Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Bồ Đào Nha

Chúng tôi cá rằng ngay khi ai đó nói Bồ Đào Nha là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại, người đầu tiên bạn nghĩ đến là Cristiano Ronaldo. Bạn đúng! Anh ấy thực sự đứng đầu danh sách Vua phá lưới quốc tế mọi thời đại của Bồ Đào Nha. Nhưng, tất nhiên, cũng có những cầu thủ bóng đá khác ngoài anh ấy trong danh sách.

Chúng ta cũng có thể gọi họ là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Bồ Đào Nha trong bóng đá. Danh sách thực sự dài và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết về 10 cầu thủ bóng đá đầu tiên trong danh sách, vì nó có thể khiến bạn mất kiên nhẫn. Tất nhiên, ở phần cuối của bài viết, chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết về những cầu thủ bóng đá khác sẽ theo dõi, nhưng chỉ chúng tôi đề cập đến tên của họ và số bàn thắng họ đã ghi cho Bồ Đào Nha.

Và có một câu hỏi là aiVua phá lưới Bồ Đào Nha năm 2022Là. Chà, câu trả lời cho câu hỏi đó là Diogo Jota với 17 bàn thắng – ở mùa giải 2021-22. Vua phá lưới Bồ Đào Nha thứ hai vào năm 2022 là Cristiano Ronaldo với 14 bàn thắng.

Chúng ta nên đề cập ở đây rằng mặc dù Diego Jota là vua phá lưới Bồ Đào Nha vào năm 2022, anh ấy không nằm trong số mười cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Bồ Đào Nha trong bóng đá – anh ấy thực sự chiếm vị trí thứ 25 trong danh sách với 9 bàn thắng quốc tế, tất nhiên, có thể tăng trong tương lai cải thiện vị trí của mình trong danh sách.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Cristiano Ronaldo đứng đầu danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Bồ Đào Nha mọi thời đại, nhưng hãy xem những cầu thủ bóng đá nào khác trong danh sách này.

Cristiano Ronaldo (115 bàn)

Số một trong sốCầu thủ ghi bàn hàng đầu quốc tế mọi thời đại của Bồ Đào NhaCristiano Ronaldo là ngôi sao người Bồ Đào Nha đứng đầu danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Bồ Đào Nha với 115 bàn thắng. Anh ấy đã ghi rất nhiều bàn thắng từ năm 2003 cho đến nay và trong 186 lần ra sân, giúp anh ấy có tỷ lệ bàn thắng giữa các trận đấu là 0,62, nghĩa là anh ấy đã ghi được khoảng 3 bàn thắng (chính xác là 3,1) trong mỗi 5 lần ra sân quốc tế của mình. Tỷ lệ bàn thắng-xuất hiện của anh ấy thực sự đứng thứ hai trong danh sách sau Eusebio, người đang đứng trước anh ấy 0,02. Ronaldo cũng là cầu thủ bóng đá hoạt động tích cực duy nhất trong danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Bồ Đào Nha, điều đó có nghĩa là anh ấy có thể sẽ bổ sung vào các bàn thắng quốc tế của mình và cải thiện tỷ lệ bàn thắng-xuất hiện của mình.

Điều khá đáng chú ý về số bàn thắng quốc tế mà Ronaldo ghi được (115) là nó cao hơn ít nhất hơn hai lần (khoảng 2,5 lần) so với số bàn thắng quốc tế mà các cầu thủ khác trong danh sách ghi được trong sự nghiệp của họ. Đây là một cái gì đó hiếm; bạn không thấy nó nhiều. Đối với những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của các quốc gia khác, sự khác biệt là không nhiều mặc dù cũng có những ngôi sao hoặc cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong danh sách của họ, và chúng tôi tin rằng điều gì chứng minh Cristiano Ronaldo là một siêu sao ở cấp độ quốc tế, và không chỉ nằm trong top đầu người ghi bàn của quốc gia mình. Đừng quên rằng một thời gian trước, anh ấy cũng đã vượt qua kỷ lục của cầu thủ bóng đá Iran, Ali Daei, về số bàn thắng quốc tế khi ghi bàn thắng quốc tế thứ 109 và thực sự trở thành số một trong danh sách những chân sút hàng đầu quốc tế.

