Tay vợt nam nào có nhiều Grand Slam nhất?

Nadal, Djokovic và Roger Federer giành được nhiều danh hiệu Grand Slam đơn nam nhất trong Kỷ nguyên Mở rộng (kể từ năm 1968) và mọi thời đại đều là 20 danh hiệu. Bây giờ, Nadal đã dẫn đầu hai danh hiệu trong các khoảng thời gian tổng cộng của anh ấy.

Sau khi vô địch hai giải Grand Slam đầu tiên của năm 2022 – Úc mở rộng và Pháp mở rộng – Nadal sở hữu kỷ lục 22 danh hiệu lớn. Như đã đề cập trước đó, Nadal đã thi đấu phần lớn sát thương tại Pháp Mở rộng, đồng thời có được 4 trận thắng tại US Open, 2 tại Australian Open và 2 tại Wimbledon.

Nadal đã đi được nửa chặng đường tới Grand Slam trong năm dương lịch – thành tích chỉ đạt được một lần của một tay vợt nam trong Kỷ nguyên Mở – nhưng vẫn chưa rõ liệu anh có tham gia Wimbledon 2022, diễn ra vào ngày 27 tháng 6 hay không.

Djokovic và Federer có thành tích tốt hơn tại Wimbledon so với Nadal. Federer, người vắng mặt trong danh sách tham dự Wimbledon năm nay, có kỷ lục tám chiến thắng, trong khi Djokovic có sáu và là nhà đương kim vô địch của giải đấu.

Dưới đây là cái nhìn đầy đủ về các tay vợt nam có nhiều danh hiệu Grand Slam đơn nhất trong Kỷ nguyên Mở:

1. Rafael Nadal: 22

T-2. Novak Djokovic: 20

T-2. Roger Federer: 20

4. Pete Sampras: 14

5. Bjorn Borg: 11

T-6. Andre Agassi: 8

T-6. Jimmy Connors: 8

T-6. Ivan Lendl: 8

T-9. John McEnroe: 7

T-9. Mats Wilander: 7

Reply