Tay vợt nào giành được nhiều danh hiệu Grand Slam nhất?

Bài viết này sẽ xem xét những tay vợt có nhiều danh hiệu Grand Slam nhất trong lịch sử môn thể thao này. Đây là những vận động viên đã đạt được thành công trong thể thao là kết quả của thái độ tích cực và sự kiên trì của họ.

Bất chấp khó khăn trong việc vô địch một giải đấu quần vợt, một số ngôi sao đã ngự trị trên đấu trường thế giới.

Một số người nổi tiếng đã củng cố vị trí của họ trong lịch sử bằng cách giành được nhiều danh hiệu trong hai thập kỷ qua.

Top 15 thành tích quần vợt nam và nữ giành được nhiều danh hiệu Grand Slam nhất:

15. Justine Henin (7)

Henin đã giành được bảy danh hiệu Grand Slam đánh đơn. Cô cũng đã giành chức vô địch WTA Tour cuối năm vào năm 2006 và 2007 và một huy chương vàng đơn nữ tại Thế vận hội Olympic 2004. Cô đã giành được 43 danh hiệu đơn WTA tổng cộng.

14. Evonne Goolagong (7)

Trong sự nghiệp của mình, Goolagong đã giành được bảy danh hiệu đơn (bốn tại Úc mở rộng, hai tại Wimbledon và một tại Pháp mở rộng), sáu danh hiệu đôi nữ và một danh hiệu đôi nam nữ.

Cô ấy đã làm đội trưởng Australia trong ba năm liên tiếp, giành được ba chức vô địch Fed Cup vào các năm 1971, 1973 và 1974.

13. Andre Agassi (8)

Anh ấy đã giành được tám chức vô địch lớn . Anh ấy là người đàn ông duy nhất vô địch Super Slam trong đời và là người đầu tiên trong số hai người đàn ông đạt được Golden Slam trong sự nghiệp.

Năm 1999, anh vô địch Pháp mở rộng và Úc mở rộng (năm 2003). Anh cũng đã giành được 17 chức vô địch Masters và lần đầu tiên được xếp hạng số 1 thế giới vào năm 1995.

12. Ivan Lendl (8)

Anh đã giành được tám danh hiệu đơn lớn và về nhì 11 lần (cùng với Roger Federer và Novak Djokovic), khiến anh trở thành người đàn ông đầu tiên lọt vào 19 trận chung kết lớn.

Ngoài ra, Lendl đã giành được bảy danh hiệu cuối năm và xuất hiện trong tám trận chung kết US Open kỷ lục.

Anh là tay vợt nam duy nhất trong lịch sử quần vợt chuyên nghiệp giành chiến thắng trên 90% số trận đấu của mình trong 5 năm.

11. Jimmy Connors (8)

Anh đã giành được tám danh hiệu đơn lớn, ba chức vô địch cuối năm và 17 danh hiệu Grand Prix Super Series. Năm 1974, anh trở thành người đàn ông thứ hai duy nhất trong lịch sử Kỷ nguyên Mở vô địch ba giải đấu lớn trong cùng một năm.

Từ năm 1974 đến năm 1978, Connors đứng số một trong bảng xếp hạng ATP vào cuối năm. Anh vô địch Wimbledon và US Open vào năm 1982 và được vinh danh là Tay vợt của năm tại ATP và Nhà vô địch thế giới ITF.

10. Monica Seles (9)

Cô đã giành được chín danh hiệu Grand Slam đơn, tám cho Nam Tư khi còn là một thiếu niên và một cho Hoa Kỳ trong trận chung kết.

Seles trở thành nhà vô địch trẻ nhất từng vô địch Pháp mở rộng khi cô giành được nó ở tuổi 16 vào năm 1990.

Cô tiếp tục giành được tám chức vô địch Grand Slam đơn trước khi bước sang tuổi 20 và đứng ở vị trí số 1 vào cuối mỗi năm vào các năm 1991 và 1992.

