Top 10 hậu vệ xuất sắc nhất thế giới mùa này

Việc lựa chọn những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới thường không dễ dàng vì không có tiêu chí rõ ràng để lựa chọn như trong trường hợp của các tiền đạo khi xem xét số lượng bàn thắng.

Mặc dù không có thước đo trực tiếp để lựa chọn hậu vệ xuất sắc nhất thế giới, nhưng vẫn rất có thể xếp hạng các trung vệ dựa trên đóng góp của họ vào thành công của đội bóng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng màn trình diễn của các cầu thủ ở các câu lạc bộ và quốc gia tương ứng của họ. Hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi tiết lộ cho bạn top 10 hậu vệ xuất sắc nhất thế giới.

Ruben Dias – Man City và ĐTQG Bồ Đào Nha

Rúben dos Santos Gato Alves Dias là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha, anh đang chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Premier League Manchester City và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Được coi là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới, Dias nổi tiếng với sức mạnh, khả năng lãnh đạo, chuyền bóng và không chiến.

Dias đến từ lò đào tạo trẻ của Benfica. Anh bắt đầu chơi cho Benfica B vào năm 2015 và được đôn lên đội một vào năm 2017, và được vinh danh là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Primeira Liga.

Anh ký hợp đồng với câu lạc bộ Premier League Manchester City vào tháng 9 năm 2020 với mức phí được báo cáo là 68 triệu euro, trở thành mức phí cao thứ hai đối với một cầu thủ người Bồ Đào Nha rời giải quốc nội.

Dias đã giành chức vô địch giải đấu và EFL Cup trong mùa giải đầu tiên của mình, đồng thời dẫn dắt câu lạc bộ vào trận chung kết UEFA Champions League đầu tiên của họ.

Anh cũng được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FWA, Cầu thủ xuất sắc nhất của Manchester City, Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải Premier League và Hậu vệ xuất sắc nhất UEFA Champions League năm 2021.

Virgil van Dijk – Liverpool và Hà Lan

Virgil van Dijk là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Premier League Liverpool và đội tuyển quốc gia Hà Lan. Được coi là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới, Van Dijk được biết đến với sức mạnh, khả năng lãnh đạo và không chiến.

Anh là hậu vệ duy nhất giành danh hiệu Cầu thủ nam xuất sắc nhất của UEFA và đã về nhì cho Quả bóng vàng và Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA.

Sau khi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với Groningen, Van Dijk chuyển đến Celtic vào năm 2013, nơi anh đã giành chức vô địch Scotland Premiership và được đặt tên trong Đội hình xuất sắc nhất năm của PFA trong cả hai mùa giải của anh ấy với câu lạc bộ, cũng giành được Cúp Liên đoàn Scotland trong sau này.

Năm 2015, anh gia nhập Southampton trước khi gia nhập Liverpool vào tháng 1 năm 2018 với giá 75 triệu bảng, mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới khi đó cho một hậu vệ.

Với Liverpool, Van Dijk đã liên tiếp lọt vào các trận chung kết UEFA Champions League 2018 và 2019, giành chức vô địch sau đó.

Anh cũng được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA và Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League trong mùa giải đầu tiên.

Van Dijk sau đó đã giành được FIFA Club World Cup và UEFA Super Cup, đồng thời giúp chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu vô địch kéo dài 30 năm của câu lạc bộ bằng chức vô địch Premier League 2019-20.

Van Dijk là một cựu thanh niên quốc tế của Hà Lan, đại diện cho đất nước của anh ấy ở cấp độ dưới 19 và dưới 21 tuổi.

Anh ấy đã có trận ra mắt quốc tế cao cấp cho Hà Lan vào năm 2015 và đảm nhận đầy đủ băng đội trưởng của đội tuyển quốc gia vào tháng 3 năm 2018.

Năm sau, Van Dijk dẫn dắt Hà Lan vào chung kết giải UEFA Nations League khai mạc, nơi họ về nhì.

Thiago Silva

Thiago Emiliano da Silva là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brazil, anh đang chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Premier League Chelsea và là đội trưởng đội tuyển quốc gia Brazil. Anh ấy được coi là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Silva bắt đầu sự nghiệp câu lạc bộ cao cấp của mình vào năm 2002 khi chơi ở vị trí tiền vệ cho RS Futebol, và chuyển sang vị trí phòng ngự khi ở Juventude.

