Top 10 cầu thủ Bồ Đào Nha nổi tiếng nhất mọi thời đại

Bồ Đào Nha là một quốc gia Yêu bóng đá và trong những năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều ngôi sao bóng đá đến từ Bồ Đào Nha. Nhiều người trong số những người Bồ Đào Nha này đã lập nhiều kỷ lục trong lịch sử bóng đá.

Kỹ năng chơi bóng đặc biệt, tốc độ, kỹ năng rê dắt và chuyền bóng đã khiến họ trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Bồ Đào Nha.

Từ Cristiano Ronaldo đến Diogo Jota, nhiều cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha đã làm nức lòng người hâm mộ bóng đá với màn trình diễn của họ.

Khả năng ghi bàn đặc biệt, tốc độ và những cú sút uy lực của họ đã giúp Bồ Đào Nha nhiều lần giành chiến thắng. Đổi lại, những ngôi sao bóng đá này nổi lên như những cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất trong thế hệ của họ.

Dưới đây là danh sách 10 cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại.

Cristiano Ronaldo

Người hùng bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách của chúng tôi. Anh ấy không chỉ là cầu thủ người Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại mà còn là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất và là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Còn được biết đến với biệt danh CR7, Ronaldo hiện đang chơi cho Manchester United ở Premier League và là đội trưởng của Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Sau khi chơi cho U15 Bồ Đào Nha vào năm 2001, Ronaldo cuối cùng đã ra mắt đội Bồ Đào Nha vào năm 2003. Kể từ đó, anh đã có 184 lần ra sân cho Bồ Đào Nha và ghi được 115 bàn thắng. Ronaldo đã giành chức vô địch châu Âu UEFA năm 2016 và UEFA Nations League 2018 cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Cristiano Ronaldo cũng đã giành được giải thưởng Quả bóng vàng / Quả bóng vàng FIFA và cũng nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA năm 2008. Anh là Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga năm 2013 và cũng 4 lần giành được Chiếc giày vàng châu Âu.

Ronaldo hiện đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng quốc tế nhất của một cầu thủ nam (115). Một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại trên thế giới, anh ấy cũng ghi tên mình vào danh sách những cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Bruno Fernandes

Ở vị trí thứ 2 trong danh sách của chúng tôi, chúng tôi có một Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha khác tên là Bruno Fernandes. Anh ấy là một trong những cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại, hiện đang chơi cho Manchester United và Đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha. Bruno nổi tiếng với những người hâm mộ bóng đá về tốc độ làm việc, lối chơi, khả năng lãnh đạo và kỹ năng ghi bàn.

Bruno Fernandes gia nhập đội tuyển bóng đá U19 Bồ Đào Nha vào năm 2012. Sau khi chơi cho các đội U20, U21 và U23, anh ấy cuối cùng đã được chọn để đại diện cho Bồ Đào Nha trong Đội tuyển bóng đá quốc gia vào năm 2017. Năm sau đó, anh ấy đã giành chiến thắng cho Bồ Đào Nha tại UEFA Nations League 2018–19 .

Bruno Fernandes đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất Primeira Liga năm 2017 và 2018. Anh cũng là Vua phá lưới UEFA Europa League mùa giải 2019–20 với 8 bàn thắng của mình. Những thành tích đáng kinh ngạc trong bóng đá đã khiến Bruno Fernandes trở thành một trong những Cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại và anh ấy đã ghi tên mình với chiến tích này trong danh sách của chúng tôi.

Ricardo Carvalho

Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha đã nghỉ hưu Ricardo Carvalho giành được vị trí thứ ba trong danh sách của chúng tôi. Anh ấy được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của mình. Trong sự nghiệp của mình, anh đã chơi ở vị trí trung vệ cho Porto, Chelsea, Real Madrid, Monaco, Shanghai SIPG và Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Sau khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình với Porto vào năm 1997, Ricardo Carvalho gia nhập đội tuyển Quốc gia Bồ Đào Nha vào năm 2003. Anh đã giành được chức vô địch UEFA European Championship 2016 cho Bồ Đào Nha trong sự nghiệp của mình. Ngoài ra, anh còn giành được ba chức vô địch Premier League, hai danh hiệu Cúp Liên đoàn bóng đá, một danh hiệu La Liga và một Copa Del Rey cho các câu lạc bộ khác nhau.