9. Bjorn Borg (11)

Anh đã có 11 danh hiệu Grand Slam mang tên mình. Anh ấy đã vô địch Pháp mở rộng – Wimbledon đôi ba lần liên tiếp.

Kể từ Laurie Doherty, anh là tay vợt đầu tiên vô địch giải đấu đơn Wimbledon năm lần. Anh đã vô địch giải đơn nam Pháp mở rộng bốn năm.

8. Pete Sampras (14)

Sampras đã giành được 64 danh hiệu đơn và hai danh hiệu đôi trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, bao gồm 14 Grand Slam, 11 danh hiệu Super 9 / ATP Masters Series / ATP World Tour Masters 1000, và năm Cúp các giải quần vợt.

Từ năm 1993 đến 1998, anh là số 1 thế giới trong 286 tuần. Anh cũng là số 1 cuối năm trong sáu năm liên tiếp.

7. Martina Navratilova (18 tuổi)

Navratilova đã giành được 18 danh hiệu Grand Slam đơn , 31 danh hiệu Grand Slam đôi nữ và 10 danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ với 59 danh hiệu Grand Slam.

Đây là chức vô địch Grand Slam nhiều nhất mà một tay vợt giành được trong Kỷ nguyên Mở.

6. Chris Evert (18 tuổi)

Evert đã giành 18 chức vô địch đơn Grand Slam , trong đó có bảy chức vô địch Pháp mở rộng, sáu chức vô địch Mỹ mở rộng, ba chức vô địch Wimbledon và hai chức vô địch Úc mở rộng.

Evert cũng giành được ba danh hiệu Grand Slam đôi, cùng với Olga Morozova tại Pháp mở rộng 1974, Martina Navratilova tại Pháp mở rộng 1975 và Navratilova một lần nữa, tại Wimbledon năm 1976.

5. Novak Djokovic (20)

Djokovic xếp thứ hai mọi thời đại với Roger Federer, với 20 danh hiệu Grand Slam (lớn), chỉ sau Rafael Nadal (21) về số lần giành được nhiều cú đánh nhất của các tay vợt nam trong lịch sử quần vợt.

Ngoài ra, anh là tay vợt nam thứ tám và cuối cùng trong lịch sử đơn nam hoàn thành Career Grand Slam.

4. Roger Federer (20)

Federer đã có 20 danh hiệu đơn nam Grand Slam, cùng với Novak Djokovic về số Slam nhiều thứ hai trong quần vợt nam, sau Rafael Nadal – 21.

Anh là tay vợt nam đầu tiên giành được 14 slam quan trọng.

3. Rafael Nadal (21)

Nadal đang giữ kỷ lục giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất ở nội dung đơn nam với 21 , trong đó có 13 danh hiệu Pháp mở rộng.

Anh đã có 91 danh hiệu ATP đơn (36 danh hiệu Masters), 62 trong số đó là trên mặt sân đất nện. Anh nắm giữ nhiều danh hiệu Grand Slam nhất dành cho nam.

2. Steffi Graf (22)

Steffi Graf, một biểu tượng của Đức, chủ yếu được coi là một trong những vận động viên quần vợt xuất sắc nhất.

Trong sự nghiệp chuyên nghiệp kéo dài 16 năm, cô đã giành được 22 danh hiệu Grand Slam , nhiều thứ hai sau Serena Williams (23) dành cho nữ kể từ khi Kỷ nguyên Mở rộng bắt đầu vào năm 1968.

1. Serena Williams (23)

Trong số các tay vợt đang hoạt động, Williams có nhiều danh hiệu Grand Slam nhất ở nội dung đơn, đôi và đôi hỗn hợp.

Cô đứng thứ ba mọi thời đại và thứ hai trong Kỷ nguyên Mở với 39 danh hiệu lớn ( 23 đơn , 14 đôi nữ và hai đôi nam nữ).

Không thể bàn cãi, cô là người có nhiều danh hiệu Grand Slam nhất dành cho nữ trong quần vợt và là người giữ nhiều danh hiệu Grand Slam nhất hiện tại.

Reply