Năm 2012, Silva là chủ đề của một vụ chuyển nhượng kỷ lục của hiệp hội bóng đá khi đó khi anh ký hợp đồng với Paris Saint-Germain với giá trị chuyển nhượng lên tới 42 triệu euro, trở thành hậu vệ đắt giá nhất vào thời điểm đó.

Ở đó, anh đã giành được bảy danh hiệu Ligue 1, sáu Coupes de la Ligue, năm Coupes de France và lọt vào Chung kết UEFA Champions League 2020.

Silva giữ kỷ lục là đội trưởng lâu nhất từng phục vụ câu lạc bộ và xếp thứ tám cao nhất mọi thời đại cho các lần ra sân.

Năm 2020, anh ký hợp đồng với Chelsea theo dạng chuyển nhượng tự do và giành chức vô địch UEFA Champions League trong mùa giải đầu tiên tại câu lạc bộ.

Silva đã có trận ra mắt quốc tế cao cấp cho Brazil vào năm 2008, ở tuổi 23, và kể từ đó đã có hơn 100 lần khoác áo đội tuyển, bao gồm cả việc xuất hiện trong bảy giải đấu lớn.

Anh đã giành được huy chương đồng tại Thế vận hội 2008 và huy chương bạc tại Thế vận hội 2012, và sau đó là đội trưởng khi Brazil vô địch FIFA Confederations Cup 2013 và đứng thứ tư tại FIFA World Cup 2014.

Silva sau đó đã giúp đất nước của anh ấy giành chức vô địch Copa América 2019.

Giorgio Chiellini

Giorgio Chiellini Ufficiale OMRI là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ý chơi ở vị trí hậu vệ và là đội trưởng của cả câu lạc bộ Serie A Juventus và đội tuyển quốc gia Ý.

Chiellini là một hậu vệ mạnh mẽ về thể chất và năng nổ, cũng có thể chơi ở vị trí hậu vệ trái, cả trong hàng thủ ba hoặc bốn người.

Anh ấy được coi là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế hệ của mình.

Ở cấp độ câu lạc bộ, Chiellini bắt đầu sự nghiệp của mình với Livorno vào năm 2000, sau đó cũng chơi cho Roma và Fiorentina, trước khi chuyển đến Juventus vào năm 2005.

Với Juventus, anh đã giành được kỷ lục 9 chức vô địch Serie A liên tiếp từ năm 2012 đến năm 2020, cũng như 5 chức vô địch Coppa Italia và 5 danh hiệu Supercoppa Italiana, cũng như đã chơi hai trận chung kết UEFA Champions League vào năm 2015 và 2017.

Chiellini đã 5 lần được xướng tên trong Đội hình xuất sắc nhất Serie A: vào các năm 2012-13, 2014-15, 2015-16, 2017-18 và 2018-19 và cũng ba lần được trao danh hiệu Hậu vệ của năm Serie A: vào năm 2008, 2009 và 2010.

Anh ấy đã có trận ra mắt quốc tế cho Italia vào năm 2004, và hiện có tổng cộng 114 lần khoác áo ĐTQG, trở thành cầu thủ có số lần ra sân nhiều thứ sáu ở Italia.

Anh được chọn vào đội tuyển của quốc gia cho Thế vận hội mùa hè 2004, giành huy chương đồng, cũng như bốn chức vô địch châu Âu của UEFA, hai FIFA World Cup và hai FIFA Confederations Cup, giúp  Azzurri  vô địch UEFA Euro 2020, lọt vào trận chung kết của UEFA Euro 2012, và giành vị trí thứ ba tại FIFA Confederations Cup 2013.

Sergio Ramos

Sergio Ramos García là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha đang chơi cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain tại Ligue 1 và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Anh ấy đáng chú ý nhất đã chơi ở vị trí trung vệ cho Real Madrid trong 16 mùa giải, người mà anh ấy đã đội trưởng trong sáu mùa giải.

Anh ấy đã từng chơi ở vị trí hậu vệ phải trước đó trong sự nghiệp của mình. Được biết đến với khả năng ghi bàn và kỹ năng lãnh đạo, anh ấy được nhiều người coi là một trong những hậu vệ và đội trưởng vĩ đại nhất trong lịch sử của môn thể thao này.

Ramos đã được ghi tên vào FIFPro World11 11 lần; một kỷ lục cho một hậu vệ và nhiều thứ ba mọi thời đại. Anh cũng đã 9 lần được bầu vào Đội hình tiêu biểu của UEFA, cũng là kỷ lục cho một hậu vệ và nhiều thứ ba so với bất kỳ cầu thủ nào.