Carvalho nhận giải Hậu vệ xuất sắc nhất năm của Câu lạc bộ UEFA vào năm 2003. Không những thế, anh còn được đưa vào Đội hình tiêu biểu của UEFA Euro ở giải đấu Bồ Đào Nha 2004. Hơn nữa, anh còn được đề cử trong FIFA FIFPro World XI 2005, 2007, 2008 và 2011.

Với những số liệu thống kê tuyệt vời về bóng đá như vậy, Ricardo Carvalho chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong danh sách những Cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

Eusébio

Hậu Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha người Mozambican-Bron Eusébio da Silva Ferreira cũng gia nhập danh sách của chúng tôi ở vị trí thứ 4. Anh ấy được coi là một trong những Cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại và là cầu thủ vĩ đại nhất của SL Benfica từng chơi. Anh ta được đặt biệt danh là Black Panther, Ngọc trai đen, và o Rei (Vua). Eusebio đã thành danh nhờ thể thao, kỹ thuật và Tốc độ đã khiến anh trở thành cầu thủ Profolic trong suốt sự nghiệp của mình.

Sau khi bắt đầu sự nghiệp Bóng đá chuyên nghiệp của mình với Sporting Lourenço Marques vào năm 1957, ông gia nhập Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Bồ Đào Nha vào năm 1961. Trong sự nghiệp của mình, ông đã chơi cho 10 Câu lạc bộ Bóng đá. Eusebio dẫn dắt Bồ Đào Nha đến vị trí thứ ba trong FIFA World Cup 1966.

Ông đã giành Ballon d’Or năm 1965 và cũng nhận được Chiếc giày vàng châu Âu vào năm68 (người chiến thắng đầu tiên) và1973. Eusebio là cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại European Cup vào các năm 1965, 1966 và 1968. Anh ấy đã giành được FIFA World Cup, Chiếc giày vàng, vào năm 1966. Hơn nữa, anh ấy cũng có tên trong FIFA 100 và cũng giành được giải thưởng Golden Foot Legends vào năm 2003.

Một trong những Cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất từng chơi trò chơi này, Eusebio chắc chắn là một trong những Cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha vĩ đại nhất mọi thời đại.

Bernard Silva

Cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha thời Hiện đại Bernado silva cũng góp mặt trong danh sách của chúng tôi. Anh hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ tấn công cho Manchester City và Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Anh ấy được biết đến với lối chơi nhỏ gọn, thanh lịch và sáng tạo.

Bernardo gia nhập đội U19 Bồ Đào Nha vào năm 2013. Hai năm sau, anh chuyển đến Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha vào năm 2015. Anh đã chơi bóng đá câu lạc bộ cho Benfica, Monaco và Manchester City. Bernardo dẫn dắt Bồ Đào Nha đến chức vô địch UEFA Nations League 2019.

Không chỉ vậy, anh ấy còn giành được 3 chức vô địch Premier League, 4 EFL Cup và 2 EFL Community Shield cho Manchester City. Ngoài ra, Barnardo còn giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Manchester City năm 2018. Hơn hết, anh nằm trong số những Cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại. Vì vậy, anh ấy đã có tên trong danh sách của chúng tôi.

Paulo Ferreira

Cựu cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha Paulo Ferreira cũng lọt vào danh sách của chúng tôi ở vị trí thứ 6. Anh ấy là một trong những cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại. Paulo đã chơi ở vị trí hậu vệ cánh cho Estroli, Vitória Setúbal, Porto, Chelsea và Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha trong sự nghiệp của mình.

Anh ấy bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình với Estroli vào năm 1997. Ba năm sau, anh ấy gia nhập đội U21 Bồ Đào Nha, và cuối cùng, anh ấy trở thành một phần của Đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha vào năm 2002. Anh ấy là cầu thủ nổi bật tại UEFA European Championship 2004 và dẫn dắt đội của mình trận chung kết.

Paulo được đưa vào Đội hình tiêu biểu của năm của UEFA vào năm 2002 và Đội của năm của ESM vào năm 2003. Anh ấy đã giành được ba chức vô địch Premier League, 4 FA Cup và UEFA Champions League 2011 cho Chelsea. Trên tất cả, Paulo Ferriera là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của anh ấy và anh ấy xứng đáng có được vị trí trong danh sách của chúng tôi.

