Top 10 cầu thủ Tunisia nổi tiếng nhất mọi thời đại

Một trong những thành viên tham dự Cúp các quốc gia châu Phi 2021, Tunisia thậm chí còn lọt vào vòng tứ kết của giải đấu nhưng chỉ dừng lại ở đó bởi Burkina Faso. Tuy nhiên, trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem những cầu thủ Tunisia xuất sắc nhất mọi thời đại là ai.

Một số cầu thủ trong danh sách những cầu thủ Tunisia xuất sắc nhất mọi thời đại thực sự nằm trong số những cựu cầu thủ bóng đá Tunisia ở châu Âu, nhưng chỉ có hai người trong số họ, đó là Hatem Trabelsi và Wahbi Khazri, là một trong những cựu cầu thủ Tunisia ở Anh.

Hoặc là trong số những người cũCác cầu thủ bóng đá Tunisia ở Châu Âuhay những cựu cầu thủ Tunisia ở Anh, những cầu thủ nằm trong danh sách những cầu thủ Tunisia hay nhất mọi thời đại đã chứng tỏ sự chuyên nghiệp nào đó trong sự nghiệp của họ để xứng đáng có tên trong danh sách. Và nếu bạn muốn biết có bao nhiêu người trong số họ đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của Tunisia, chúng ta chỉ nên nói một trong số họ, vì giải thưởng đã được trao từ năm 2012 và hầu hết các cầu thủ trong danh sách những cầu thủ Tunisia xuất sắc nhất mọi thời đại. hoàn thành sự nghiệp của họ trước ngày đó.

Danh sách các cầu thủ Tunisia xuất sắc nhất mọi thời đại bắt đầu với một thủ môn, nhưng hãy xem những cầu thủ bóng đá nào khác trong danh sách này.

Sadok Sassi (Thủ môn)

Thủ môn duy nhất trong danh sách các cầu thủ Tunisia xuất sắc nhất mọi thời đại, Sadok Sassi là một thủ môn người Tunisia đã nghỉ hưu 76 tuổi và chỉ phục vụ một câu lạc bộ, đó là câu lạc bộ Tunisia,Club Africain, trong sự nghiệp 17 năm kéo dài từ năm 1962 đến năm 1979. Trên thực tế, anh ấy là người duy nhất của một câu lạc bộ trong danh sách và trong thời gian phục vụ câu lạc bộ duy nhất mà anh ấy phục vụ trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã ra sân tổng cộng 417 lần chỉ cho họ. ở cấp độ liên minh. Sassi cũng đã phục vụ đội tuyển quốc gia Tunisia trong 15 năm từ năm 1963 đến 1978 với tổng cộng 87 lần ra sân cho họ trong suốt quá trình này. Anh ấy thực sự là thủ môn đội một của Tunisia trong vài năm và họ nói rằng anh ấy thực sự đã có 116 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của đất nước mình, nhưng FIFA chỉ chấp nhận 87 trong số đó là chính thức.

Vì vậy, nếu chúng ta coi 116 là số lần ra sân quốc tế của Sassi, thì anh ấy sẽ là cầu thủ Tunisia khoác áo nhiều nhất mọi thời đại, ngược lại – chúng tôi có nghĩa là nếu chúng ta lấy 87 là số lần ra sân quốc tế của anh ấy, anh ấy sẽ đứng thứ 8 trong danh sách của hầu hết các cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Tunisia mọi thời đại. Nhưng dù sao, Sassi đã giành được năm chức vô địch Tunisia League và tám cúp trong sự nghiệp của mình với câu lạc bộ của anh ấy, Club Africain và đội tuyển quốc gia Tunisia. Ông đã tham gia ba lần tổ chức Cúp các quốc gia châu Phi, cụ thể là các giải 1963, 1965 và 1978, kết thúc với vị trí á quân trong giải đấu năm 1965 cùng họ.