Ngoài ra, Ramos đã được vinh danh là Hậu vệ xuất sắc nhất La Liga với kỷ lục 5 lần và lọt vào Đội hình tiêu biểu của La Liga mùa giải 2015-16. Năm 2021, anh gia nhập Paris Saint-Germain theo dạng chuyển nhượng tự do.

Trên bình diện quốc tế, Ramos đã đại diện cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha tại bốn kỳ World Cup và ba chức vô địch châu Âu.

Anh ấy đã giành chức vô địch FIFA World Cup 2010 và UEFA European Championship vào năm 2008 và 2012, được đặt tên vào Đội hình trong mơ của FIFA World Cup năm 2010 và Đội hình tiêu biểu của UEFA Euro vào năm 2012.

Anh ấy có trận đấu đầu tiên cho Tây Ban Nha ở tuổi 18 và vào năm 2013, anh ấy trở thành cầu thủ trẻ nhất của quốc gia từng đạt 100 lần khoác áo.

Ramos hiện đang giữ kỷ lục là cầu thủ khoác áo nhiều nhất trong lịch sử của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, và là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ tám mọi thời đại của đất nước anh.

Anh cũng giữ kỷ lục ghi nhiều trận thắng quốc tế nhất cho Tây Ban Nha với 131 trận thắng.

Jordi Alba

Jordi Alba Ramos là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha, anh chơi ở vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ La Liga Barcelona và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Alba bắt đầu sự nghiệp của mình tại Barcelona, ​​nhưng được cho ra mắt sau khi bị cho là quá nhỏ. Sau khi gia nhập Cornellà, anh chuyển đến Valencia.

Năm 2012, anh trở lại Barcelona, ​​nơi anh đã giành được 16 danh hiệu lớn, bao gồm 5 chức vô địch La Liga, 5 Copas del Rey và 1 UEFA Champions League.

Sau 23 lần khoác áo đội tuyển và ghi một bàn thắng ở cấp độ trẻ, Alba đã có trận ra mắt đội tuyển Tây Ban Nha vào năm 2011.

Anh là thành viên không thể thiếu của đội vô địch UEFA Euro 2012, đồng thời cũng là một phần của đội tại FIFA World Cup 2014 và 2018, và giải vô địch châu Âu vào năm 2016 và 2020.

Achraf Hakimi

Achraf Hakimi Mouh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải cho câu lạc bộ Ligue 1 Paris Saint-Germain và đội tuyển quốc gia Maroc.

Được đánh giá là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới, anh chủ yếu chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải hoặc hậu vệ phải, Hakimi cũng có thể chơi ở cánh trái hoặc tiền vệ cánh phải.

Hakimi đến từ lò đào tạo trẻ của Real Madrid. Anh bắt đầu chơi cho Real Madrid Castilla vào năm 2016 và được đôn lên đội một vào năm 2017, chơi với đội sau vài phút.

Anh ấy đã được gửi theo hợp đồng cho mượn hai năm đến Borussia Dortmund, Bundesliga, giành chức vô địch DFL-Supercup vào năm 2019.

Sau khi cho Dortmund mượn thành công, Hakimi đã ký hợp đồng với Inter Milan của Serie A với mức phí được báo cáo là 40 triệu euro, với những màn trình diễn của anh ấy đã giúp câu lạc bộ giành chức vô địch, chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu vô địch kéo dài 11 năm của câu lạc bộ.

Màn trình diễn của anh ấy đã thu hút sự quan tâm của một số câu lạc bộ châu Âu, với việc Paris Saint-Germain ký hợp đồng với anh ấy vào năm 2021 với mức phí được báo cáo là 60 triệu euro.

Sinh ra ở Tây Ban Nha với cha mẹ là người Ma-rốc, Hakimi đã đại diện cho Ma-rốc ở nhiều cấp độ trẻ khác nhau, trước khi ra mắt quốc tế vào năm 2016 ở tuổi 17, sau khi trước đó được giới hạn bởi các đội trẻ của quốc gia ở các cấp độ dưới 20 và dưới 23 tuổi.

Anh ấy đã được chọn trong đội tuyển của Morocco cho FIFA World Cup 2018 và Cúp các quốc gia châu Phi 2019.

Mats Hummels

Mats Julian Hummels là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Đức, anh đang chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Bundesliga Borussia Dortmund và đội tuyển quốc gia Đức.

Anh đến với lò đào tạo trẻ của Bayern Munich trước khi gia nhập Borussia Dortmund dưới dạng cho mượn vào tháng 1 năm 2008 và chính thức ký hợp đồng với Dortmund vào tháng 2 năm 2009 với giá 4 triệu euro.

