Top 10 cầu thủ thuận chân trái vĩ đại nhất mọi thời đại

Top 10 cầu thủ thuận chân trái vĩ đại nhất mọi thời đại gồm những ai? Ai được xem là cầu thủ thuận chân trái vĩ đại nhất mọi thời đại?

Mọi người thứ 7 trên hành tinh đều thuận tay trái. Nhưng trong bóng đá, có vẻ như cầu thủ thuận chân trái là phổ biến. Bây giờ một cầu thủ bóng đá hàng đầu phải chơi tốt bằng cả hai chân. Tuy nhiên, các cầu thủ bóng đá đều thuận chân phải hoặc thuận chân trái. Chúng tôi quyết định thu thập top 10 cầu thủ thuận chân trái tốt nhất

10. Ryan Giggs

Ryan Giggs đã khác ngay từ đầu sự nghiệp. Anh ấy có một cú sút tuyệt vời, một đường chuyền chính xác và rê bóng tốt. Tiền vệ người xứ Wales đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại Manchester United và đã giành được rất nhiều danh hiệu. Anh ấy cũng giữ kỷ lục của câu lạc bộ về số trận đã chơi. Giggs đã ghi 168 bàn cho Manchester United, giành 13 chức vô địch Premier League và 2 lần vô địch Champions League.

Nhưng ở đội tuyển xứ Wales, Ryan không thể đạt được thành công. Giggs hiện là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia và đang cố gắng thành công trên cương vị huấn luyện viên.

9. Robin Van Persie

Nhờ cái chân trái của mình, Robin Van Persie đã gặt hái được rất nhiều thành công. Cầu thủ bóng đá người Hà Lan bắt đầu sự nghiệp của mình tại Feyenoord, sau đó chuyển đến Arsenal của London, nơi anh trở thành một ngôi sao thế giới. Nhiều năm sau, Van Persie chuyển đến Manchester United và giành chức vô địch Premier League. Robin đã ghi những bàn thắng trái của anh ấy không chỉ nhiều mà còn đẹp mắt.

8. Oleg Blokhin

Oleg Blokhin là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Liên Xô và từng giành Quả bóng vàng. Blokhin trở thành ngôi sao thế giới tại Dynamo Kiev, nơi anh chơi cho đến năm 1988. Trong sự nghiệp của mình, Oleg đã ghi 276 bàn thắng và mãi mãi đi vào lịch sử bóng đá Liên Xô.

7. Robert Carlos

Tất nhiên, Roberto Carlos không thể bỏ lỡ danh sách của chúng tôi. Hậu vệ người Brazil có tốc độ nhanh nhưng lối đá chân trái mới là điểm mạnh của anh. Bàn thắng của anh vào lưới đội tuyển quốc gia Pháp được công nhận là một trong những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử bóng đá. Nhờ thuận chân trái, Roberto Carlos rất nổi tiếng, anh có nhiều hợp đồng quảng cáo. Vào thời điểm đó, những cầu thủ nổi tiếng nhất hầu hết là tiền đạo, nhưng những cú sút của Carlos rất dốc nên anh được biết đến nhiều hơn nhiều tiền đạo.

Roberto Carlos đã ghi rất nhiều bàn thắng trên sân, nhưng những quả đá phạt là dấu ấn của anh ấy. Trong sự nghiệp của mình, cầu thủ người Brazil đã ghi được 113 bàn thắng và giành được nhiều danh hiệu, bao gồm cả World Cup.

6. Rivaldo

Vào những năm 90 và đầu những năm 2000, ngoài Roberto Carlos, một người Brazil khác là Rivaldo cũng trình diễn thứ bóng đá rất ngầu. Rivaldo có thể ghi bàn theo nhiều cách. Anh ấy có thể ghi bàn từ khoảng cách xa, từ một quả đá phạt và thậm chí là một cú sút xa.

Rivaldo đã chơi thành công ở cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia Brazil. Trong suốt sự nghiệp của mình, tiền đạo này đã giành được rất nhiều danh hiệu, bao gồm Champions League và World Cup. Chà, chiếc cúp quan trọng nhất trong sự nghiệp của anh ấy là Quả bóng vàng mà anh ấy nhận được vào năm 1999.

5. Raul

Một trong những cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử Tây Ban Nha thuận tay trái. Khác với Rivaldo, Raul không ghi bàn từ những khoảng cách xa khi anh đóng vai một tiền đạo sạch. Raul ghi bàn rất nhiều và giải đấu yêu thích của anh ấy là Champions League. Chỉ có 2 người ngoài hành tinh (Messi và Ronaldo) ghi bàn nhiều hơn tiền đạo người Tây Ban Nha. Raul là một cầu thủ rất mạnh mẽ. Đầu những năm 2000, Real Madrid khởi động dự án galacticos và mua về những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Nhiều học sinh của câu lạc bộ đã rời đi, nhưng Raul vẫn ở lại đội và giành được sự cạnh tranh từ tất cả các đối tác ngôi sao.

Nhưng khác với Rivaldo, Raul không nhận Quả bóng Vàng và không gặt hái được thành công cùng ĐTQG Tây Ban Nha. Raul được nhiều người coi là cầu thủ bị đánh giá thấp nhất trong lịch sử bóng đá.

4. Ferenc Puskas

Puskas rõ ràng thuận tay trái, anh hầu như không bao giờ chơi bóng bằng chân phải. Bản thân cầu thủ bóng đá đã nói đùa về chủ đề này và nói rằng nếu anh ấy sút bằng chân phải, anh ấy sẽ ngã.

Puskas là một cầu thủ bóng đá rất khỏe và ghi rất nhiều bàn thắng. Trong sự nghiệp của mình, Ferenc đã ghi 514 bàn ở cấp CLB và 84 bàn cho ĐTQG Hungary. Puskas là một trong những người hùng của Real Madrid bất bại.

3. Arjen Robben

Một cầu thủ bóng đá khác có cái chân trái kỳ diệu. Người Hà Lan đã trở thành một ngôi sao khi còn trẻ với Groningen. Cầu thủ bóng đá đã chơi cho Chelsea và Real Madrid, nhưng cầu thủ này đã thể hiện mình tốt nhất ở Bayern Munich. Robben nhanh, rê bóng tốt và sút chính xác.

Robben đã giành được nhiều danh hiệu ở cấp câu lạc bộ, và cùng đội tuyển quốc gia Hà Lan lọt vào trận chung kết World Cup.

1-2 – Messi và Maradona

Chúng tôi không thể chọn một trong số họ, vì vậy top của chúng tôi có 2 người chiến thắng. Bạn viết trong các ý kiến ​​mà trong số họ là tốt hơn.

Maradona là cầu thủ bóng đá giỏi nhất trong thời đại của ông. Diego rất tài năng, và nếu không nhờ ma túy, anh ấy đã đạt được thành công lớn hơn nhiều. Chiến tích chính trong sự nghiệp của Maradona là vô địch World Cup.

Nhưng Messi không thể thành công với ĐTQG Argentina, nhưng ở cấp độ CLB, anh là người giỏi nhất. Messi đã phá nhiều kỷ lục, giành nhiều danh hiệu và được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Messi giữ kỷ lục Ballon d’Or, còn Leo 6 lần đoạt giải France Football.

Reply