Nếu bạn muốn biết về một tài khoản chi tiết hơn về số bàn thắng quốc tế mà Ronaldo đã ghi và ở những giải đấu nào, thì đây là số liệu thống kê ngắn gọn về số lần ra sân của anh ấy, những pha kiến ​​tạo mà anh ấy đã cung cấp và bất kỳ thẻ vàng hoặc đỏ nào mà anh ấy có Đã nhận: Giao hữu, 20 bàn thắng, 11 đường kiến ​​tạo và 5 thẻ vàng trong 52 lần ra sân, vòng loại World Cup, 36 bàn thắng, 14 đường kiến ​​tạo và 9 thẻ vàng trong 47 lần ra sân, vòng loại Euro, 31 bàn thắng, 4 đường kiến ​​tạo và 4 thẻ vàng thẻ sau 35 lần ra sân, vòng chung kết World Cup, 7 bàn thắng, 2 đường kiến ​​tạo và 4 thẻ vàng trong 17 lần ra sân, chung kết Euro, 14 bàn thắng, 9 đường kiến ​​tạo và 3 thẻ vàng trong 25 lần ra sân, UEFA Nations League, 5 bàn thắng và một thẻ vàng trong 6 lần ra sân, và cuối cùng là Confederations Cup, 2 bàn thắng và một pha kiến ​​tạo trong 4 lần ra sân. Điều đó thực sự tổng cộng lên đến 186 lần xuất hiện,

Số bàn thắng nhiều nhất mà Ronaldo ghi được trong một trận đấu quốc tế duy nhất là ở trận đấu vòng loại Euro 2020 với Lithuania, nơi anh ghi 4 bàn thắng góp phần vào chiến thắng 5-1 của đội bóng và cũng là trong trận đấu vòng loại World Cup 2018 vớiAndorranơi anh ấy cũng ghi 4 bàn, lần này, giúp đội của anh ấy giành chiến thắng 6-0. Bạn có thể sẽ rất thú vị khi biết rằng Ronaldo đã là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha ở 109 trong số 115 lần ra sân cho họ. Chỉ cần từ chối 6 lần xuất hiện đó là bạn có thể gọi là tất cả.

Pauleta (47 bàn)

Thứ hai trong sốCầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Bồ Đào Nha trong bóng đá, Pedro Miguel Carreiro Resendes, được biết đến với cái tên đơn giản là Pauleta trong thế giới bóng đá, là một tiền đạo người Bồ Đào Nha đã nghỉ hưu 48 tuổi, người đã phục vụ đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha từ năm 1997 đến 2006, có 88 lần ra sân và ghi được 47 bàn thắng cho họ trong suốt quá trình đó. Điều đó thực sự mang lại cho anh ấy tỷ lệ bàn thắng quốc tế trên số lần xuất hiện là 0,53, có nghĩa là anh ấy ghi được khoảng một bàn thắng (chính xác là 1,06) trong mỗi 2 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của mình. Sự thật thú vị ở đây là với số bàn thắng quốc tế đó (47), Pauleta thực sự đứng đầu danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Bồ Đào Nha vào thời điểm anh giải nghệ năm 2006 – Cristiano Ronaldo chỉ ghi được 43 bàn thắng quốc tế vào thời điểm đó.

Pauleta thường được biết đến như một cầu thủ của PSG kể từ khi anh ấy phục vụ câu lạc bộ Pháp nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác trong sự nghiệp của mình và ghi nhiều bàn thắng nhất mà anh ấy ghi được cho một câu lạc bộ duy nhất trong sự nghiệp của mình cho họ; thực tế là 109 bàn sau 211 lần ra sân. Anh ấy thực sự là một cầu thủ ghi nhiều bàn thắng ở cả cấp độ câu lạc bộ và quốc tế, nhưng anh ấy thậm chí không thể so sánh với Ronaldo ở sau này. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã nghỉ hưu thực sự đã tham gia hai phiên bản của FIFA World Cup, đó là phiên bản 2002 và 2006, về thứ tư sau đó khi Bồ Đào Nha thua Đức 3-1 trong trận playoff tranh hạng ba và hai phiên bản Euro, cụ thể là các phiên bản năm 2000 và 2004, nơi Bồ Đào Nha sau này kết thúc với vị trí á quân sau trận thua 0-1 trước Hy Lạp.

Dưới đây là số liệu thống kê ngắn gọn về cách Pauleta thực hiện trên trường quốc tế liên quan đến số bàn thắng anh ấy ghi được, các lần ra sân, các pha kiến ​​tạo và bất kỳ thẻ vàng hoặc đỏ nào anh ấy nhận được: Giao hữu, 22 bàn thắng và 2 thẻ vàng trong 43 lần ra sân, vòng loại World Cup, 19 bàn thắng, 2 đường kiến ​​tạo và 1 thẻ vàng sau 25 lần ra sân, vòng loại Euro, 2 bàn thắng và 1 thẻ vàng thứ 2 trong 5 lần ra sân, vòng chung kết World Cup, 4 bàn thắng, 2 đường kiến ​​tạo và 1 thẻ vàng sau 9 lần ra sân và vòng chung kết Euro , 1 kiến ​​tạo và 2 thẻ vàng trong 6 lần ra sân. Con số đó thực sự lên tới 47 bàn thắng, 5 pha kiến ​​tạo, 6 thẻ vàng và 1 thẻ vàng thứ hai trong 88 lần ra sân cho Pauleta ở cấp độ quốc tế. Số bàn thắng Pauleta ghi được nhiều nhất trong một trận đấu quốc tế là ở trận giao hữu vớiKuwaitvào năm 2003, nơi anh đã ghi được 4 bàn thắng góp phần vào chiến thắng 8-0 của đội mình.

