Thụy Sĩ vô địch thế giới lần nào chưa?

Đội tuyển bóng đá quốc gia Thụy Sĩ đại diện cho Thụy Sĩ trong môn bóng đá quốc tế. Đội tuyển quốc gia được kiểm soát bởi Hiệp hội bóng đá Thụy Sĩ.

Màn trình diễn tốt nhất của Thụy Sĩ tại FIFA World Cup là ba lần vào tứ kết, vào các năm 1934, 1938 và 1954.

Họ đăng cai tổ chức giải đấu vào năm 1954, nơi họ đấu với Áo trong trận tứ kết, thua 7–5, trận đấu ngày nay vẫn được coi là trận đấu có tỷ số ghi bàn cao nhất từ ​​trước đến nay tại World Cup.

Tại FIFA World Cup 2006, Thụy Sĩ lập kỷ lục FIFA World Cup khi bị loại khỏi giải đấu dù không để thủng lưới bàn nào, bị Ukraine loại sau loạt luân lưu ở vòng 16.

Họ không để thủng lưới bàn nào cho đến trận đấu với Chiletại FIFA World Cup 2010, để thủng lưới ở phút 75, lập kỷ lục các trận chung kết World Cup về số phút liên tiếp không để thủng lưới.

Thụy Sĩ và Áo là đồng chủ nhà của UEFA Euro 2008, nơi người Thụy Sĩ lần thứ ba góp mặt tại giải đấu này, nhưng đã không thể lần thứ ba đi tiếp từ vòng bảng.

Nhìn chung, kết quả tốt nhất từ ​​trước đến nay của Thụy Sĩ tại một cuộc thi bóng đá chính thức là huy chương bạc mà họ kiếm được vào năm 1924, sau khi thua Uruguay 3–0 trong trận chung kết Thế vận hội Olympic 1924.

Reply