Top 10 tay vợt tennis vĩ đại nhất mọi thời đại

Tennis là một môn thể thao bắt nguồn từ trò chơi quần vợt sân cỏ và được mọi người trên thế giới yêu thích.

Danh sách Top 10 tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại, những người đã ghi dấu ấn trong môn thể thao này bằng cách đạt được một số lần đầu tiên, trở thành huyền thoại và được công nhận vì nó.

Đây là danh sách tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại về những tay vợt nam xuất sắc nhất đã thống trị trận đấu của họ trong và sau Kỷ nguyên Mở.

10. Ken Rosewall

Ken Rosewall phải được xếp vào danh sách những tay vợt nam xuất sắc nhất vì anh là ngôi sao quần vợt đầu tiên và có một sự nghiệp chói sáng với tổng cộng 133 danh hiệu trong sự nghiệp, trong đó có 8 Grand Slam, 15 Major.

Các kỷ lục là cách anh ấy ghi lại tất cả các danh hiệu mà anh ấy đã giành được và sau đó đưa anh ấy vào Đại sảnh Danh vọng. Anh cũng là nhà vô địch đầu tiên trong một giải đấu Kỷ nguyên Mở.

9. Ivan Lendl

Ivan Lendl được coi là một trong những tay vợt xuất sắc nhất, nếu không muốn nói là hay nhất trong lịch sử quần vợt. Anh ấy đã thống trị trong thời gian mà các cầu thủ khác như John McEnroe và Jimmy Connors cũng đang thi đấu. Lendl đã tích lũy được 144 danh hiệu trong sự nghiệp, giành 8 danh hiệu Grand Slam trong suốt 16 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình, bắt đầu từ năm 1978 và kết thúc vào năm 1994.

8. Jimmy Connors

Jimmy “The Model” Connors là một trong những người giỏi nhất của trò chơi vào thời của anh ấy. Anh ấy thuộc về thời kỳ mà John MacEnroe và Bjorn Borg cũng đang thống trị môn thể thao này. Jimmy đang giữ kỷ lục giành 109 danh hiệu đánh đơn kỷ nguyên mở, kỷ lục này chỉ bị phá bởi Roger Federer vào năm 2007.

7. John McEnroe

McEnroe là một trong những tay vợt nam vĩ đại nhất mọi thời đại và đã giành được tổng cộng 77 danh hiệu trong sự nghiệp. Anh ấy có số danh hiệu cao nhất trong Kỷ nguyên Mở kết hợp cả đánh đơn và đánh đôi, anh ấy đã giành được 155 danh hiệu Tính cách nóng nảy của anh ấy đã tạo ra tranh cãi giữa những người hâm mộ quần vợt nhưng tài năng của McEnroe đã đưa anh ấy lên đỉnh cao.

6. Thanh Laver

Rod Laver là một vận động viên quần vợt người Úc, được nhiều người đánh giá là một trong những vận động viên quần vợt vĩ đại nhất trong lịch sử. Anh ấy đã giành được 11 danh hiệu Grand Slam và là người duy nhất giành được một Grand Slam trong thời đại của chúng ta. Rod Laver đã giành được tổng cộng 198 danh hiệu trong sự nghiệp, trong đó có 72 danh hiệu được thiết lập trong kỷ nguyên này.

5. Bjorn Borg:

Một trong những tay vợt giỏi nhất trên đấu trường quần vợt chuyên nghiệp, được yêu mến vì sự cạnh tranh của anh ấy với John McEnroe. Bjorn chơi quần vợt chuyên nghiệp trong 10 năm từ 1973 đến 1983 và chỉ dừng cuộc chơi vào năm 2010, cuối cùng giải nghệ ở tuổi 49.

Trận đấu giữa Borg và McEnroe ở Wimbledon 1980 là trận kinh điển quần vợt được cho là hay nhất từ ​​trước đến nay. Anh đã giành được tổng cộng 66 danh hiệu trong sự nghiệp với 11 Grand Slam mang tên mình.

4. Pete Sampras

Pete Sampras là một trong những tay vợt thành công nhất trong lịch sử, với 14 danh hiệu Grand Slam. Sampras đã giữ kỷ lục đó cho đến khi Roger Federer phá vỡ nó vào năm 2009, và giữ nó trong 7 năm.

Pete Sampras được biết đến với biệt danh Pistol Pete nhờ những cú giao bóng uy lực chính xác, chơi trong 64 giải đấu đơn và giành 14 Grand Slam. Anh đã giữ kỷ lục là tay vợt xuất sắc nhất thế giới trong 286 tuần liên tiếp, cho đến khi bị đánh bại bởi Roger Federer và sau đó là Novak Djokovic.

3. Novak Djokovic

Djokovic là cựu vận động viên quần vợt số 1 thế giới có số tuần giữ ngôi số một nhiều nhất trong Kỷ nguyên Mở, với 373 tuần. Djokovic nắm giữ 21 chức vô địch Grand Slam và giữ vị trí số 1 trong 373 tuần, nhiều nhất đối với bất kỳ tay vợt nào trong Kỷ nguyên Mở.

2. Rafael Nadal

Rafael Nadal là một ngôi sao trong làng quần vợt nam thế giới. Nadal đã giành được nhiều Grand Slam hơn bất kỳ người đàn ông nào khác trong lịch sử, tổng cộng 22 cho sự nghiệp của anh ấy, và nhiều hơn nữa trên đường trong những ngày tới.

Nadal được coi là tay vợt sân đất nện xuất sắc nhất thế giới, khi anh đã giành được 14 Grand Slam đáng kinh ngạc khi thi đấu trên sân đất nện. Nadal đã 14 lần vô địch Pháp mở rộng, đó là một kỷ lục đối với bản thân.

1. Roger Federer

Roger Federer được xếp vào danh sách những tay vợt vĩ đại nhất trong tất cả các tay vợt vì khả năng sử dụng độ chính xác và tính nghệ thuật trong trận đấu của anh ấy. Anh cũng được biết đến với phong cách chơi dựa vào cơ bắp hơn là sức mạnh thuần túy và của Rafael Nadal.

Federer đã giành được 20 danh hiệu Grand Slam ấn tượng và tổng cộng 103 danh hiệu trong sự nghiệp, chỉ đứng sau Jimmy Connors. Federer được coi là một trong những tay vợt đa năng nhất mọi thời đại, với thành công nhất là Australian Open và Wimbledon. Roger Federer chia tay trận đấu cuối cùng vào tháng 9 năm 2022 tại Laver Cup sau khi để thua rất sát trước Rafael Nadal.

Một cầu thủ không có tên trong danh sách này là Andre Agassi. Anh ấy đã giành được 8 Grand Slam trong sự nghiệp của mình, và là tay vợt duy nhất thực hiện một Siêu Slam trong sự nghiệp (giành huy chương vàng Grand Slam và Olympic, đồng thời giành chức vô địch cuối năm trong cùng năm). Sau 16 năm thi đấu và giành được tổng cộng 60 danh hiệu, anh giải nghệ vào năm 2006 sau 16 năm thi đấu và giành được 8 chức vô địch Grand Slam.

Reply