Tay vợt nữ có nhiều Grand Slam nhất là ai?

Tay vợt số 1 thế giới Iga Swiatek đã đánh bại Coco Gauff người Mỹ trong trận chung kết Pháp mở rộng nữ 2022 để giành chiếc cúp lớn thứ hai. Nhưng tay vợt 21 tuổi nổi trội đến từ Ba Lan còn một chặng đường dài phía trước cô để dẫn đầu bảng xếp hạng Grand Slam nữ.

Serena Williams nắm giữ nhiều danh hiệu Grand Slam nhất so với bất kỳ tay vợt nào – nam hay nữ – trong Kỷ nguyên Mở với 23. một cho vị trí hàng đầu.

Williams đã vượt qua Steffi Graf để sở hữu chiếc đầu tiên duy nhất trong Kỷ nguyên Mở rộng với chiến thắng tại Úc Mở rộng 2017. Đó là chiến thắng Grand Slam cuối cùng của tay vợt 40 tuổi người Mỹ, mặc dù cô đã lọt vào tới 4 trận chung kết kể từ đó.

Williams đã không xuất hiện tại một Grand Slam nào kể từ Wimbledon 2021, nơi cô ấy nghỉ thi đấu ở vòng một vì chấn thương chân. Giống như Federer, cô ấy không có tên trong danh sách tham dự sự kiện năm nay ở London.

Và điều tương tự cũng xảy ra với cô em gái Venus, người đã không thi đấu chuyên nghiệp kể từ tháng 8 năm ngoái. Venus Williams, người bước sang tuổi 42 vào cuối tháng này, là tay vợt nữ tích cực gần nhất với 23 danh hiệu lớn của Serena với bảy.

Dưới đây là cái nhìn đầy đủ về các tay vợt nữ có nhiều danh hiệu Grand Slam đơn nhất trong Kỷ nguyên Mở:

1. Serena Williams: 23

2. Steffi Graf: 22

T-3. Chris Evert: 18 tuổi

T-3: Martina Navratilova: 18

5. Margaret: 11

6. Monica Seles: 9

7. Billie Jean King: 8

T-8. Evonne Goolagong Cawley: 7

T-8. Justine Henin: 7

T-8. Venus Williams: 7

Reply