Wahbi Khazri (Tiền đạo)

Cầu thủ bóng đá duy nhất trong danh sáchnhững cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Tunisia mọi thời đạingười đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của Tunisia – thực tế là vào năm 2018, Wahbi Khazri là một tiền đạo 31 tuổi và tiền vệ tấn công, cũng là người duy nhất trong danh sách vẫn đang kinh doanh. Anh ấy đã phục vụ câu lạc bộ Ligue 1, Saint-Étienne, kể từ năm 2018 và anh ấy cũng đã phục vụ câu lạc bộ Anh Sunderland từ năm 2016 đến năm 2018 trong khi họ vẫn đang thi đấu tại Premier League – bởi đó, anh ấy không chỉ là một trong số các cầu thủ bóng đá Tunisia ở châu Âu mà còn cũng là một trong những cựu cầu thủ bóng đá Tunisia ở Anh.

Một cầu thủ bóng đá người Tunisia sinh ra ở Pháp, Wahbi Khazri không nên chơi cho các câu lạc bộ châu Phi hoặc Tunisia, vì thực tế là như vậy. Anh ấy chỉ phục vụ năm câu lạc bộ cho đến nay, bốn trong số đó là tiếng Pháp và một trong số họ, như đã đề cập ở trên, tiếng Anh. Phong cách chơi bóng của anh ấy giống với các cầu thủ bóng đá châu Âu hơn là châu Phi, và mặc dù anh ấy không chứng tỏ là một tay săn bàn xuất sắc cho đến nay, nhưng anh ấy đã cố gắng ghi ít nhất một bàn thắng trong mỗi 4 lần ra sân ở câu lạc bộ. mức độ.

Khazri vừa mang quốc tịch Pháp và Tunisia, nhưng anh đã chọn phục vụ đội tuyển quốc gia Tunisia và từ năm 2013 trở đi, anh đã ghi 24 bàn sau 69 lần ra sân cho họ – tất nhiên là 1,02 bàn sau mỗi ba lần ra sân cho đến nay. . Khazri đã tham gia 4 giải đấu của Cúp các quốc gia châu Phi, đó là các giải 2015, 2017, 2019 và 2021, đội tuyển quốc gia của anh ấy chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 trong giải 2019. Anh ấy cũng là một phần của đội tuyển quốc gia Tunisia trong vòng loại FIFA World Cup 2014 và 2018, trong đó ở giải đấu sau này, Tunisia đã đủ điều kiện tham dự vòng chung kết nhưng sau đó đã bị loại ở vòng bảng của giải đấu.

Khaled Badra (Hậu vệ)

Hậu vệ đầu tiên trong danh sách những cầu thủ Tunisia xuất sắc nhất mọi thời đại, Khaled Badra là một cầu thủ bóng đá Tunisia đã nghỉ hưu 48 tuổi, người đã phục vụ chính cho các câu lạc bộ Tunisia trong sự nghiệp của mình, mặc dù anh ấy cũng đã có một mùa giải với câu lạc bộ Ý, Genoa , trong khi họ thi đấu ở Serie B và câu lạc bộ Thổ Nhĩ Kỳ,Denizlispor. Bạn không nên mong đợi anh ấy ghi nhiều bàn thắng vì nó thực sự như vậy ở cấp câu lạc bộ – anh ấy ghi 12 bàn sau 184 lần ra sân cho câu lạc bộ, tuy nhiên, ở cấp độ quốc tế, anh ấy có thành tích ghi bàn tốt hơn khi ghi 10 bàn sau 96 lần ra sân cho đội Đội tuyển quốc gia Tunisia từ năm 1995 đến năm 2006. Anh ấy đã tham gia hai kỳ FIFA World Cup, đó là các phiên bản 1998 và 2002, với đội tuyển quốc gia Tunisia, nơi cả hai giải đấu đội đều bị loại ở vòng bảng.

