Top 10 nhà vô địch Pháp mở rộng vĩ đại nhất mọi thời đại

Có rất nhiều điều để thích về giải Pháp mở rộng. Giải đấu kéo dài hai tuần còn được gọi là Roland Garros – một cái tên mà nó kế thừa từ phi công quan trọng của Pháp và phi công chiến đấu trong Thế chiến thứ nhất.

Được biết đến là một trong những giải đấu thách thức thể chất nhất thế giới do mặt sân đất nện, Pháp mở rộng đã thu hút rất nhiều sự chú ý – và rất nhiều nhà vô địch nổi tiếng – trong suốt lịch sử 124 năm của nó.

Từ nhà vô địch hiện tại cho đến nhà vô địch lịch sử, Pháp mở rộng đã bị chinh phục bởi một số tay vợt được chọn. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét một số nhà vô địch Pháp mở rộng vĩ đại nhất, cũng như một số tay vợt nổi tiếng chưa từng thắng.

1. Margaret Court

Tay vợt người Úc Margaret Court đã thống trị làng quần vợt nữ thế giới trong những năm 1960 và 70. Năm chiến thắng của cô tại giải Pháp mở rộng đã khiến cô trở thành một trong những nhà vô địch nổi tiếng nhất có thành tích tốt tại giải đấu.

Court đã vô địch Pháp mở rộng vào các năm 1962, 64, 69, 70 và 73. Thành tích ấn tượng của cô tại Pháp mở rộng chỉ là một chú thích trong sự nghiệp của cô, bao gồm 24 chiến thắng đơn Grand Slam và 40 trận thắng đôi Grand Slam đáng kinh ngạc.

2. Rafael Nadal

Rafael Nadal biết chính xác cách chơi trên sân đất nện – một thực tế được hỗ trợ bởi thành tích xuất sắc của anh ấy tại Pháp mở rộng. Nadal đã vô địch Pháp Mở rộng 9 lần đáng kinh ngạc trong mười năm qua, thống trị giải đấu đơn nam.

Các chiến thắng của Nadal diễn ra vào các năm 2005, 2006, 2007, 2008, 2010, 2011, 2012, 2013 và gần đây nhất là năm 2014. Thất bại duy nhất của anh, xảy ra vào năm 2009, diễn ra khi siêu sao người Thụy Sĩ, Roger Federer đánh bại Robin Söderling ở nội dung đơn nam. cuối cùng.

3. Chris Evert

Chris Evert đã giành được 18 chức vô địch đơn Grand Slam đáng kinh ngạc trong sự nghiệp của mình, giúp cô trở thành một trong những tay vợt nổi tiếng và thành công nhất trong những năm 1970 và 1980.

Từ năm 1974 đến năm 1986, Evert đã đạt được bảy chiến thắng ấn tượng tại Pháp mở rộng, vô địch giải đấu vào các năm 1974, 75, 76, 79, 80 83, 85 và 86. Kỷ lục về các chiến thắng ở Pháp Mở rộng của cô vẫn duy trì cho đến tháng 6 năm 2013, khi nó bị phá vỡ. của Rafael Nadal.

4. Steffi Graf

Steffi Graf là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong làng quần vợt nữ trong suốt cuối những năm 1980 và 1990. Cựu số 1 thế giới đã đạt được sáu lần vô địch Pháp mở rộng, với các chiến thắng lần lượt vào các năm 1987, 88, 93, 95, 96 và 1999.

Giống như Margaret Court, người đã đạt được rất nhiều thành tích bên ngoài giải Pháp mở rộng, Steffi Graf có một thành tích cực kỳ ấn tượng trên nhiều bề mặt khác nhau. Ngoài chiến thắng tại Pháp mở rộng, cô đã vô địch Wimbledon bảy lần trong sự nghiệp quần vợt của mình.

5. Björn Borg

Trước khi giải nghệ sớm một cách bất ngờ vào năm 1983, Björn Borg là một trong những tay vợt nam ấn tượng nhất thế giới. Từ năm 1974 đến năm 1983, anh đã đạt được 11 Grand Slam Victories và đóng một vai trò to lớn trong việc nâng cao sự phổ biến của quần vợt.

Borg đã đạt được sáu trận thắng Pháp Mở rộng, chiến thắng đi bộ vào các năm 1974, 75, 78, 79, 80 và 81. Năm 1974, anh trở thành tay vợt trẻ nhất vô địch giải đấu, giành chức vô địch chỉ vài tuần sau sinh nhật thứ 18 của mình.

