Thẻ đỏ trong bóng đá có nghĩa là gì?

Một thẻ đỏ trong bóng đá có hai ý nghĩa khi đưa ra cho một cầu thủ. Thứ nhất, họ đã phạm lỗi nghiêm trọng hoặc có hành vi sai trái nghiêm trọng theo cách khác. Thứ hai, họ sẽ phải rời sân thi đấu ngay lập tức. Cầu thủ nhận thẻ đỏ ngoài việc phải rời sân còn bị treo giò kể từ trận đấu sau đó.

Theo nguyên tắc chung, một cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ bị cấm thi đấu từ một đến ba trận, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội mà họ đã phạm phải.

Một điểm đáng lưu ý nữa là nếu cầu thủ bị nhận 2 thẻ vàng (tương đương 1 thẻ đỏ) thì sẽ bị treo giò trận tiếp theo trong cùng giải đấu. Giả sử một cầu thủ nhận hai thẻ vàng ở Bundesliga và trận đấu tiếp theo của anh ta là ở Champions League, lệnh cấm của anh ta sẽ chỉ áp dụng cho Bundesliga.

Các sự cố liên quan đến chủng tộc, như lạm dụng hoặc phân biệt chủng tộc, dẫn đến lệnh cấm thường nhiều hơn ba trận. Các sự cố khạc nhổ có thể khiến một cầu thủ bị cấm thi đấu hơn sáu trận.

Có 5 lý do chính khiến thẻ đỏ được rút ra, bao gồm:

Chơi xấu nghiêm trọng

Điều gì cấu thành một pha phạm lỗi nghiêm trọng có phần chủ quan và cuối cùng phụ thuộc vào phán quyết của trọng tài. Ví dụ có thể bao gồm các hành động như tắc bóng bằng hai chân và bất kỳ hoạt động nào khác có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của người chơi khác.

Khạc nhổ và ngôn ngữ lăng mạ

Khạc nhổ hầu như luôn bị phạt thẻ đỏ trực tiếp và ngôn từ lăng mạ cũng bị xử lý nghiêm khắc. Điều này có thể bao gồm những lời lăng mạ hoặc nhận xét có thể bị coi là phân biệt chủng tộc hoặc xúc phạm theo cách khác.

Bạo lực

Bất cứ hành vi bạo lực nào như đá, đấm, cùi chỏ, đầu gối hoặc tấn công đối phương theo bất kỳ cách nào gần như chắc chắn sẽ bị xử lý bằng thẻ đỏ.

Cố tình phạm lỗi

Khi một cầu thủ tấn công có cơ hội ghi bàn rõ ràng và cố tình phạm lỗi để ngăn cản bàn thắng, đó sẽ là một thẻ đỏ tự động. Đây cũng là trường hợp cố ý dùng tay hoặc cánh tay để cản phá nỗ lực ghi bàn.

Nhận hai thẻ vàng

Trong bóng đá, hai thẻ vàng bằng một thẻ đỏ. Do đó, nếu một cầu thủ phạm hai lỗi đáng bị phạt thẻ vàng cho mỗi lỗi, thì thẻ đỏ sẽ tự động được đưa ra và cầu thủ đó sẽ phải rời sân thi đấu.

Điều gì xảy ra nếu thủ môn nhận thẻ đỏ?

Nếu thủ môn nhận thẻ đỏ, anh ta cũng bị đuổi khỏi sân. Kết quả là, đội chỉ còn lại 10 người chơi. Huấn luyện viên sẽ phải thay một thủ môn vào vị trí của người bị đuổi khỏi sân.

Một điều nữa là nếu huấn luyện viên đã sử dụng hết cả ba cầu thủ dự bị vào thời điểm thủ môn nhận thẻ đỏ và bị đuổi khỏi sân, một cầu thủ khác trên sân sẽ phải đeo găng tay và đóng vai trò là thủ môn mới trong thời gian còn lại của trận đấu.

Reply