Và trong các giải Cúp bóng đá châu Phi năm 1996, 1998, 2000, 2002 và 2004, Badra là một phần của đội tuyển quốc gia Tunisia đã thực sự vô địch giải đấu năm 2004 và về đích ở vị trí á quân trong giải đấu năm 1996 cùng họ. Badra là một cầu thủ bóng đá được trang trí vừa phải trong danh sách với 15 danh hiệu cấp câu lạc bộ, hầu hết trong số đó bao gồm sáu danh hiệu Liên đoàn Tunisia với câu lạc bộ Tunisia, Esperance de Tunis, người mà anh đã phục vụ nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác trong sự nghiệp của mình; thực tế là 8 năm và trong hai khoảng thời gian. Họ nói rằng ngoài việc có phẩm chất phòng ngự, Badra còn là một cầu thủ phối hợp tốt, và có lẽ đó là lý do tại sao anh ấy được gọi vào đội tuyển quốc gia Tunisia chỉ một năm sau khi bắt đầu sự nghiệp câu lạc bộ cao cấp của mình vào năm 1994 và phục vụ họ cho đến khi kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 2006.

Temime Lahzami (Cầu thủ chạy cánh)

Là một trong những cầu thủ hàng đầu của bóng đá Tunisia trong những năm 1970 và 80, Temime Lahzami là một cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu 73 tuổi, từng chơi ở vị trí tiền vệ cánh và cho bốn câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình, trong đó nổi bật nhất là câu lạc bộ Ligue 1, Marseille. Họ nói rằng Lahzami thực sự là cầu thủ bóng đá Tunisia đầu tiên từng phục vụ Marseille. Trong thời gian phục vụ câu lạc bộ Pháp kéo dài từ năm 1979 đến năm 1981, Lahzami đã ghi được 6 bàn thắng sau 35 lần ra sân, tức là một bàn thắng trong mỗi sáu lần ra sân, tuy nhiên, nói chung – chúng tôi có nghĩa là trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy là một cầu thủ ghi bàn tốt hơn Xét rằng anh ấy đã ghi 120 bàn sau 392 lần ra sân chỉ ở cấp độ giải đấu – gần một bàn trong mỗi ba lần ra sân.

Lahzami cũng phục vụĐội tuyển quốc gia Tunisiatừ năm 1977 đến 1981, nhưng một lần nữa, anh ghi trung bình khoảng một bàn trong mỗi sáu lần ra sân, từ 12 bàn thắng anh ghi được trong 69 lần ra sân quốc tế. Lahzami chỉ tham dự một giải Cúp các quốc gia châu Phi, cụ thể là phiên bản năm 1978, với đội tuyển quốc gia Tunisia, nơi họ kết thúc ở vị trí thứ ba. Ông cũng là đội trưởng của Tunisia trong FIFA World Cup 1978 giúp họ trở thành đội châu Phi đầu tiên trong lịch sử World Cup giành chiến thắng trong một trận đấu ở vòng chung kết của giải đấu; thực tế trước Mexico và với kết quả chung cuộc 3-1 nghiêng về Tunisia.

Francileudo Santos (Tiền đạo)

Một công dân Tunisia nhập tịch sinh ra ở Brazil, Francileudo Silva dos Santos, được biết đến với cái tên đơn giản là Francileudo Santos trong làng bóng đá thế giới, thực sự được biết đến là một cựu cầu thủ bóng đá Tunisia hơn là một người Brazil. Anh ấy thực sự không phục vụ câu lạc bộ Brazil nào trong suốt sự nghiệp của mình – chỉ có các câu lạc bộ của Tunisia và Châu Âu – và về mặt này, tất nhiên, anh ấy nên được coi là một cầu thủ bóng đá Tunisia. Anh ấy cũng không phục vụ đội tuyển Brazil mà là đội tuyển quốc gia Tunisia và trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến năm 2008, anh ấy đã ghi được 22 bàn trong 41 lần ra sân cho họ – khoảng một bàn trong mỗi hai lần ra sân. Các câu lạc bộ châu Âu mà anh ấy phục vụ trong sự nghiệp của mình là câu lạc bộ Bỉ, Standard Liege, câu lạc bộ Pháp,Sochaux, Toulouse, Istres, ASM Belfort và các câu lạc bộ Thụy Sĩ, Zurich và FC Porrentruy – theo tài khoản đó, bạn cũng có thể gọi anh ấy là một trong những cựu cầu thủ bóng đá Tunisia ở châu Âu.

