Top 10 cầu thủ Hàn Quốc nổi tiếng nhất mọi thời đại

Khi nói đến các đội châu Á trên thế giới, các cầu thủ Hàn Quốc chiếm những khán đài lớn nhất. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào những cầu thủ bóng đá Hàn Quốc xuất sắc nhất mọi thời đại.

Trong số các Gã khổng lồ của bóng đá châu Á, Hàn Quốc có lẽ là đội giàu thành tích nhất. Một số cầu thủ xuất sắc nhất của Hàn Quốc đã thể hiện khả năng của họ ở các kỳ World Cup và châu Âu, bao gồm cả Premier League.

Dưới đây là những cầu thủ bóng đá Hàn Quốc xuất sắc nhất mọi thời đại.

1. Lee Woon-Jae

Lee Woon-Jae là một trong những thủ môn vĩ đại nhất mọi thời đại của Hàn Quốc. Anh đã góp mặt trong 4 kỳ World Cup 1994, 2002, 2006 và 2010. Một trong những màn trình diễn xuất sắc của anh là ở FIFA World Cup 2002, trong đó anh giữ sạch lưới trước Tây Ban Nha, Ba Lan và Bồ Đào Nha.

Anh ấy đã giành được bốn chức vô địch K-League, sáu cúp và AFC Champions League 2001-02 với Suwon Bluewings. Lee Woon được vinh danh là MVP của giải đấu vào năm 2008.

2. Son Heung-min

Son là một trong những cầu thủ Hàn Quốc xuất sắc nhất mọi thời đại và đã làm nên tên tuổi của mình trên khắp thế giới. Anh ấy chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Premier League Tottenham Hotspur.

Anh ấy đã là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Premier League, Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á của AFC. Son đã chơi cho Hamburger SV II, Hamburger SV, Bayer Leverkusen và Tottenham.

3. Hong Myung-bo

Hong Myung được coi là một trong những cầu thủ châu Á chơi tốt nhất ở vị trí tiền vệ quét. Anh là cầu thủ châu Á đầu tiên góp mặt trong 4 kỳ World Cup liên tiếp. Anh cũng là cầu thủ châu Á đầu tiên giành Quả bóng đồng tại World Cup.

Cầu thủ khoác áo nhiều nhất trong lịch sử Hàn Quốc với 136 lần khoác áo là người đàn ông duy nhất của đất nước anh lọt vào danh sách 100 của FIFA – cuộc bình chọn của Pele trong số 125 cầu thủ vĩ đại nhất thế giới.

4. Lee Young-Pyo

Lee Young được biết đến với thời gian khoác áo Tottenham Hotspur, nơi anh đã giành được League Cup và ra sân gần 100 lần. Ngoài ra, anh đã giành được hai chức vô địch quốc gia và Cúp KNVB cùng PSV.

Anh đã có 127 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia, trở thành cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều thứ ba trong lịch sử Hàn Quốc. Lee cũng từng có thời gian khoác áo Borussia Dortmund vào năm 2008.

5. Cho Kwang-Rae

Cho Kwang được coi là một trong những tiền vệ tài năng nhất mọi thời đại của Hàn Quốc, người đã đặt cho anh biệt danh “Người liên kết máy tính” trong những ngày thi đấu.

Từ năm 1976 đến 1986, anh đã xuất hiện trong 100 giải đấu Quốc tế và ghi được 15 lần. Anh ấy đã dành sự nghiệp câu lạc bộ của mình tại Đại học Yonsei, Pohang Steelworks, Army FC và Daewoo Royals.

6. Choi Soon-ho

Choi Soon là một cựu cầu thủ hiện đang làm quản lý bóng đá Hàn Quốc. Anh thường được coi là một trong những tiền đạo Hàn Quốc vĩ đại nhất mọi thời đại.

Anh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử AFC Asian Cup khi mới 18 tuổi.

7. Park Ji Sung

Một trong những cái tên được biết đến nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Hàn Quốc. Anh ấy đã thành công ở câu lạc bộ hơn bất kỳ người Hàn Quốc nào khác từng quản lý. Thời gian bảy năm của anh ấy tại Manchester United thật tuyệt vời dưới thời Sir Alex Ferguson.

Park là cầu thủ châu Á đầu tiên ghi bàn ở 3 kỳ World Cup liên tiếp. Ngoài ra, anh đã giành được 4 chức vô địch Premier League, 3 League Cup và Champions League. Anh ấy là một trong những cầu thủ châu Á được trang trí đẹp nhất mọi thời đại.

8. Cha Bum-Kun

Cha Bum là một cầu thủ đặc biệt của Hàn Quốc. Anh ấy đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 1972 và trở thành cầu thủ trẻ nhất từng làm được điều đó của Hàn Quốc.

Anh ấy đã có 121 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 55 bàn thắng, giúp anh ấy trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho đội tuyển quốc gia của mình. Cha Bum khẳng định mình là một trong những tiền đạo hàng đầu ở châu Âu sau khi chuyển đến Bundesliga IFFHS đã vinh danh anh là cầu thủ bóng đá châu Á vĩ đại nhất thế kỷ 20.

9. Lee Hoe-Taik

Anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử của bóng đá Hàn Quốc, có biệt danh là “Leopard” nhờ tốc độ nhanh và mạnh mẽ. Anh đã có 81 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia và ghi bàn 21 lần. Lee Hoe đã vô địch châu Á tổng cộng 8 lần.

Lee là một trong bốn cầu thủ bóng đá duy nhất được gia nhập Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Hàn Quốc, điều này khiến anh trở thành một trong những cầu thủ bóng đá Hàn Quốc xuất sắc nhất mọi thời đại.

10. Hwang Sun-Hong

Hwang là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Hàn Quốc trong World Cup 2002. Anh ấy đã ghi bàn thắng mở màn giải đấu của họ và giúp đội giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên tại World Cup.

Anh ấy đã có 103 lần ra sân quốc tế và ghi được 50 bàn thắng cho đội bóng này. Hwang đã ghi bàn ở tất cả các giải đấu lớn, bao gồm cả Confederations Cup và World Cup, khiến anh trở thành một trong những cầu thủ bóng đá Hàn Quốc xuất sắc nhất mọi thời đại.

Reply