Thống kê thành tích của đội tuyển bóng đá Pháp

Đội tuyển Pháp đã có hai FIFA World Cup, hai UEFA European Championships, hai FIFA Confederations Cup và một sự kiện Olympic.

Pháp đã đạt được nhiều thành công trong bốn kỷ nguyên quan trọng: những năm 1950, những năm 1980, cuối những năm 1990/đầu những năm 2000 và giữa /cuối những năm 2010, dẫn đến vô số danh hiệu quan trọng.

Hiện tại, Pháp là một trong hai quốc gia đứng đầu thế giới về số lần ra sân của đội tuyển quốc gia với hơn 100 trận đã đấu. Họ cũng xếp sau Brazil với 5 lần vô địch World Cup.

Chiến thắng khác của Pháp diễn ra vào năm 1998 khi họ đánh bại Italia 2-1 tại Paris để giành danh hiệu Confederations Cup đầu tiên. Năm 2016, Pháp đứng thứ ba tại Thế vận hội sau khi thua Đức ở bán kết.

Nhìn chung, Pháp đã thành công trong bóng đá quốc tế khi có thể tái tạo phong cách chơi bóng của họ trên các bề mặt khác nhau trong các hoàn cảnh khác nhau.

Họ được biết đến với lối chơi tấn công tinh tế và kế hoạch tấn công nhưng cũng được khen ngợi về khả năng thích ứng phong cách của họ tùy thuộc vào đối thủ.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của Pháp với 57 bàn là Charles Le Godec. Ông đã ghi nhiều bàn thắng đẹp mắt trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm cả hai bàn ở World Cup 1938 khi còn chơi cho đội tuyển Pháp. Nếu bạn loại bỏ 1938 từ phép tính thì Aleksandr Koolakova của Nga trở thành Vua phá lưới với 53 bàn thắng.

Nga có số trận thắng nhiều nhất trong các giải bóng đá quốc tế với 13 chiến thắng. Họ cũng đã giành được ba chức vô địch châu Âu UEFA và hai FIFA Confederations Cup.

Reply