đội tuyển Anh tại Euro 2020 có lẽ đã phần nào khiến Pickford đáng tin cậy, nhưng anh ấy vẫn đáng tin cậy khi được triệu tập và thực hiện những màn anh hùng trong loạt sút luân lưu cuối cùng.

Sự phân phối của Pickford đánh dấu anh ấy nổi bật trong số các chốt chặn của đội tuyển Anh – không ai có phạm vi hoặc tham vọng của anh ấy, điều quan trọng trong lối chơi của đội tuyển Anh này.

Nếu anh ấy tiếp tục phong độ hiện tại, anh ấy có thể dễ dàng thấy mình cao hơn trong danh sách này trong tương lai.

4) Ray Clemence

Tỷ lệ để thủng lưới của anh ấy có vẻ không lớn, nhưng các đội tuyển Anh mà anh ấy từng chơi, nói thẳng ra là tào lao.

Anh ấy đã chơi trong các đội không vượt qua được vòng loại các kỳ World Cup 1974 và 1978 và bị loại khỏi Euro 1980 ở vòng bảng – chúng tôi không biết bây giờ chúng tôi có tốt như thế nào.

Tuy nhiên, Clemence là một thủ môn xuất sắc cho đội tuyển Anh và Liverpool, đồng thời là huấn luyện viên thủ môn của đội tuyển Anh trong hơn một thập kỷ.

3) David Seaman

Hãy quên đi sai lầm đó của Ronaldinho, Seaman là một tảng đá cho đội tuyển Anh và là một trong những thủ môn xuất sắc nhất Premier League từng cho Arsenal.

Anh ấy được nhớ đến nhiều nhất với những chiến tích của mình tại Euro 96, đặc biệt là những pha cản phá penalty trước Scotland và Tây Ban Nha.

Ở nhiều khía cạnh, anh ta là phản đề của Pickford đương nhiệm – hoàn toàn bình tĩnh, bất cần và chỉ huy.

Anh ấy đã chơi quá lâu cho đội tuyển Anh và phải chịu đựng điều đó, nhưng tuổi thọ của anh ấy là minh chứng cho khả năng và bản lĩnh của anh ấy.

2) Peter Shilton

Cầu thủ khoác áo nhiều nhất của đội tuyển Anh, Shilton đã có trận ra mắt đầu tiên vào tháng 11 năm 1970 trong trận đấu với Đông Đức và trận đấu cuối cùng trước Ý vào năm 1990 – đó là gần 20 năm!

Anh lập kỷ lục giữ sạch lưới nhiều nhất tại các kỳ World Cup (10 trận trong 17 trận), kỷ lục cuối cùng đã bị Fabian Barthez soán ngôi nhưng chưa bao giờ bị vượt qua.

1) Gordon Bank

Là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại và là nhà vô địch World Cup năm 1966, Banks có lẽ sẽ mãi mãi được coi là thủ môn vĩ đại nhất của đội tuyển Anh.

Pha cứu thua đó trước Pele là một ghi nhớ vĩnh viễn cho tài năng xuất chúng của anh ấy giữa các gậy. Một huyền thoại chính hiệu của nước Anh.

Reply