Tây Ban Nha vô địch thế giới bao nhiêu lần?

Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha đã đại diện cho Tây Ban Nha tham gia các cuộc thi bóng đá nam quốc tế kể từ năm 1920. Nó chịu sự điều hành của Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha, cơ quan quản lý bóng đá ở Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha là một trong tám đội tuyển quốc gia đã lên ngôi vô địch thế giới, đã tham dự tổng cộng 16 trong 22 kỳ FIFA World Cup và liên tục vượt qua vòng loại kể từ năm 1978.

Tây Ban Nha cũng đã giành được ba danh hiệu châu lục, góp mặt ở 11 trong 16 Giải vô địch châu Âu của UEFA.

Tây Ban Nha hiện đang thi đấu tại League A của UEFA Nations League cùng với các đội bóng hàng đầu khác của châu Âu. Kết quả tốt nhất của họ là ở mùa giải 2020–21, nơi họ lọt vào trận chung kết, thua Pháp.

Tây Ban Nha là đội tuyển quốc gia duy nhất giành được ba danh hiệu lớn liên tiếp, bao gồm hai chức vô địch châu Âu liên tiếp vào năm 2008 và 2012, đồng thời trở thành đội châu Âu đầu tiên vô địch FIFA World Cup được tổ chức bên ngoài châu Âu vào năm 2010.

Từ năm 2008 đến năm 2013, Tây Ban Nha đã giành được Đội hình tiêu biểu của FIFA, đội đứng thứ hai trong số các quốc gia, chỉ sau Brazil.

Từ đầu năm 2007 đến Cúp Liên đoàn các châu lục 2009Tây Ban Nha đã đạt được 35 trận bất bại liên tiếp, một thành tích mà họ đã chia sẻ với Brazil, và một kỷ lục thể thao vào thời điểm đó.

Thành tích của họ đã khiến nhiều chuyên gia và nhà bình luận coi đội tuyển Tây Ban Nha 2008–2012 là một trong những đội bóng xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Reply