Eusebio (41 bàn)

Cầu thủ bóng đá duy nhất được thông qua trong danh sáchCầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Bồ Đào Nha- ít nhất trong số mười cầu thủ bóng đá đầu tiên trong danh sách, Eusebio là một cầu thủ tuyệt vời trong thời gian thi đấu của anh ấy đến nỗi sau này họ gọi anh ấy là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, một trong những huyền thoại Bồ Đào Nha và một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của Benfica trong lịch sử câu lạc bộ. Anh ấy là một trong ba cầu thủ trong danh sách cùng với Cristiano Ronaldo và Lusi Figo, những người đã giành được danh hiệu Quả bóng vàng trong sự nghiệp của mình – tuy nhiên, thực tế vào năm 1965, giống như số bàn thắng quốc tế mà anh ấy ghi được, anh ấy không thể so sánh với Cristiano Ronaldo trong trường hợp này cũng vậy, vì sau này đã giành được 5 danh hiệu Quả bóng vàng cho đến nay. Tuy nhiên, một số người coi Eusebio như một huyền thoại; những gì Ronaldo đã bị tước đoạt, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại – có thể trong tương lai, họ cũng sẽ gọi anh là huyền thoại, nhờ vô số thành tích của anh.

Eusebiochỉ tham gia một phiên bản của FIFA World Cup, cụ thể là phiên bản năm 1966, và giành được vị trí thứ ba với đội tuyển quốc gia của nước mình trong cuộc thi sau khi đánh bại Liên Xô cũ 2-1 trong trận tranh hạng ba của giải đấu. Anh ấy cũng ghi nhiều bàn thắng nhất mà anh ấy từng ghi được trong một trận đấu quốc tế duy nhất cho đến thời điểm đó – và thực sự là trong suốt sự nghiệp của anh ấy – trong cuộc thi đó khi anh ấy ghi 4 bàn vào lưới Triều Tiên ở tứ kết giúp đội của anh ấy giành chiến thắng 5-3 .

Dưới đây là số liệu thống kê ngắn gọn về thành tích của Eusebio trên trường quốc tế xem xét số bàn thắng anh ấy ghi được, số lần ra sân, đường kiến ​​tạo và mọi thẻ vàng hoặc thẻ đỏ mà anh ấy nhận được: Giao hữu, 15 bàn sau 26 lần ra sân, vòng loại World Cup, 12 bàn thắng và 1 pha kiến ​​tạo trong 18 lần ra sân, các vòng loại Euro, 5 bàn sau 14 lần ra sân và tham dự vòng chung kết World Cup, 9 bàn, 1 kiến ​​tạo và 1 thẻ vàng trong 6 lần ra sân. Con số đó thực sự tổng cộng lên tới 64 lần ra sân, 41 bàn thắng, 2 đường kiến ​​tạo và một thẻ vàng cho Eusebio ở cấp độ quốc tế. Ở đây cũng cần nhắc lại rằng Eusebio là người có tỷ lệ thành tích bàn thắng quốc tế cao nhất trong danh sách (0,64), mặc dù cách biệt rất hẹp so với Cristiano Ronaldo (0,62) và có nghĩa là gần như tương tự: anh ấy ghi được 3,2 bàn thắng. trong mỗi 5 lần ra sân quốc tế của anh ấy.

Luis Figo (32 bàn)

Anh ấy cũng là một trong những huyền thoại người Bồ Đào Nha, người không chỉ, giống như Eusebio, đã có tên trong danh sách FIFA 100 – danh sách những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất còn sống trong thế kỷ 21 do huyền thoại người Brazil, Pele – biên soạn – mà còn là người chiến thắng Ballon d’Or – thực sự là phiên bản năm 2000 của giải thưởng – một lần nữa giống như Eusebio và Cristiano Ronaldo. Chà! Đó là Luis Figo. Số bàn thắng quốc tế mà anh ấy ghi được có thể không quá cao, nhưng đừng bao giờ quên rằng anh ấy đã phục vụ các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, Barcelona, ​​Real Madrid và Inter Milan, trong một thời gian khá dài trong sự nghiệp của mình; trên thực tế, trong 3/4 chiều dài sự nghiệp của anh ấy. Figo cũng phục vụ đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian từ năm 1991 đến năm 2006, với 127 lần ra sân và ghi được 32 bàn thắng cho họ trong quá trình này, tức là trung bình cứ bốn lần ra sân thì có khoảng 1 bàn thắng.

