Top 10 câu lạc bộ bóng đá giá trị nhất thế giới 2023

Top 10 câu lạc bộ bóng đá giá trị nhất thế giới 2023 gồm những câu lạc bộ nào? Đội bóng nào giá trị nhất thế giới 2023?

Real Madrid sẽ vào chung kết Uefa Champions League với tư cách là câu lạc bộ thành công nhất châu Âu với 13 danh hiệu – và giờ đây họ cũng đứng đầu giải đấu trong danh sách giàu có của bóng đá thế giới.

Theo nghiên cứu năm 2022 của Forbes về các câu lạc bộ bóng đá giá trị nhất thế giới, nhà vô địch Tây Ban Nha đã giành lại vị trí số 1 với mức định giá 5,1 tỷ đô la (4 tỷ bảng Anh). Con số này cao hơn 7% so với năm ngoái và giúp “Los Blancos” vượt lên dẫn trước FC Barcelona, ​​Manchester United và Liverpool, những đối thủ chung kết Champions League của họ . 

Theo phương pháp của Forbes, thu nhập hoạt động được liệt kê là cho mùa giải 2020-2021. Tạp chí cho biết: “Giá trị của đội là giá trị doanh nghiệp (vốn chủ sở hữu cộng với nợ ròng) và bao gồm tính kinh tế của sân vận động của đội (nhưng loại trừ giá trị của chính bất động sản), dựa trên các giao dịch có thể so sánh được”. “Các nguồn bao gồm các tài liệu và báo cáo hàng năm của đội, giám đốc điều hành đội, báo cáo của cơ quan xếp hạng tín dụng, chủ ngân hàng thể thao và Deloitte Football Money League.”

Ở đây chúng ta hãy xem những câu lạc bộ nào tạo nên top 10. 

Real Madrid: 5,1 tỷ USD (4 tỷ bảng Anh) 

Forbes đưa tin, đội từng 13 lần vô địch châu Âu giữ vị trí đầu bảng vào năm 2019. Real Madrid hiện là đội bóng có giá trị cao nhất ở 6 trong số 18 bảng xếp hạng do tạp chí này công bố. Thuộc sở hữu của các thành viên câu lạc bộ, Real có thu nhập hoạt động là 90 triệu đô la trong năm 2020-21 và mức định giá 5,1 tỷ đô la của họ là mức thay đổi 7% trong một năm. Real là đội thể thao có giá trị thứ sáu trên thế giới sau Dallas Cowboys, New York Yankees, New York Knicks, Golden State Warriors và Los Angeles Lakers. Họ sẽ kiếm được hơn 100 triệu USD từ trận chung kết Champions League. 

Barcelona: 5,1 tỷ USD (4 tỷ bảng Anh) 

Forbes cho biết gã khổng lồ xứ Catalan là câu lạc bộ bóng đá có giá trị thứ hai và cùng với New England Patriots của NFL là đội có giá trị thứ bảy trong bất kỳ môn thể thao nào. Thuộc sở hữu của các thành viên câu lạc bộ, Barcelona có thu nhập hoạt động là 17 triệu đô la và mức định giá 5,1 tỷ đô la của họ là mức thay đổi 5% trong một năm. 

Manchester United: 4,6 tỷ USD (3,65 tỷ bảng Anh)

Forbes cho biết Man Utd đã 11 lần chiếm vị trí đầu bảng, gần đây nhất là vào năm 2018. Thuộc sở hữu của gia đình Glazer, Quỷ đỏ có thu nhập hoạt động là 128 triệu đô la và mức định giá 4,6 tỷ đô la của họ là mức thay đổi 10% trong một năm. 

Liverpool: 4,45 tỷ USD (3,53 tỷ bảng Anh)

Thuộc sở hữu của Fenway Sports Group, Liverpool có thu nhập hoạt động là 104 triệu đô la và mức định giá 4,45 tỷ đô la của họ là mức thay đổi 9% trong một năm. Tờ Daily Mail cho biết The Reds đã được thúc đẩy nhờ “doanh thu ấn tượng trong ngày thi đấu và màn trình diễn trên sân” . 

Bayern München: 4,275 tỷ USD (3,4 tỷ bảng Anh)

Bayern là một câu lạc bộ khác thuộc sở hữu của các thành viên. Các nhà vô địch nước Đức có thu nhập hoạt động là 102 triệu đô la – mức định giá 4,275 tỷ đô la của họ là mức thay đổi 1% trong một năm.

Manchester City: 4,25 tỷ USD (3,37 tỷ bảng Anh)

Đó là một mùa giải thành công trên sân của Man City của Pep Guardiola, đội đã bảo vệ chức vô địch Premier League khi chỉ hơn đối thủ người Anh Liverpool đúng một điểm. Năm ngoái, ngoài sân cỏ, City có thu nhập hoạt động là 156 triệu đô la và mức định giá 4,25 tỷ đô la của họ là mức thay đổi 6% trong một năm. 

Paris Saint-Germain: 3,2 tỷ USD (2,54 tỷ bảng Anh)

PSG chi tiêu lớn có thể tự hào về những Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi trong hàng ngũ của họ. Nhà vô địch Pháp, thuộc sở hữu của Qatar Sports Investments, đã lỗ hoạt động 102 triệu đô la và mức định giá 3,2 tỷ đô la của họ là mức thay đổi 28% trong một năm.

Chelsea: 3,1 tỷ USD (2,46 tỷ bảng Anh)

Sắp được sở hữu bởi một tập đoàn do doanh nhân người Mỹ Todd Boehly đứng đầu, Chelsea có thu nhập hoạt động là 45 triệu đô la và mức định giá 3,1 tỷ đô la của họ là -3% thay đổi trong một năm. 

Juventus: 2,45 tỷ USD (1,94 tỷ bảng Anh)

Có biệt danh là “Bà đầm già”, Juve thuộc sở hữu của gia đình Agnelli và được định giá 2,45 tỷ USD – mức thay đổi 26% trong một năm. Những người khổng lồ Ý có thu nhập hoạt động là 26 triệu đô la.

Tottenham Hotspur: 2,35 tỷ USD (1,86 tỷ bảng Anh)

Mùa giải tới, Spurs sẽ trở lại Champions League sau khi đứng thứ 4 tại Premier League trước đối thủ Arsenal. Câu lạc bộ phía bắc London được Forbes định giá 2,35 tỷ đô la – thay đổi 2% trong một năm. Họ có thu nhập hoạt động là 127 triệu đô la trong mùa giải 2020-21. 

Reply