Luis Boa Morte

Một Cựu cầu thủ bóng đá Bồ Đào Nha khác là Luis Boa Morte giành được vị trí thứ 7 trong danh sách của chúng tôi. Anh ấy đã chơi ở vị trí tiền vệ và tiền vệ cánh trong sự nghiệp của mình và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từng chơi cho Bồ Đào Nha. Luis bắt đầu sự nghiệp Bóng đá Chuyên nghiệp của mình với Sporting CP vào năm 1996. Anh gia nhập Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha vào năm 2001.

Trong sự nghiệp của mình, Luis boa Morte đã chơi cho Sporting CP, Arsenal, Southampton, Fulham, West Ham United, AEL, Orlando Pirates và Chesterfield. Anh đã vô địch Premier League 1997 và FA Charity Sheild 1998 và 1999 cho Arsenal. Ngoài ra, Luis cũng được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2004 của Fulham.

Trên tất cả, anh ấy giành được vị trí của mình trong danh sách những Cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi nhờ những số liệu thống kê bóng đá tuyệt vời này.

Rafa Silva

Cầu thủ người Bồ Đào Nha thời hiện đại Rafa Silva đứng thứ 8 trong danh sách của chúng tôi. Anh ấy chơi ở vị trí tiền vệ cánh cho Benfica và Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Anh ấy là một trong những tiền vệ tấn công xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Anh ấy đã giành được nhiều trận đấu cho đội của mình bằng khả năng tấn công của mình.

Rafa Silva bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình với Feirense vào năm 2012. Anh gia nhập đội tuyển U20 Bồ Đào Nha vào năm 2013 và một năm sau đó anh được chọn vào Đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha. Anh ấy cũng đã từng chơi cho Braga trong quá khứ.

Rafa Silva đã giành chức vô địch UEFA European Championship 2016 cho Bồ Đào Nha. Anh ấy cũng đã giành được hai chức vô địch Premiera League cho Benfica. Ngoài ra, anh ấy cũng đã được trao tặng Huân chương Chỉ huy vì những phục vụ của anh ấy trong bóng đá.

José Fonte

Một cầu thủ bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha khác là Jose Fonte gia nhập danh sách của chúng tôi ở vị trí thứ 9. Anh ấy chơi ở vị trí trung vệ cho Lille và Đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha. Fonte bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình với đội Sporting CP B vào năm 2002. Anh được chọn vào đội B của Bồ Đào Nha vào năm 2006. Tuy nhiên, anh đã có trận ra mắt cho Đội tuyển Quốc gia Bồ Đào Nha vào năm 2014.

Jose Fonte đã chơi cho Felgueiras, Vitória de Setúbal, Benfica. Anh cũng đại diện cho Crystal Place, Southampton, West Ham United, Dalian Yifang và Lille trong giải bóng đá Câu lạc bộ. Fonte dẫn dắt Bồ Đào Nha đến chức vô địch UEFA European Championship 2016.

Jose Fonte đã giành chức vô địch Ligue 1 2020 cho Lille. Hơn nữa, anh ấy cũng được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Southampton hai lần vào năm 2010 và 2014.

Trên tất cả, Jose Fonte ghi tên mình vào danh sách những cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất mọi thời đại.

Diogo Jota

Cuối cùng, ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha Diogo Jota đứng ở vị trí cuối cùng trong danh sách của chúng tôi. Anh ấy chơi ở vị trí Tiền đạo cho Liverpool, và cũng đại diện cho Đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha. Jota bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình với Paços de Ferreira vào năm 2014. Anh cũng đã chơi cho U19, U21 và U23 Bồ Đào Nha trước khi gia nhập Đội tuyển bóng đá quốc gia vào năm 2019.

Anh ấy đã vô địch UEFA Nations League mùa giải 2018–19 cho Bồ Đào Nha. Không chỉ vậy, anh ấy còn dẫn dắt câu lạc bộ của mình Wolverhampton Wanderers đến chức vô địch EFL Championship 2017–18. Anh ấy được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Liverpool hai lần vào tháng 10 năm 2020 và tháng 11 năm 2020.

Cho đến nay, Diogo Jota đã ghi 8 bàn sau 22 lần ra sân cho Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, anh ấy có tên trong danh sách Cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi nhờ kỹ năng ghi bàn xuất sắc của mình.

Reply