Santos đã có những ngày tháng tuyệt vời nhất với câu lạc bộ Pháp, Sochaux, và trong số năm mùa giải mà anh ấy phục vụ họ, mùa giải 2000-01 là mùa giải thành công nhất cho cả anh ấy và câu lạc bộ của anh ấy: Anh ấy không chỉ trở thành vua phá lưới Ligue 2 với 21 bàn thắng và cũng là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu của Pháp trong cùng mùa giải nhưng cũng giúp câu lạc bộ của anh thăng hạng từLigue 2đến Ligue 1, thực sự, thông qua những bàn thắng mà anh ấy đã ghi cho họ. Santos cũng đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của giải đấu khác trong thời gian chơi bóng của anh ấy, điều thực sự xảy ra ở Cúp các quốc gia châu Phi năm 2004, nơi không chỉ đội của anh ấy, Tunisia, vô địch giải đấu mà anh ấy còn trở thành vua phá lưới của giải đấu với 4 bàn thắng, tất nhiên, cùng với bốn cầu thủ bóng đá châu Phi khác bao gồm Jay-Jay Okocha của Nigeria.

Cầu thủ 42 tuổi đã nghỉ hưu của bóng đá Tunisia cũng đã tham dự các giải đấu Cúp các quốc gia châu Phi năm 2006 và 2008 với Tunisia, nơi mà trong phiên bản cũ mà họ đã lọt vào tứ kết của giải đấu, anh ấy đã ghi một hat-trick trong chiến thắng 4-1. Zambia và một bàn thắng khác vào lưới Nam Phi trở thành Vua phá lưới thứ hai của giải đấu với 4 bàn sau Samuel Eto’o với 5 bàn.

Issam Jemaa (Tiền đạo)

Một chuyển tiếp khác trong danh sáchnhững cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Tunisia mọi thời đại, Issam Jemaa là một cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu 38 tuổi, người đã chơi khoảng một nửa sự nghiệp của mình cho các câu lạc bộ Pháp như Lens và Auxerre và chủ yếu là ở Ligue 1 với anh ấy đã phục vụ câu lạc bộ cũ (Lens) nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác trong sự nghiệp của mình; thực tế trong sáu năm từ 2005 đến 2011, trong đó anh ấy đã ra sân tổng cộng 142 lần và ghi được 31 bàn thắng cho họ – 1,05 bàn trong mỗi năm lần ra sân. Mặc dù Jemaa không phải là một cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho các câu lạc bộ Pháp mà anh ấy phục vụ trong sự nghiệp của mình, nhưng anh ấy thực sự đã ở các câu lạc bộ Ả Rập mà anh ấy phục vụ vì anh ấy đã ghi 52 bàn sau 61 lần ra sân cho câu lạc bộ Kuwait, Kuwait SC, và 24 bàn sau 24 lần ra sân. câu lạc bộ UAE, Dubai CSC.

Và với đội tuyển quốc gia Tunisia, tốt, Jemaa là một tay săn bàn lão luyện với 36 bàn thắng mà anh ghi được cho họ trong 84 lần ra sân từ năm 2005 đến 2014 – 2,1 bàn sau mỗi 5 lần ra sân, nhưng có ghi được hay không, với số bàn thắng đó, Jemaa thực sự là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Tunisia mọi thời đại và có khoảng cách khá tốt với các chân sút hàng đầu khác của Quốc gia: Ít nhất 12 bàn thắng với cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Tunisia, Wahbi Khazri, người đã thực sự ghi được 24 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Jemaa thực sự đã tham dự 4 giải Cúp các quốc gia châu Phi, đó là các giải 2006, 2008, 2010 và 2012 cùng đội tuyển quốc gia Tunisia nhưng chưa bao giờ giành được danh hiệu hoặc thậm chí chỉ về đích ở vị trí thứ 4 với họ. Anh ấy là một phần của đội tuyển quốc gia Tunisia năm 2006, 2010,