Mặc dù Figo không ghi được nhiều bàn thắng để có vị trí tốt hơn trong số các cầu thủ ghi bàn hàng đầu quốc tế mọi thời đại của Bồ Đào Nha, nhưng có thể bạn sẽ thấy thú vị khi cung cấp 106 đường kiến ​​tạo trong thời gian thi đấu tại La Liga, anh ấy thực sự là cầu thủ bóng đá thứ hai sau Messi. cung cấp nhiều đường kiến ​​tạo nhất trong lịch sử La Liga. Có thể vai trò của Figo như một cầu thủ chạy cánh giải thích lý do tại sao anh ấy ghi ít bàn thắng hơn những cầu thủ bóng đá đã được đề cập trong bài đăng này, nhưng nếu bạn hỏi chúng tôi, trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu quốc gia của anh ấy cho một cầu thủ chạy cánh vẫn là một thành tích, bất kể anh ấy đã ghi bao nhiêu bàn thắng Thêm vào đó, như bạn thấy, Figo là nhà cung cấp hỗ trợ hàng đầu ở La Liga trong suốt thời gian thi đấu của anh ấy, điều đó cho thấy anh ấy đã làm tốt vai trò của mình. Có thể bạn cũng sẽ rất thú vị khi biết rằng phí chuyển nhượng của Figo đến Real Madrid vào năm 2000 (62 triệu euro) là một kỷ lục thế giới vào thời điểm đó.

Đối với số liệu thống kê quốc tế của Figo liên quan đến số bàn thắng anh ấy ghi được, những lần ra sân, những pha kiến ​​tạo anh ấy cung cấp, và bất kỳ thẻ vàng hoặc đỏ nào anh ấy nhận được, và trong các cuộc thi, chúng ta nên nói rằng nó như thế này: Giao hữu, 15 bàn, 5 kiến ​​tạo , và 4 thẻ vàng trong 54 lần ra sân, vòng loại World Cup, 9 bàn thắng, 8 đường kiến ​​tạo và 4 thẻ vàng trong 29 lần ra sân, vòng loại Euro, 6 bàn thắng, 3 đường kiến ​​tạo và 2 thẻ vàng trong 20 lần ra sân, vòng chung kết World Cup, 5 pha kiến ​​tạo và 1 thẻ vàng sau 10 lần ra sân, và cuối cùng là chung kết Euro, 2 bàn thắng, 5 đường kiến ​​tạo, và 4 thẻ vàng sau 14 lần ra sân. Con số đó thực sự tổng cộng lên tới 127 lần ra sân, 32 bàn thắng, 26 đường kiến ​​tạo và 15 thẻ vàng cho Figo ở cấp độ quốc tế. Ở đây cần đề cập rằng với số lần xuất hiện đó (127),

Figo đã tham gia ba kỳ Euro, đó là giải 1996, 2000 và 2004, để về nhì ở giải đấu năm 2004 cùng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha sau khi để thua 0-1 trước Hy Lạp trong trận chung kết của giải đấu. Anh ấy đã chỉ huy đội của mình trong tất cả các trận đấu trong cùng một giải đấu trừ trận đầu tiên. Anh ấy cũng đã tham gia các kỳ World Cup 2002 và 2006 và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha trong tất cả các trận đấu mà họ đã chơi ngoại trừ trận cuối cùng là trận tranh hạng ba với Đức kết thúc với tỷ số thua 3-1 cho Bồ Đào Nha đưa họ vào vị trí thứ tư. nằm trong số bốn đội dẫn đầu của cuộc thi. Và cuối cùng, số bàn thắng nhiều nhất Figo ghi được trong một trận đấu quốc tế là ở trận giao hữu vớiMoldovavào năm 2001, nơi anh ghi cả ba bàn thắng trong trận đấu dẫn dắt Bồ Đào Nha giành chiến thắng 3-0.

Nuno Gomes (29 bàn)

Một tiền đạo hàng đầu cũng nổi tiếng với những pha kiến ​​tạo, Nuno Miguel Soares Pereira Ribeiro, thường được gọi là Nuno Gomes trong thế giới bóng đá, là một tiền đạo người Bồ Đào Nha đã nghỉ hưu 45 tuổi, người đã phục vụ cho câu lạc bộ hàng đầu của Bồ Đào Nha, Benfica, phần lớn. của sự nghiệp của mình; thực tế cho 12 năm sự nghiệp 19 năm của mình và trong hai khoảng thời gian; một lần từ năm 1997 đến năm 2000 và lần khác từ năm 2002 đến năm 2011. Gomes là cầu thủ bóng đá duy nhất trong danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Bồ Đào Nha đã phục vụ tất cả các đội tuyển Bồ Đào Nha chưa đủ tuổi bao gồm U15, U16, U17, U18, U20, U21 , và các đội U23 trước khi được đôn lên đội tuyển quốc gia cấp cao của quốc gia. Điều này thực sự xảy ra trong khoảng thời gian từ 1990 đến 1996, Gomes đã có tổng cộng 64 lần ra sân và ghi được 29 bàn thắng cho các đội bóng dưới tuổi nói trên. Điều này, như bạn thấy, gần như bằng với số lần xuất hiện và số bàn thắng của anh ấy cho đội tuyển quốc gia cao cấp của Bồ Đào Nha; Trên thực tế, nếu chúng ta sắp xếp các cầu thủ trong danh sách dựa trên số bàn thắng và số lần ra sân của họ cho cả đội bóng cao tuổi và kém tuổi của Bồ Đào Nha, thì Gomes sẽ chiếm vị trí thứ hai sau Cristiano Ronaldo.

