Tay vợt tennis chuyên nghiệp có phải trả phí tham gia không?

Khi bạn nhìn thấy những người chơi hàng đầu nhặt được những tấm séc lớn tại các giải đấu lớn, câu hỏi về phí tham dự có lẽ thậm chí không xảy ra với bạn. Ở cấp độ đó, điều đó có lẽ cũng không xảy ra với các tay vợt: nếu Djokovic dự kiến ​​kiếm 500.000 đô la vào cuối tuần, việc anh ta có được yêu cầu trả một khoản phí tối thiểu để tham gia sự kiện hay không cũng không có gì khác biệt đối với anh ta. Tuy nhiên, hạ thấp thứ hạng xuống, bất kỳ khoản phí tham gia nào mà người chơi được yêu cầu trả sẽ làm giảm đáng kể thu nhập ít ỏi của họ, có nghĩa là họ sẽ nhận thức rất rõ ràng về những gì họ đang phải trả. Vậy, những sự kiện nào thực sự tính phí vào cửa?

Ở cấp độ cao nhất, người chơi quần vợt không cần phải trả phí vào cửa. Vì phí tham dự được thiết kế để trang trải các chi phí của sự kiện, nên không cần phải trả phí tại các giải đấu lớn vì chúng tạo ra doanh thu từ các nhà tài trợ và bán vé. Tuy nhiên, ở các cấp độ thấp hơn, quỹ giải thưởng rất nhỏ và chi phí được chi trả bằng cách tính phí tham gia của người chơi.

Cách thức hoạt động của phí tham gia quần vợt chuyên nghiệp

Ở ATP Tour chính và ATP Challenger Tour phụ, không có phí tham dự. Ngay cả những sự kiện Challenger ít sinh lợi nhất, với quỹ giải thưởng khiêm tốn khoảng 55.000 đô la, sẽ trang trải chi phí của họ mà không cần yêu cầu người chơi trả tiền.

Trên thực tế, sẽ hoàn toàn vô nghĩa khi yêu cầu phí tham dự, vì ngay cả những người thua ở vòng đầu tiên cũng nhận được nhiều tiền thưởng hơn so với thực tế họ sẽ được yêu cầu trả để tham gia: họ sẽ đưa tiền cho giải đấu chỉ để nhận lại Vài ngày sau.

Thực sự có một ngoại lệ hiếm hoi đối với quy tắc này. Nếu một người chơi chơi (có thể bằng thẻ đại diện) trong một sự kiện ATP Tour 250 trở lên và người chơi đó không phải là thành viên của ATP Tour (yêu cầu đăng ký), thì phí dịch vụ từ 100 đô la trở lên $ 400 phải được trả.

Khoản tiền này thường được khấu trừ vào tiền thưởng của họ và có thể bù đắp chi phí tham gia ATP cho năm đó. Tình hình tương tự đối với các tay vợt nữ trong WTA Tour, ngoại trừ việc nếu một người không phải là thành viên thi đấu tại một trong các giải đấu của họ, bạn phải trả một khoản phí quản lý 250 đô la.

Người chơi quần vợt có trả tiền để tham gia Grand Slam không?

Quy tắc ITF quy định rằng sẽ không có phí tham dự các sự kiện Grand Slam. Đối với nhiều tay vợt, việc lọt vào vòng loại một giải Grand Slam cũng là một thành tích lớn và mang lại cho họ cơ hội kiếm điểm xếp hạng quan trọng và tiền thưởng. Bất kỳ khoản phí tham dự nào cũng sẽ bị bao trùm bởi số tiền thưởng, vì vậy việc tính phí một cách vô nghĩa sẽ rất quan liêu và tốn thời gian.

Tennis US Open Có Phí Vào Cửa Không?

Vì giải đấu được tổ chức bởi ITF, US Open có cùng tiêu đề với các sự kiện Grand Slam khác, có nghĩa là không tính phí tham dự.

Những người chơi quần vợt chuyên nghiệp có thứ hạng không đủ cao để giành quyền tham dự các sự kiện ATP Tour, ATP Challenger hoặc WTA Tour sẽ phải trả phí tham dự cho các giải đấu mà họ tham gia. Điều này chủ yếu áp dụng cho các sự kiện ITF World Tennis Tour, là cấp độ thấp nhất của các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế.

Những giải thưởng này sẽ cung cấp quỹ giải thưởng 15.000 đô la hoặc 25.000 đô la cho nam giới và 15.000 đến 100.000 đô la cho nữ giới. Sự khác biệt giữa nam và nữ được giải thích là do WTA không tổ chức một giải đấu tương đương với Challenger Tour, do đó, có nhiều sự kiện ITF sinh lợi hơn để lấp đầy khoảng cách.

Các quy tắc ITF quy định phí tham gia tối đa là $ 40 cho những người chơi tham gia đánh đơn và đôi và $ 20 chỉ cho những người chơi đôi. Có khả năng là các giải đấu sẽ tính phí tối đa để tối đa hóa thu nhập của họ và sẽ không giảm phí tham gia ‘đánh đơn và đánh đôi’ nếu một người chơi không thể giành quyền vào thi đấu đôi.

Các khoản phí nêu trên có vẻ nhỏ, nhưng hầu hết các tay vợt ‘chuyên nghiệp’ trong Giải quần vợt thế giới ITF về cơ bản đều phải trả tiền để chơi , vì chi phí hàng tuần của họ sẽ lớn hơn rất nhiều so với thu nhập từ tiền thưởng của họ, ngay cả khi họ đang làm tốt. Họ đang hy vọng kiếm đủ điểm xếp hạng để tham gia các giải đấu hấp dẫn hơn. Những khoản phí tham gia này chỉ là một khoản chi phí khác mà họ phải chịu, và có vẻ hơi mỉa mai rằng những người chơi duy nhất được yêu cầu trả phí vào cửa lại là những người ít có khả năng chi trả nhất.

Ở cấp độ nghiệp dư, người chơi sẽ phải trả phí tham gia hoặc phí giải đấu, để trang trải chi phí cho bất kỳ cuộc thi nào mà họ tham gia. Tuy nhiên, những người chơi này nói chung sẽ không bận tâm, vì họ nhận ra rằng có một khoản chi phí liên quan đến theo đuổi sở thích của họ.

Tuy nhiên, các chuyên gia tham vọng chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ việc giảm hoặc loại bỏ các khoản phí gia nhập như vậy, vì họ thường phải vật lộn để kiếm sống.

Các chuyên gia hàng đầu không phải trả phí vào cửa, mặc dù thực tế là họ có thể chi nhiều hơn cho việc giặt là của mình mỗi tuần so với chi phí mà họ sẽ phải trả cho các khoản phí. Ở cấp độ thấp hơn, những người chơi bị căng thẳng về tài chính sẽ phải trả phí gia nhập. Có lẽ nếu ATP và WTA tính một số khoản thu đối với tiền thưởng và / hoặc phí xử phạt giải đấu, thì khoản tiền này có thể được chuyển cho ITF để trang trải phí tham dự cho các tay vợt đang và sắp tới? Khi mọi thứ ổn định, tình hình có vẻ không công bằng.

Reply