Top 10 cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại World Cup

Không có giải đấu nào có thể sánh được với uy tín và tầm quan trọng của World Cup đối với bất kỳ cầu thủ bóng đá nào. Được đại diện cho quốc gia của mình tại World Cup là niềm vinh dự cao cả nhất.

Không gì có thể vượt qua giá trị to lớn của FIFA World Cup trong làng thể thao thế giới. Đặc biệt, các cầu thủ trẻ mơ ước được chơi một trận đấu tại World Cup không hề dễ dàng với họ. Luôn luôn là thách thức đối với một người chơi để đạt được sự mong đợi và áp lực của hàng triệu người đằng sau họ.

Tuy nhiên, các kỳ World Cup cũng là nền tảng tuyệt vời để thể hiện tài năng. Kylian Mbappe, James Rodriguez và Lionel Messi chỉ là một số cái tên đã nổi lên trong giai đoạn trung tâm này. Trong bài viết này, chúng ta cùng điểm qua 10 cầu thủ ghi bàn trẻ nhất tại FIFA World Cup.

10. Martin Hoffmann (Đông Đức) – 19 tuổi 88 ngày

Martin Hoffmann là một cựu tiền đạo người Đức. Anh chơi cho Đông Đức từ năm 1973 đến năm 1981 và ghi được 15 bàn thắng. Hoffmann là cầu thủ trẻ thứ 10 ghi được bàn thắng tại World Cup.

Kỳ tích của anh ấy là ở World Cup 1974. Do đó, Hoffmann được coi là nhân vật lớn tiếp theo của bóng đá châu Âu, nhưng anh đã không thực hiện đúng lời hứa ban đầu của mình. Anh ấy đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại 1. FC Magdeburg ở Đức trước khi giải nghệ vào năm 1984.

9. Divock Origi (Bỉ) – 19 tuổi 65 ngày

Divock Origi là tiền đạo người Bỉ mà hầu hết mọi người đều biết đến từ thời còn khoác áo Liverpool. Origi được biết đến với khả năng siêu phụ của mình và anh ấy đã thể hiện điều tương tự trong World Cup 2014.

Anh là một phần của đội hình trẻ của Bỉ tại World Cup 2014 với những cái tên mới nổi như Eden Hazard, Romelu Lukaku, Kevin De Bruyne và những người khác.

Anh ấy mới 19 tuổi 65 ngày khi ghi bàn thắng ở giải đấu đó và trở thành cầu thủ trẻ thứ 9 làm được điều đó.

8. Julian Green (Mỹ) – 19 tuổi 25 ngày

Julian Green là tiền vệ tấn công người Mỹ, sản phẩm của lò đào tạo Bayern Munich. Anh ấy đã thăng tiến qua các cấp bậc ở Munich nhưng không bao giờ được trao cơ hội để tạo dựng tên tuổi cho mình.

Trong World Cup 2014, anh là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn và là cầu thủ trẻ thứ 8 ghi bàn. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh ấy không tiến triển nhiều kể từ một khởi đầu đầy hứa hẹn và anh ấy hiện đang chơi ở giải hạng hai của Đức. Tuy nhiên, Julian có tuổi về phía mình.

7. Aleksander Tirnanic (Nam Tư) – 18 tuổi 365 ngày

Aleksander Tirnanic là một cựu cầu thủ và người quản lý người Nam Tư. Dù cầu thủ chạy cánh sinh ra ở Belgrade không còn ở bên chúng ta, nhưng anh ấy sẽ luôn là một phần của lịch sử World Cup.

Trong World Cup 1930, cầu thủ 18 tuổi Tirnanic đã trở thành cầu thủ trẻ thứ bảy ghi bàn tại một kỳ World Cup.

Anh ấy đã ghi tổng cộng 12 bàn thắng cho quốc gia của mình và cũng từng là huấn luyện viên của Nam Tư hai lần trong sự nghiệp của mình.

6. Lionel Messi (Argentina) – 18 tuổi 358 ngày

Lionel Messi được cho là cái tên lớn nhất trong làng bóng đá thế giới và hầu hết mọi cầu thủ đều mơ ước đạt đến đẳng cấp của mình.

Mùa giải 2004-05, Messi khiến cả thế giới chú ý. Tuy nhiên, tại World Cup 2006, thế giới đã nhìn thấy tiềm năng thực sự của anh.

Anh chỉ mới 18 tuổi 358 ngày khi ghi bàn thắng đầu tiên tại World Cup, giúp anh trở thành cầu thủ trẻ thứ sáu trong lịch sử.

5. Dimitri Sychev (Nga) – 18 tuổi 232 ngày

Dimitri Sychev là một cựu tiền vệ tấn công người Nga. Anh được biết đến với thời gian khoác áo Lokomotiv Moscow , nơi anh xuất hiện 224 lần và ghi được 73 bàn thắng.

Năm 2002, Sychev là thành viên của đội tuyển Nga tham dự World Cup. Anh ghi bàn vào lưới Bỉ vào ngày 14 tháng 6 để trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của giải đấu đó và đứng thứ năm trong danh sách mọi thời đại.

4. Nicolas Kovacs (Romania) – 18 tuổi 198 ngày

Nicolas Kovacs là huyền thoại người Romania và là một trong những tên tuổi lớn nhất của bóng đá thế giới trước Chiến tranh thế giới thứ hai.

Anh ấy đã ghi được tổng cộng 149 bàn thắng trong sự nghiệp câu lạc bộ của mình kéo dài hơn 19 năm. Anh mới 18 tuổi 198 ngày khi ghi bàn thắng vào lưới Peru ở World Cup 1930 để ghi tên mình vào danh sách những cầu thủ ghi bàn trẻ tuổi.

3. Michael Owen (Anh) – 18 Tuổi 191 ngày

Michael Owen là một nhân vật rất nổi tiếng của bóng đá Anh và được coi là một trong những tài năng chưa thành công lớn nhất mọi thời đại.

Sự nghiệp của anh ấy diễn ra với tốc độ nhanh chóng và anh ấy được ca ngợi là Pele tiếp theo. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh ấy trở nên tồi tệ hơn sau khi chuyển đến từ Liverpool vào năm 2004.

Tuy nhiên, cho đến lúc đó, anh ấy là một thế lực tuyệt đối, và tất cả bắt đầu sau bàn thắng ở World Cup 1998, giúp anh ấy trở thành một cái tên quen thuộc khi mới 18 tuổi.

2. Manuel Rosas (Mexico) – 18 Tuổi 93 ngày

Trong làng bóng đá Mexico, Manuel Rosas là cái tên huyền thoại truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ cầu thủ. Anh ấy là một trung vệ và trong World Cup 1930, anh ấy đã thông báo về sự xuất hiện của mình.

Anh ghi hai bàn cho Mexico trong trận đấu khó khăn với Argentina vào ngày 19 tháng 7 năm 1930, trong đó Argentina thắng 6-3.

1. Pele (Brazil) – 17 tuổi 239 ngày

Pele được coi là siêu sao đầu tiên trong lịch sử bóng đá. Chính anh ấy đã đưa trò chơi lên một tầm cao mới và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Phần lớn sự nghiệp của Pele dành cho giải VĐQG Brazil, nhưng chính những người hùng của anh ấy cho Brazil đã khiến anh ấy trở thành một ngôi sao.

Trong khi anh ấy nắm giữ nhiều kỷ lục bóng đá tuyệt vời, kỷ lục lớn đầu tiên của anh ấy là trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất tại World Cup, chỉ mới 17 tuổi vào ngày 19 tháng 6 năm 1958.

Reply