Vâng, hãy xem Gomes đã thể hiện cụ thể như thế nào cho đội tuyển quốc gia cấp cao của Bồ Đào Nha. Anh ấy thực sự đã ra sân tổng cộng 78 lần và ghi được 29 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha từ năm 1996 đến 2011, giúp anh ấy có tỷ lệ bàn thắng quốc tế trên tổng số lần xuất hiện là 0,37, nghĩa là anh ấy ghi được khoảng một bàn thắng (chính xác là 1,11) trong mỗi ba lần ra sân. anh ấy đã làm cho Bồ Đào Nha trung bình. Gomes đã tham gia ba kỳ Euro, đó là các kỳ 2000, 2004 và 2008, với đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha về đích ở vị trí á quân vào năm 2004 và là đội trưởng của đội của anh ấy ở phiên bản 2008 trong ba trong bốn trận đấu mà đội của anh ấy đã chơi. Anh ấy cũng là một phần củaĐội tuyển quốc gia Bồ Đào Nhatrong các phiên bản World Cup 2002 và 2006, mặc dù anh ấy đã phải ngồi ngoài trong hầu hết các trận đấu mà đội của anh ấy đã chơi.

Dưới đây là số liệu thống kê ngắn gọn về cách Gomes thực hiện trên trường quốc tế liên quan đến số bàn thắng anh ấy ghi được, những lần ra sân, những pha kiến ​​tạo mà anh ấy đã thực hiện và bất kỳ thẻ vàng hoặc đỏ nào anh ấy nhận được và trong các trận đấu: Giao hữu, 11 bàn thắng và 2 đường kiến ​​tạo trong 32 lần ra sân, Vòng loại World Cup, 8 bàn thắng và 4 đường kiến ​​tạo trong 14 lần ra sân, vòng loại Euro, 3 bàn thắng và 2 đường kiến ​​tạo trong 14 lần ra sân, vòng chung kết Euro, 6 bàn thắng, 1 đường kiến ​​tạo, 1 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ sau 14 lần ra sân, World Cup chung cuộc, 1 bàn thua và 1 thẻ vàng trong 4 lần ra sân. Con số đó lên tới 78 lần ra sân, 29 bàn thắng, 9 đường kiến ​​tạo, 2 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ cho Gomes ở cấp độ quốc tế. Số bàn thắng nhiều nhất mà Gomes ghi được trong một trận đấu quốc tế là trong trận đấu ở vòng loại World Cup 2002 với Andorra, nơi anh ghi được 4 bàn thắng góp phần vào chiến thắng 7-1 của đội bóng. Anh ấy cũng đã cung cấp 2 đường kiến ​​tạo trong trận đấu đó.

Helder Postiga (27 bàn)

Một trong những cầu thủ bóng đá trong danh sách những chân sút hàng đầu của Bồ Đào Nha mọi thời đại đã từng phục vụ một số câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình bao gồm câu lạc bộ hàng đầu Premier League, Tottenham Hotspur, Helder Postiga là một tiền đạo người Bồ Đào Nha đã nghỉ hưu 39 tuổi, tất nhiên, được biết đến nhiều hơn với sự phục vụ của anh ấy cho câu lạc bộ Bồ Đào Nha, Porto, người mà anh ấy đã thực sự giành được gần như tất cả các danh hiệu cấp câu lạc bộ của mình bao gồm cả UEFA Cup mùa giải 2002-03. Postiga cũng phục vụ đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian từ năm 2003 đến năm 2014, với 70 lần ra sân và ghi được 27 bàn thắng cho họ trong suốt quá trình này. Điều đó thực sự mang lại cho anh ấy tỷ lệ bàn thắng quốc tế trên tổng số trận đấu là 0,38, có nghĩa là anh ấy ghi được khoảng một bàn thắng (chính xác là 1,14) trong mỗi 3 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của đất nước mình.