Danh hiệu của anh ấy tại câu lạc bộ bao gồm hai chức vô địch quốc gia và kết thúc với vị trí á quân tại UEFA Champions League 2012-13. Vào tháng 5 năm 2016, Hummels ký hợp đồng với CLB cũ của Bayern, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2016.

Hummels đã trở thành một cầu thủ quốc tế kể từ năm 2010, có hơn 70 lần khoác áo đội tuyển cho đến nay và đại diện cho Đức tại FIFA World Cup 2014 và 2018, cũng như tại UEFA Euro 2012, 2016 và 2020.

João Cancelo

João Pedro Cavaco Cancelo là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha chơi ở vị trí hậu vệ phải, hậu vệ trái hoặc tiền vệ cánh phải cho câu lạc bộ Premier League Manchester City và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Anh ấy được coi là một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất thế giới

Vào năm 2019, anh đã được câu lạc bộ Anh Manchester City ký hợp đồng với mức phí được báo cáo là 65 triệu euro (60 triệu bảng).

Anh ấy đã giành được một chức vô địch Premier League và một League Cup với câu lạc bộ. Vào năm 2020-21, anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong việc Manchester City lọt vào trận chung kết UEFA Champions League đầu tiên của họ.

Marquinhos

Marcos Aoás Corrêa, được biết đến với cái tên Marquinhos, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brazil, hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain tại Ligue 1, mà anh là đội trưởng và đội tuyển quốc gia Brazil.

Chủ yếu là trung vệ, anh cũng có thể chơi ở vị trí hậu vệ phải hoặc tiền vệ phòng ngự. Marquinhos được coi là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới

Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại Corinthians, và sau khi vô địch Copa Libertadores 2012, anh chuyển đến Roma với mức phí cuối cùng là 3 triệu euro.

Vào tháng 7 năm 2013, anh chuyển đến Paris Saint-Germain với giá 31,4 triệu euro theo hợp đồng 5 năm, một trong những mức phí cao nhất đối với một cầu thủ dưới 20 tuổi

Anh ấy đã giành được 23 danh hiệu tại câu lạc bộ, trong đó có sáu chức vô địch Ligue 1. Marquinhos thi đấu ít thường xuyên hơn sau khi mua lại người đồng hương David Luiz vào năm 2014, trở lại vai trò không thể thiếu sau khi cầu thủ này bị bán vào năm 2016.

Marquinhos đã có trận ra mắt quốc tế đầy đủ cho Brazil vào năm 2013 và là một phần của đội bóng dưới 21 tuổi của họ đã giành được Giải đấu Toulon 2014.

Anh cũng đại diện cho quốc gia tại Copa América 2015 và Copa América Centenario năm sau, và giành huy chương vàng tại Thế vận hội 2016.

Sau đó, anh tham gia FIFA World Cup 2018, Copa América 2019 và Copa América 2021, giành chức vô địch năm 2019.

Kalidou Koulibaly

Kalidou Koulibaly là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Serie A Napoli và là đội trưởng đội tuyển quốc gia Senegal.

Koulibaly bắt đầu sự nghiệp câu lạc bộ chuyên nghiệp của mình với đội bóng Pháp Metz vào năm 2010, trước khi chuyển đến câu lạc bộ Bỉ Genk vào năm 2012, giành chức vô địch Bỉ trong mùa giải đầu tiên.

Anh gia nhập đội bóng Ý Napoli vào năm 2014, nơi anh đã giành được danh hiệu Supercoppa Italiana; anh ấy cũng đã giành được Coppa Italia vào năm 2020.

Vì Koulibaly được sinh ra ở Pháp với cha mẹ là người Senegal, anh ấy đủ điều kiện để đại diện cho cả hai quốc gia ở cấp độ quốc tế, và ban đầu chơi cho đội tuyển bóng đá dưới 20 tuổi quốc gia Pháp.

Sau đó, anh có trận ra mắt cấp cao với Senegal vào năm 2015 và là thành viên của đội tuyển Senegal tham dự Cúp các quốc gia châu Phi 2017.

Anh ấy đã được đặt tên vào đội bóng đại diện cho Senegal tại FIFA World Cup 2018 vào năm sau, và sau đó giúp đội của anh ấy lọt vào trận chung kết Cúp các quốc gia châu Phi 2019.

Alessandro Bastoni

Alessandro Bastoni Cavaliere OMRI là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ý chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Inter Milan và đội tuyển quốc gia Ý.

Reply