6. Monica Seles

Sau khi ghi tên mình với tư cách là một thiếu niên phá kỷ lục , Monica Seles của Serbia là một trong những nhà vô địch nữ đáng chú ý nhất của Pháp mở rộng sau khi vô địch Grand Slam ba lần liên tiếp (1990,91,92) trước 20 tuổi.

Cùng với chiến tích ăn ba, Seles về nhì sau tay vợt người Tây Ban Nha Arantxa Sánchez Vicario vào năm 1998, tám năm sau khi vô địch giải đấu khi mới 16 tuổi.

7. Gustavo Kuerten

Là một cầu thủ phát triển mạnh trên sân đất nện, Gustavo Kuerten của Brazil được nhớ đến nhiều nhất với những thành công ở Pháp mở rộng. Là người ba lần vô địch giải đấu, Kuerten trở nên nổi bật vào năm 1997 sau khi giành được danh hiệu Pháp mở rộng đầu tiên, danh hiệu đầu tiên của anh tại ATP Tour.

Sau đó anh tiếp tục giành được danh hiệu vào các năm 2000 và 2001, nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất trong những thành công này là việc Kuerten không thể tìm lại vinh quang ở 3 giải Grand Slam khác, chỉ có thể lọt vào tứ kết ở cả Mỹ. Mở rộng và Giải vô địch Wimbledon.

8. Martina Navratilova

Được nhiều người coi là một trong những nữ thể thao vĩ đại nhất của Cộng hòa Séc, người vô địch Grand Slam 18 lần, Martina Navratilova đã có hai lần thành công (1982,84) tại Pháp mở rộng trong sự nghiệp kéo dài hơn 30 năm.

Tuy nhiên, chiến tích của Navratilova tại Roland Garros đã bị lu mờ bởi sự sa sút. Vẫn còn chỗ cho nhiều danh hiệu Pháp mở rộng nữa, nhưng Navratilova đã kém may mắn để thua ba trận chung kết chặt chẽ trước Chris Evert người Mỹ và một trận khác trước tay vợt thiếu niên người Đức Steffi Graf.

9. Ivan Lendl

Là một tay vợt thực sự thống trị trong suốt những năm 1980, Ivan Lendl của Cộng hòa Séc đã giành được chín trong số mười danh hiệu Grand Slam của mình trong suốt thập kỷ này, bao gồm ba lần vô địch Pháp mở rộng (1984, 86 & 87).

Trong thời gian gần đây, chúng ta đã thấy Lendl trên cương vị huấn luyện viên, làm việc với Andy Murray của Scotland trong hai năm (2012-2014) và dẫn dắt anh ấy giành chiến thắng ở cả US Open và Wimbledon, giúp Murray vượt qua danh hiệu Grand Slam của anh ấy.

Lendl đã chơi 5 trận chung kết Pháp mở rộng trong sự nghiệp của mình và có cơ hội giành 4 chức vô địch Roland Garros liên tiếp, nhưng bị đánh bại một cách thuyết phục bởi Mats Wilander của Thụy Điển trong trận chung kết năm 1985.

10. Justine Henin

Không có nhiều tay vợt có thể nói rằng họ đã giành mọi Grand Slam lớn ở tuổi 25 nhưng Justine Henin của Bỉ là một ngoại lệ. Đừng bận tâm đến việc chiến thắng mọi thứ ở tuổi 25, những thành công của Henin đã mang lại cho cô sự xa xỉ của việc nghỉ hưu sớm.

Giải Pháp mở rộng là nơi Henin giành được bốn trong số chín danh hiệu Grand Slam của cô, cho các đối thủ của cô thấy rằng cô được trang bị và đủ kỹ năng để biểu diễn trên các sân của mọi bề mặt. Trên thực tế, ba trong số các chiến thắng của cô tại Roland Garros đến vào các năm liên tiếp (2005, 06, 07) và thành công khác của cô là vào năm 2003.

Ai chưa vô địch Pháp mở rộng?

Giải Pháp mở rộng là một trong những giải đấu quần vợt khó khăn nhất thế giới, phần lớn nhờ vào các sân đất nện. Nhiều tay vợt từng thống trị các giải đấu khác khó đạt được tiến bộ tại Roland Garros, bao gồm một số tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

John McEnroe, người đã đạt được thành tích gần như hoàn hảo vào năm 1984, thất bại tại Pháp mở rộng, để thua Ivan Lendl trong trận chung kết đơn nam. Boris Becker là một tay vợt nổi tiếng khác chưa từng vô địch Pháp mở rộng, hay bất kỳ giải đấu nào khác trên sân đất nện. Danh sách được tạo bởi: Người nắm giữ khoản nợ Wimbledon.

Reply