Dưới đây là số liệu thống kê ngắn gọn về cách Postiga thực hiện ở cấp độ quốc tế liên quan đến số bàn thắng anh ấy ghi được, những lần ra sân, những pha kiến ​​tạo anh ấy cung cấp và bất kỳ thẻ vàng hoặc đỏ nào anh ấy nhận được: Giao hữu, 9 bàn thắng, 1 pha kiến ​​tạo và 1 thẻ vàng trong trận đấu 30 lần ra sân, vòng loại World Cup, 9 bàn thắng và một thẻ đỏ trong 18 lần ra sân, vòng loại Euro, 6 bàn thắng, 1 kiến ​​tạo và 3 thẻ vàng trong 11 lần ra sân, chung kết Euro, 3 bàn thắng, 1 kiến ​​tạo và 2 thẻ vàng trong 7 lần góp mặt, và các trận chung kết World Cup, chỉ có 4 lần góp mặt. Con số đó lên tới 70 lần ra sân, 27 bàn thắng, 3 đường kiến ​​tạo, 6 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ cho Postiga ở cấp độ quốc tế. Postiga đã tham gia 3 kỳ UEFA Euro, đó là các giải đấu năm 2004, 2008 và 2012 với đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và hai kỳ World Cup, đó là các phiên bản 2006 và 2014.

Số bàn thắng nhiều nhất mà Postiga ghi được trong một trận đấu quốc tế không bao giờ vượt quá 2 và nó thực sự xảy ra trong bốn trận đấu với Bolivia trong một trận giao hữu.Estoniatrong trận đấu ở vòng loại World Cup 2006, gặp Tây Ban Nha trong trận giao hữu và gặp Bosnia trong trận play-off vòng loại Euro 2012.

Rui Costa (25 bàn)

Một tiền vệ khác trong danh sáchCầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Bồ Đào Nha, Rui Costa là một cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha đã nghỉ hưu 50 tuổi, người được coi là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới trong thời gian thi đấu của mình và thực sự là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Bồ Đào Nha ít nhất trong thế kỷ hiện tại nếu không muốn nói là mọi thời đại. Anh ấy đã thực sự phục vụ hai câu lạc bộ hàng đầu của Ý, Fiorentina và AC Milan, trong một phần quan trọng trong sự nghiệp của mình; thực sự cho 2/3 trong số đó kéo dài trong 12 năm từ năm 1994 đến 2006. Và phần còn lại? Chà, anh ấy đã phục vụ câu lạc bộ hàng đầu của Bồ Đào Nha, Benfica, và trong hai khoảng thời gian; một lần từ 1990 đến 1994 và một lần khác từ 2006 đến 2008.

CostaCũng phục vụ cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian từ năm 1993 đến năm 2004, với 94 lần ra sân và ghi được 25 bàn thắng cho họ trong quá trình này, tức là trung bình cứ 4 lần ra sân quốc tế cho Costa trung bình khoảng một bàn thắng (chính xác là 1,04). Dưới đây là số liệu thống kê ngắn gọn về cách Costa thể hiện trên trường quốc tế và trong các cuộc thi liên quan đến bàn thắng, số lần ra sân, kiến ​​tạo và bất kỳ thẻ vàng hoặc thẻ đỏ nào mà anh ấy nhận được: Giao hữu, 9 bàn, 3 kiến ​​tạo và một thẻ vàng sau 37 lần ra sân, vòng loại World Cup vòng đấu, 3 bàn thắng, 1 pha kiến ​​tạo và 1 thẻ vàng thứ hai trong 23 lần ra sân, vòng loại Euro, 10 bàn thắng, 1 pha kiến ​​tạo và 2 thẻ vàng sau 20 lần ra sân, chung kết Euro, 2 bàn thắng, 3 đường kiến ​​tạo và 1 thẻ vàng sau 12 trận. các trận ra sân và các trận chung kết World Cup, 1 bàn thắng và một pha kiến ​​tạo trong 2 trận ra sân. Con số đó thực sự lên đến 94 lần xuất hiện, 25 bàn thắng,

Costa chưa bao giờ ghi nhiều hơn hai bàn thắng trong một trận đấu quốc tế duy nhất, tuy nhiên, anh đã có được 3 pha kiến ​​tạo trong trận đấu quốc tế với Anh – thực tế là trận đấu ở vòng bảng Euro 2000 – kết thúc với chiến thắng 3-2 của Bồ Đào Nha. Costa là một cầu thủ chơi bóng vừa phải trong danh sách với cú sút xuất sắc nhất ở cấp độ quốc tế là vị trí thứ hai tại Euro 2004 và FIFA U-20 World Cup cùng đội U20 Bồ Đào Nha. Rui Costa là một trong ba cầu thủ của bóng đá Bồ Đào Nha cùng với Luis Figo và Eusebio đã có tên trong danh sách FIFA 100 của Pele và là cầu thủ Bồ Đào Nha khoác áo nhiều thứ 9 mọi thời đại. Có thể bạn sẽ thấy thú vị khi gia nhập AC Milan vào mùa giải 2000-01 với mức phí chuyển nhượng 43.898.836 €, Costa đã thực sự trở thành cầu thủ đắt giá nhất của câu lạc bộ Ý từ trước đến nay; kỷ lục mà ông đã giữ cho đến ngày nay.