Mokhtar Ben Nacef (Hậu vệ)

Người đầu tiên đã qua đời và là cầu thủ bóng đá duy nhất quản lý đội tuyển quốc gia của mình sau sự nghiệp cầu thủ, Mokhtar Ben Nacef là một cầu thủ bóng đá người Tunisia lâu đời có sự nghiệp kéo dài từ năm 1945 đến năm 1961. Anh ấy đã phục vụ các câu lạc bộ Tunisia hoặc Pháp trong sự nghiệp của mình và là thường được nhớ đến với bàn thắng ấn định chiến thắng mà anh ấy ghi được cho đội bóng của mình, Nice, với cú đá cắt kéo trong trận chung kết Cúp quốc gia Pháp năm 1954 với Marseille, đội bóng đã thực sự giúp đội bóng của anh ấy giành cúp với chiến thắng 2-1. Nacef cũng từng phục vụ cho đội tuyển quốc gia Tunisia từ năm 1956 đến năm 1959, nhưng không có thông tin nào về số lần ra sân hoặc ghi bàn cho họ hay thậm chí cho các câu lạc bộ mà anh ấy phục vụ trong sự nghiệp của mình. Có thể bạn sẽ thấy thú vị khi biết rằng Nacef là đội trưởng đội tuyển quốc gia Tunisia đầu tiên được thành lập sau khi Tunisia độc lập từ Pháp vào năm 1956.

Hatem Trabelsi (Hậu vệ)

Một cầu thủ bóng đá Tunisia đã nghỉ hưu 45 tuổi, cũng là một trong số những cựu cầu thủCác cầu thủ bóng đá Tunisia ở Anh, Hatem Trabelsi thực sự là cầu thủ bóng đá duy nhất trong danh sách đã từng phục vụ câu lạc bộ hàng đầu Premier League, Manchester City, đôi khi trong sự nghiệp của mình; thực sự trong mùa giải 2006-07, nơi anh ấy đã có 20 lần ra sân cho họ chỉ ở cấp độ giải đấu. Anh ấy chỉ ghi một bàn cho Man City nhưng trước thủ môn vĩ đại người Hà Lan,Edwin van der Sar, trong một trận đấu với Manchester United cuối cùng đã bị thua họ với tỷ số 3-1. Và câu lạc bộ hàng đầu châu Âu khác mà Trabelsi thi đấu trong sự nghiệp của mình là Ajax, đội bóng mà anh thực sự phục vụ từ năm 2001 đến 2006.

Đối với đội tuyển quốc gia Tunisia, Trabelsi đã có tổng cộng 66 lần ra sân từ năm 1998 đến năm 2006. Anh ấy thực sự đã tham gia 4 kỳ giải Cúp các quốc gia châu Phi, đó là các giải đấu năm 2000, 2002, 2004 và 2006 cùng với Tunisia và đã thực sự vô địch năm 2004 ấn bản với họ. Anh ấy cũng là một phần của đội tuyển quốc gia Tunisia trong các kỳ World Cup 1998, 2002 và 2006, nơi anh ấy đã chơi trong tất cả các trận đấu của đội mình trong các phiên bản 2002 và 2006 – và cả trong tất cả các trận đấu mà Tunisia đã chơi tại Cúp các quốc gia châu Phi năm 2004. Họ nói rằng điểm mạnh nhất trong lối chơi của Trabelsi là tốc độ và sự nhanh nhẹn của anh ấy, nhưng anh ấy cũng có những bước lùi như thể anh ấy không đủ cam kết trong vai trò của mình.

