Thẻ vàng trong bóng đá là gì?

Thẻ vàng trong bóng đá được đưa ra để cảnh cáo hoặc cảnh cáo đối với hành vi phạm tội hoặc hành vi sai trái nghiêm trọng trong trận đấu.

Sau khi nhận một thẻ vàng, cầu thủ được phép ở lại sân trong thời gian còn lại của trận đấu, trong khi thẻ đỏ có nghĩa là cầu thủ đó phải rời sân ngay lập tức.

Hai thẻ vàng được rút cho cùng một cầu thủ trong cùng một trận đấu dẫn đến một thẻ đỏ và cầu thủ đó phải rời sân.

Có sáu loại lỗi khác nhau có thể dẫn đến việc cầu thủ phải nhận thẻ vàng.

– Hành vi phi thể thao

Đây có thể là một số lượng lớn các hành động hoặc loại hành vi không được coi là phù hợp với vận động viên. Các ví dụ bao gồm cố gắng đánh lừa trọng tài bằng cách ‘lặn’ hoặc ăn mừng bàn thắng một cách quá công phu hoặc ngông cuồng.

– Bất đồng quan điểm bằng hành động hoặc lời nói

Trọng tài phải có toàn quyền trên sân thi đấu nên bất cứ điều gì thách thức điều này đều có thể được coi là bất đồng quan điểm. Ví dụ có thể bao gồm những bình luận quá to với một quan chức hoặc một số cầu thủ tụ tập xung quanh một quan chức không đồng ý với một quyết định.

– Liên tục vi phạm

Có thể hiểu, một số hình thức vi phạm luật sẽ xảy ra trong một trận đấu bóng đá. Tuy nhiên, nếu một cầu thủ được coi là làm điều đó một cách dai dẳng, trọng tài sẽ rút thẻ vàng cho họ.

– Trì hoãn khởi động lại trò chơi

Còn được gọi là lãng phí thời gian, điều này có thể bao gồm việc một cầu thủ mất quá nhiều thời gian để thực hiện quả phạt trực tiếp hoặc thậm chí cố tình thực hiện quả đá phạt từ một vị trí không chính xác khi biết rằng trọng tài sẽ ra lệnh thực hiện lại.

– Không đứng trong khoảng cách cần thiết

Các cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng 10 mét khi thực hiện quả phạt trực tiếp hoặc quả phạt góc. Nếu không làm như vậy sau khi bị cảnh cáo có thể dẫn đến một thẻ vàng miễn phí.

– Nhập hoặc nhập lại sân bóng

Khi trận đấu đang diễn ra, người chơi không thể vào hoặc vào lại sân hoặc cố tình rời khỏi sân thi đấu mà không có sự cho phép rõ ràng của trọng tài. Không làm như vậy là một thẻ vàng tự động.

Reply