Nani (24 bàn)

Một trong hai cầu thủ bóng đá tích cực duy nhất trong danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Bồ Đào Nha ngoài Cristiano Ronaldo, Luis Carlos Almeida da Cunha, thường được biết đến với cái tênNanitrong thế giới bóng đá, là một tiền đạo 35 tuổi người Bồ Đào Nha, hiện đang là cầu thủ của câu lạc bộ Serie A, Venezia. Mặc dù Nani đã phục vụ hơn năm câu lạc bộ cho đến nay, anh ấy thường được biết đến với tư cách là một cầu thủ của Manchester United vì anh ấy thực sự phục vụ câu lạc bộ Anh nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác mà anh ấy đã phục vụ cho đến nay; thực tế là trong 8 năm từ 2007 đến 2015, trong đó anh ấy đã có tổng cộng 230 lần ra sân và ghi được 40 bàn thắng cho họ. Và anh ấy cũng đã giành được hầu hết các danh hiệu cấp câu lạc bộ của mình với Manchester United, bao gồm 4 chức vô địch Premier League và 1 FIFA Club World Cup vào năm 2008.

Nani cũng phục vụ đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến năm 2017, trong đó anh đã có tổng cộng 111 lần ra sân – và do đó trở thành cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều thứ 5 mọi thời đại – và ghi được 24 bàn thắng cho họ. Điều đó thực sự mang lại cho Nani tỷ lệ bàn thắng quốc tế trên tổng số bàn thắng là 0,21, nghĩa là trung bình anh ấy ghi được khoảng một bàn thắng (chính xác là 1,05) trong mỗi 5 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của đất nước mình. Nếu bạn muốn biết chi tiết về các bàn thắng quốc tế, số lần ra sân, đường kiến ​​tạo và thẻ vàng hoặc thẻ đỏ của Nani, đây là số liệu thống kê ngắn gọn về nó cộng với các giải đấu mà anh ấy thực sự tham gia: Giao hữu, 8 bàn, 7 kiến ​​tạo và 1 thẻ vàng trong 38 lần ra sân, vòng loại World Cup, 4 bàn thắng, 5 đường kiến ​​tạo và 2 thẻ vàng sau 24 lần ra sân, vòng loại Euro, 7 bàn thắng, 7 đường kiến ​​tạo,

Con số đó thực sự tổng cộng lên tới 111 lần ra sân, 24 bàn thắng, 23 đường kiến ​​tạo và 8 thẻ vàng cho Nani ở cấp độ quốc tế. Nani đã tham gia ba kỳ Euro, cụ thể là các kỳ 2004, 2008 và 2012, với đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng trong phiên bản 2012 với họ – đây cũng là phiên bản duy nhất mà Nani ghi bàn – và một phiên bản của FIFA World Cup, cụ thể là phiên bản năm 2014, nơi Bồ Đào Nha bị loại ở vòng bảng của giải đấu.

Joao Pinto (23 bàn)

Là một phần của thế hệ vàng của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha trong những năm 1990, Joao Pinto là một tiền đạo người Bồ Đào Nha đã nghỉ hưu 50 tuổi, người đã chơi gần như cả sự nghiệp của mình cho các câu lạc bộ Bồ Đào Nha. Anh ấy cũng phục vụ cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian từ năm 1991 đến năm 2002, trong đó anh ấy đã có tổng cộng 80 lần ra sân và ghi được 23 bàn thắng cho họ. Điều đó thực sự giúp anh ấy có tỷ lệ bàn thắng quốc tế trên tổng số bàn thắng là 0,28, nghĩa là anh ấy ghi được khoảng một bàn thắng (chính xác là 1,12) trong mỗi 4 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của mình.

Pinto cũng đã phục vụ các đội U16, U18, U20 và U21 Bồ Đào Nha trong một thời gian khá dài, thực tế là 7 năm từ 1987 đến 1994, trước khi anh được đôn lên đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Trong thời gian này, anh ấy ra sân gần như bằng nhau và ghi được cùng số bàn thắng cho các đội tuyển Bồ Đào Nha kém tuổi anh ấy phục vụ: 24 bàn sau 71 lần ra sân. Nếu cộng tất cả các lần ra sân và số bàn thắng mà anh ấy ghi được cho các đội tuyển quốc gia trẻ và cao tuổi của Bồ Đào Nha, đó sẽ là 47 bàn sau 152 lần ra sân, một điều khá đáng chú ý. Trên thực tế, cầu thủ duy nhất trong danh sách Vua phá lưới mọi thời đại của Bồ Đào Nha xếp trước anh chỉ liên quan đến số bàn thắng anh ghi được cho các đội bóng dưới tuổi của Bồ Đào Nha là Nuno Gomes với 29 bàn.

