Tất cả những gì bạn cần biết về Giải vô địch quần vợt Úc mở rộng

Giải Úc mở rộng là một trong bốn giải đấu quần vợt lớn diễn ra trong lịch quần vợt. Giữa họ, các giải đấu này là giải thưởng được thèm muốn nhất trong quần vợt chuyên nghiệp, và mang lại nhiều nhất về điểm xếp hạng và tiền thưởng cho các đối thủ.

Đối với những người bạn không thành thạo trong thế giới quần vợt, việc cố gắng theo kịp các sự kiện như Grand Slam có thể hơi khó khăn và chắc chắn khó nói chuyện với những người bạn yêu thích quần vợt về điều đó. May mắn thay cho bạn, hướng dẫn hữu ích về Giải Úc mở rộng này có mọi thứ bạn cần biết để trông giống như một chuyên gia.

Giải Úc mở rộng là gì?

Giải Úc mở rộng là giải Grand Slam quần vợt đầu tiên trong năm, và đối với nhiều tay vợt hàng đầu trong trò chơi, đây cũng là giải đấu cạnh tranh đầu tiên trong năm mà họ tham gia. Giống như các cuộc đọ sức khác, người chiến thắng ở Australian Open mang về cho mình 2.000 điểm xếp hạng, một con số đáng kể khi mà thông thường, nhiều tay vợt trong top 20 không có nhiều điểm xếp hạng như vậy trong cả một mùa giải thi đấu.

Các Grand Slam khác nhau diễn ra trên các sân chơi khác nhau. Giải Úc mở rộng – giống như giải Mỹ mở rộng – là một giải đấu trên sân cứng. Tuy nhiên, không giống như US Open, sân của Úc sử dụng sân cao su polyurethane có đệm, khác với sân cứng làm từ acrylic của US Open. Các sân của Úc Mở rộng khác biệt với cỏ xanh của Wimbledon, sân đất nện đỏ của Roland Garros và các sân xanh / xanh lá cây của Flushing Meadows, vì chúng hoàn toàn là màu xanh lam.

Grand Slam là gì?

Bốn giải thưởng hàng đầu trong thế giới quần vợt chuyên nghiệp là các giải Grand Slam, mỗi giải diễn ra trên một bề mặt khác nhau. Thực tế này thường dẫn đến việc những người chơi có phong cách chơi phù hợp với một bề mặt cụ thể sẽ thành công ở một số Slam hơn những người khác. Bốn Slams (và bề mặt của chúng) là;

– Giải Úc mở rộng (Sân cứng)

– Giải Pháp mở rộng (Sân đất nện)

– Wimbledon (Sân cỏ)

– Giải Mỹ mở rộng (Tòa án cứng)

Giải Úc mở rộng đã được tổ chức ở một số địa điểm trong suốt lịch sử lâu dài của nó. Ngoài Melbourne, nơi nó hiện đang diễn ra, giải đấu đã được tổ chức ở Sydney, Adelaide, Brisbane, Perth, Christchurch và Hastings.

Diễn ra trong khí hậu ấm áp của Melbourne, Australian Open thường khiến các đối thủ phải trải qua sức nóng khắc nghiệt, một yếu tố gây căng thẳng khác là bầu không khí căng thẳng của số lượng người tham dự trung bình cao thứ hai. US Open là Grand Slam quần vợt có thành tích cao nhất. Sự kiện diễn ra tại Công viên Melbourne, nơi có một số sân có mái che có thể thu vào để cho phép tiếp tục thi đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tòa án chính là nhà thi đấu Rod Laver, có thể chứa gần 15.000 người, và giống như Wimbledon, được gọi là Tòa án Trung tâm trước khi được đổi tên.

Lịch sử Giải vô địch quần vợt Úc mở rộng

Giải Úc mở rộng đầu tiên – sau đó được gọi là Giải vô địch Áo – diễn ra vào năm 1905 tại Warehouseman’s Cricket Ground ở Melbourne. Ban đầu, giải đấu chỉ phục vụ nội dung thi đấu đơn nam, với giải đấu nữ được bổ sung vào danh sách vào năm 1922. Mãi đến năm 1924, giải đấu mới được coi là một giải vô địch lớn chính thức.

Ban đầu, giải Úc mở rộng di chuyển khá xa, diễn ra ở nhiều thành phố, nhưng đến năm 1972, giải đấu được quyết định giữ nguyên ở Melbourne do địa điểm đó thu hút lượng khán giả cao nhất trong tất cả các thành phố đã đăng cai tổ chức. Thời gian diễn ra Australian Open tại Melbourne đã diễn ra thành công tốt đẹp, và giải đấu đã sớm phải dời khỏi sân nhà tại Kooyong Lawn Tennis Club sau khi phát triển vượt bậc sức chứa. Việc chuyển đến Melbourne Park được chứng minh là một quyết định đúng đắn, với số lượng người tham dự giải đấu tăng gần gấp đôi.

Giải Úc mở rộng đã bị ảnh hưởng bởi sự tham dự của các cầu thủ trong suốt lịch sử của nó. Ban đầu, nó phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh từ các giải đấu quần vợt khác trong khu vực, khiến người chơi phải rời xa. Tuy nhiên, khi giải đấu ngày càng phát triển ở quy mô quốc tế, vấn đề trở thành địa điểm xa xôi của sự kiện, với nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới không sẵn sàng thực hiện chuyến đi dài đến Australia.

Các ngày diễn ra giải đấu khác nhau trong suốt lịch sử lâu dài của nó, nhưng vào năm 1987, nó đã được quyết định chuyển giải đấu sang tháng Giêng và nó đã ở đó kể từ đó. Mặc dù đã có nỗ lực của New South Wales vào năm 2008 để giải Úc mở rộng kết thúc hợp đồng với Melbourne, các cam kết mở rộng và cải thiện Melbourne Park đã được chấp thuận và giải đấu sẽ vẫn ở đó cho đến ít nhất là năm 2036.

Cũng như các giải Grand Slam khác, một số tay vợt dường như gặt hái được nhiều thành công hơn những người khác. Đối với giải Úc mở rộng, Roy Emerson và Novak Djokovic giữ kỷ lục giành nhiều danh hiệu nhất trong đó Emerson giành chiến thắng sáu lần trong Kỷ nguyên nghiệp dư và Djokovic có cùng số danh hiệu trong Kỷ nguyên mở. Về phía nữ, Margaret Court làm lu mờ cả hai với kỷ lục 11 danh hiệu.

Reply