Top 10 huyền thoại bóng đá Bồ Đào Nha

Cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất trong lịch sử: Bồ Đào Nha trong nhiều năm qua là một cường quốc bóng đá đã không gặp nhiều may mắn ở các sự kiện lớn.

Tuy nhiên, nó đã là cái nôi của những huyền thoại bóng đá thực thụ dù không có một giải đấu địa phương hùng mạnh như Đức, Tây Ban Nha hay Anh.

Vì lý do này, hôm nay, chúng tôi đã cố gắng đưa ra bảng xếp hạng các cầu thủ Bồ Đào Nha trong lịch sử. Như vậy, chúng ta có thể phân tích tác động của nó đối với bóng đá ngày nay và điểm lại một số huyền thoại về trận đấu đẹp mắt trong cuộc đua.

10. Pepe

Người mở đầu bảng xếp hạng của chúng ta không ai khác chính là cựu hậu vệ nổi tiếng của Real Madrid, Pepe. Bất chấp thái độ hung bạo, suy nghĩ lạnh lùng, không thể không nhắc đến một game thủ tầm cỡ trong xếp hạng phong cách này. Trên thực tế, những năm cuối cùng trong màu áo đội bóng áo trắng được miễn trừ mọi thái độ ngông nghênh và anh ấy đã và đang là một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới. Cũng là cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất trong lịch sử.

Dù sinh ra không phải là người Bồ Đào Nha, Pepe đã xứng đáng được nhắc đến trong số những huyền thoại vĩ đại của thể thao Bồ Đào Nha. Cả ở cấp CLB và ĐTQG Bồ Đào Nha, anh đều giành được những danh hiệu quan trọng.

9. Ricardo Carvalho

Không nghi ngờ gì nữa, Ricardo Carvalho là một trong những cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất trong lịch sử. Hậu vệ này nổi bật chủ yếu nhờ những năm tháng thành công của anh ấy ở Chelsea và những năm tháng tốt đẹp của anh ấy ở Real Madrid.

Tuy nhiên, anh ấy là một huyền thoại ở đất nước của mình vì những gì anh ấy đã đạt được với Porto và đội tuyển quốc gia. Đối với José Mourinho, anh ấy đã là một cố định ở cả Porto, Chelsea và Real Madrid khi anh ấy là huấn luyện viên cho cả hai đội.

8. Vitor Baia

Anh ấy là một trong những thủ môn Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại và cũng là cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất trong lịch sử. Vítor Baía, người đã đóng một phần lớn sự nghiệp của anh ấy tại Porto. Tại pho tượng Bồ Đào Nha, ông đã trở thành một huyền thoại, đóng vai trò quan trọng trong các danh hiệu mà loài rồng đạt được.

Anh ấy đã có một thời gian ngắn nhưng rất hiệu quả tại FC Barcelona, ​​đạt được bốn danh hiệu quốc gia với tư cách là đội trưởng. Anh ấy là một trong những thần tượng và tài liệu tham khảo lớn nhất của câu lạc bộ Bồ Đào Nha.

7. Pauleta

Pedro Carreiro Resendes, hay còn gọi là Pauleta, là một tiền đạo nhạy bén, hiệu quả và không cân bằng, người đã mang đến cho đội bóng nhiều năm chơi tốt.

Ở Tây Ban Nha, anh ấy được mọi người nhớ đến vì những gì anh ấy đã đạt được với Deportivo de la Coruña, và cũng nổi bật ở Paris Saint-Germain khi câu lạc bộ của Pháp không phải là câu lạc bộ triệu phú. Một trong những cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất trong lịch sử.

6. Paulo Futre

Không nghi ngờ gì nữa, Paulo Futre là huyền thoại sống của Atlético de Madrid. Anh được mọi người coi là một trong những cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất lịch sử nệm và là tài liệu tham khảo cho tất cả người hâm mộ. Tuy nhiên, làm sao khác được, anh ấy là một cầu thủ xuất sắc khác trong danh sách này, người đã gặt hái được thành công cùng Porto.