Và mặc dù Pinto chưa bao giờ giành được một danh hiệu quốc tế với đội tuyển quốc gia cao cấp của Bồ Đào Nha, nhưng anh ấy đã giành được hai danh hiệu FIFA U-20 World Cup cùng đội U20 Bồ Đào Nha vào năm 1989 và 1991 và kết thúc với vị trí á quân tại Giải vô địch U20 Châu Âu năm 1994, UEFA Vô địch U18 Châu Âu năm 1988 và 1990, và Giải vô địch U16 Châu Âu năm 1988. Khá tích cực với các đội bóng dưới tuổi của Bồ Đào Nha, nhưng hãy xem số liệu thống kê của Pinto với đội tuyển quốc gia cao cấp của Bồ Đào Nha như thế nào.

Trước khi bất cứ điều gì khác, chúng ta nên nói rằng một số nguồn tin nói rằng số bàn thắng quốc tế thực sự mà Pinto ghi được là 22, nếu chúng tôi coi là sự thật, thì số liệu thống kê quốc tế của Pinto liên quan đến bàn thắng, số lần ra sân, kiến ​​tạo và thẻ vàng hoặc đỏ của anh ấy sẽ như sau: , 2 bàn thắng và 2 thẻ vàng trong 28 lần ra sân, vòng loại World Cup, 7 bàn thắng, 2 đường kiến ​​tạo và 1 thẻ vàng trong 24 lần ra sân, vòng loại Euro, 11 bàn thắng, 2 đường kiến ​​tạo và 2 thẻ vàng trong 17 lần ra sân, vòng chung kết Euro , 2 bàn thắng và 4 thẻ vàng trong 8 lần ra sân và các trận chung kết World Cup, 1 kiến ​​tạo và 1 thẻ đỏ trong 3 lần ra sân. Con số đó thực sự tổng cộng lên tới 80 lần ra sân, 22 bàn thắng, 5 đường kiến ​​tạo, 9 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ cho Joao Pinto ở cấp độ quốc tế.

Nene (22 bàn)

Người đàn ông của một câu lạc bộ duy nhất và là người cũ trong danh sáchCầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Bồ Đào Nha, Tamagnini Manuel Gomes Batista, thường được gọi là Nene trong thế giới bóng đá, là một tiền đạo người Bồ Đào Nha đã nghỉ hưu 72 tuổi, như đã đề cập ở trên, chỉ phục vụ một câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình, cụ thể làBenfica, ra sân tổng cộng 421 lần và ghi được 262 bàn thắng cho họ – chỉ ở cấp độ giải đấu. Đó thực sự là khoảng 1,2 bàn thắng trong mỗi 2 lần ra sân, điều đó cho thấy Nene thực sự là một tay săn bàn ghi nhiều bàn nhất ở cấp câu lạc bộ. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của anh ấy ở cấp độ quốc tế vì anh ấy chỉ ghi được 22 bàn trong 65 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, tức là 0,66 bàn trong mỗi hai lần ra sân – một nửa số bàn thắng trung bình của anh ấy ở cấp câu lạc bộ trong cùng một trận đấu. số lần xuất hiện – hoặc trung bình khoảng một bàn trong mỗi 3 lần ra sân.

Có thể bạn sẽ rất thú vị khi biết rằng Nene là người nắm giữ hai kỷ lục bị phá vỡ: Đầu tiên, anh ấy là cầu thủ khoác áo ĐT Bồ Đào Nha nhiều nhất với 66 lần khoác áo cho đến năm 1994, kỷ lục của anh ấy bị phá bởi Joao Pinto, người có lần ra sân quốc tế thứ 67 trong cùng năm. , và thứ hai, từ năm 1984 đến năm 2008, Nene là cầu thủ bóng đá lớn tuổi nhất từng ghi bàn trong một kỳ Euro khi ghi bàn vào lưới Romania ở Euro 1984 ở tuổi 34 và 213 ngày. Kỉ lục của anh đã bị phá vỡ bởi cầu thủ bóng đá người Áo, Ivica Vastic, người đã ghi bàn vào lưới Ba Lan ở Euro 2008 ở tuổi 38 257 ngày. Và nếu bạn muốn biết về số liệu thống kê quốc tế của Nene liên quan đến những bàn thắng anh ấy ghi được, những lần anh ấy ra sân, và bất kỳ thẻ vàng hoặc đỏ nào anh ấy nhận được và trong các cuộc thi: Giao hữu, 10 bàn sau 25 lần ra sân, vòng loại World Cup, 4 bàn sau 16 lần ra sân, vòng loại Euro, 7 bàn thắng và 1 thẻ vàng sau 22 trận ra sân, và 1 trận chung kết Euro, 1 bàn thắng và 1 thẻ vàng trong 2 lần ra sân. Con số đó thực sự lên tới 22 bàn thắng, 65 lần ra sân và 2 thẻ vàng cho Nene ở cấp độ quốc tế.

Reply