Noureddine Diwa (Tiền đạo)

Một trong những cầu thủ bóng đá Tunisia đầu tiên chơi ở một giải đấu châu Âu – thực sự là ở Ligue 2 và cho câu lạc bộ, Limoges, Noureddine Diwa là một cầu thủ đã qua đời chỉ chơi cho ba câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình: Các câu lạc bộ Tunisia,Stade Tunisienvà Esperance, và câu lạc bộ Pháp, Limoges. Vì Diwa là một cầu thủ bóng đá lâu đời nên không có thông tin anh ấy đã ghi bao nhiêu bàn cho Limoges và Esperance, nhưng may mắn thay, chúng ta biết anh ấy đã ghi bao nhiêu bàn cho Stade Tunisien, người mà anh ấy đã phục vụ khi bắt đầu sự nghiệp: 96 bàn trong 144 ra sân có nghĩa là anh ấy ghi được gần 2 bàn thắng (chính xác là 1,98) trong mỗi ba lần ra sân cho câu lạc bộ Tunisia.

Trông khá giống một tay săn bàn ghi nhiều bàn thắng; những gì anh ấy cũng đã chứng minh bằng cách nào đó với đội tuyển quốc gia Tunisia: Anh ấy thực sự ghi được 9 bàn thắng trong 23 lần ra sân cho họ từ năm 1956 đến năm 1969, gần như là hai bàn thắng trong mỗi năm lần ra sân. Bạn có thể thú vị khi biết rằng Diwa không phải là họ thực của cầu thủ bóng đá này mà là biệt danh của anh ấy. Tên thật của anh ấy là Noureddine Ben Yahmed và Diwa là biệt danh do người sáng lập Stade Tunisien, Hamadi Ben Salem, đặt cho anh ấy, là một dạng méo mó của từ tiếng Ả Rập “Doua” có nghĩa là “tinh thần cao quý”. Diwa cũng được tờ báo Pháp, L’Équipe, đặt biệt danh là “Petit Kopa” – có nghĩa là Kopa bé nhỏ trong tiếng Pháp – liên quan đến cầu thủ của Real Madrid, Raymond Kopa. Diwa qua đời vào tháng 4 năm 2020 ở tuổi 83.

Tarek Dhiab (Tiền vệ)

Không chỉ được coi là một trong nhữngnhững cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Tunisia mọi thời đạinhưng cũng được mệnh danh là cầu thủ bóng đá Tunisia của thế kỷ 20, Tarek Dhiab là một tiền vệ người Tunisia đã nghỉ hưu 68 tuổi, người chỉ phục vụ hai câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình: Câu lạc bộ Tunisia, ES Tunis, người mà anh đã ghi 127 bàn sau 427 lần ra sân. và câu lạc bộ Ả Rập Saudi, Al-Ahli SC, người mà anh ấy đã ghi được 21 bàn thắng nhưng chúng ta không biết trong số đó có bao nhiêu lần ra sân. Mặc dù những bàn thắng mà Dhiab ghi được là một yếu tố khiến anh ấy thể hiện khả năng ghi bàn của mình từ hàng tiền vệ, anh ấy cũng được biết đến với khả năng chuyền bóng và chơi bóng hàng đầu ở vị trí tiền vệ.

Trong suốt thời gian thi đấu của mình, chưa có danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của Tunisia, nhưng anh ấy đã thực sự giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi vào năm 1977 vì đã chơi hàng đầu cho đội tuyển quốc gia Tunisia giúp họ đủ điều kiện tham dự FIFA World Cup 1978 nơi họ đã thực sự trở thành đội bóng châu Phi đầu tiên trong lịch sử World Cup thắng trận đấu tại giải khi đánh bại Mexico với tỷ số 3-1. Có thể bạn sẽ rất thú vị khi biết rằng khoảng ba thập kỷ sau vào năm 2006, trong một bài báo liên quan đến FIFA World Cup 2006, Dhiab được coi là huyền thoại World Cup của Tunisia.

Reply