Khi còn là một cầu thủ, anh ấy là một cầu thủ chạy cánh với rất nhiều bàn thắng, rất nhiều bàn thắng và rất nhiều tài năng cá nhân.

5. Deco

Không nghi ngờ gì, Deco là một trong những cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất trong lịch sử. Tiền vệ tấn công tài năng này sinh ra ở Brazil, nhưng mang quốc tịch Bồ Đào Nha, đã có một sự nghiệp lâu dài và hiệu quả ở châu Âu và ở quê hương Brazil.

Tuy nhiên, ở Tây Ban Nha, Deco được mọi người nhớ đến với những năm tháng vàng son ở FC Barcelona, ​​một câu lạc bộ mà anh được mọi người yêu mến.

Vào thời điểm đó, anh ấy được công nhận là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và những cột mốc, thành tích và danh hiệu là minh chứng cho sự nghiệp thành công của anh ấy:

4. Rui Costa

Rui Costa là một trong những người Bồ Đào Nha có ảnh hưởng lớn nhất bên ngoài bán đảo Iberia. Tiền vệ kỳ diệu này chủ yếu nổi bật tại AC Milan, một câu lạc bộ mà anh ấy đã chơi hơn 150 trận và trong đó anh ấy là một huyền thoại. Tuy nhiên, ngoài việc khoác áo đội trẻ Benfica, cầu thủ vĩ đại này đã có phần lớn sự nghiệp của mình tại một câu lạc bộ Ý khác là Fiorentina.

Mặc dù không có thành tích tuyệt vời như các cầu thủ khác trong bảng xếp hạng này, nhưng tài năng thuần túy của Costa là điều không thể lặp lại ở Bồ Đào Nha.

3. Luis Figo

Người chơi chiếm vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng của chúng ta không ai khác chính là Luís Figo. Cầu thủ huyền thoại này cho câu lạc bộ Sporting, FC Barcelona, ​​Real Madrid và Inter Milan nổi tiếng trên toàn thế giới với sự đưa tin của mình trên các phương tiện truyền thông.

Vào thời điểm đó, Luis Figo được coi là cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất trong lịch sử, đến Real Madrid với tư cách là một trong bốn thiên hà. Bất chấp sự ra đi gây tranh cãi của anh ấy từ FC Barcelona và tập trận kinh điển của anh ấy với cái đầu lợn, Figo biết cách vượt qua mọi thứ và thể hiện phong độ cao của mình với bánh trứng đường.

2. Eusebio

Con báo của Mozambique, Eusébio, rõ ràng, là cầu thủ xuất sắc nhất trong toàn bộ lịch sử của Bồ Đào Nha cho đến khi một Cristiano Ronaldo nào đó bất ngờ. Tiền đạo tài năng này nổi bật chủ yếu ở Benfica, một câu lạc bộ mà anh ấy đã giành được rất nhiều danh hiệu.

Theo cách tương tự, cùng với đội bóng của mình, anh ấy đã giành được vị trí thứ ba lịch sử tại World Cup, một cột mốc mà cho đến nay vẫn chưa lặp lại. Trong lịch sử, Eusebio được coi là một trong những cầu thủ châu Âu xuất sắc nhất mọi thời đại và là một trong 10 cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20.

1. Cristiano Ronaldo

Trên đỉnh cao, Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử Bồ Đào Nha. Ngôi sao đẳng cấp thế giới này đã nổi bật từ khi còn rất trẻ ở Sporting cho đến khi anh được Manchester United mua vào năm 2003.

Ở câu lạc bộ Mancuniano, anh ấy nổi bật đến mức được coi là người giỏi nhất thế giới. Điều này khiến Real Madrid thực hiện vụ chuyển nhượng đắt giá nhất trong lịch sử vào năm 2009, sau đó bị các bản hợp đồng khác vượt mặt. Với người da trắng, Cristiano Ronaldo đã cho cả thế giới thấy tất cả những gì anh ấy có thể làm, tận hưởng những năm tháng hoàng kim nhất của anh ấy trong thể chế da trắng. Một trong những cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất trong lịch sử.

Đối với nhiều người, cùng với Messi, Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 21 và có thể là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử.

Reply