Tất cả những gì bạn cần biết về Giải vô địch Pháp mở rộng

Giải Pháp mở rộng – còn được gọi đơn giản là “Roland Garros” – là sự kiện quần vợt Grand Slam thứ hai diễn ra trong năm lịch quần vợt. Sự kiện này diễn ra ở Paris, Pháp và là sự kiện Grand Slam duy nhất được tổ chức trên sân đất nện.

Bài viết này chứa một số thông tin hữu ích dưới dạng những phần dễ hiểu có thể giúp bạn chuyển đổi từ một người mới có kiến ​​thức về quần vợt thành một người đam mê Pháp mở rộng trong thời gian ngắn. Bây giờ, chúng ta hãy tham gia sự kiện quần vợt sân đất nện hàng đầu của Pháp.

Roland Garros là gì?

Mỗi một trong bốn Grand Slam diễn ra trên một bề mặt khác nhau và ở một địa điểm khác nhau, mang lại cho mỗi giải một cảm giác độc đáo khiến nó trở nên khác biệt so với những giải Grand Slam khác.

– Giải Úc mở rộng (Sân cứng)

– Giải Pháp mở rộng (Sân đất nện)

– Wimbledon (Sân cỏ)

– Giải Mỹ mở rộng (Tòa án cứng)

Roland Garros là một trong bốn giải đấu quần vợt được gọi là Grand Slam (trước đây là Giải nhà nghề). Bốn Grand Slam này được coi là đỉnh cao của thế giới quần vợt chuyên nghiệp, với tương đối ít tay vợt có thể tự hào về một danh hiệu Grand Slam trong lý lịch của họ. Trạng thái của các giải đấu này được phản ánh qua số tiền thưởng và điểm xếp hạng được trao. 2.000 điểm được trao cho người chiến thắng ở Pháp mở rộng cao gấp đôi so với các sự kiện không thuộc Grand Slam lớn nhất trong các giải đấu thông thường (không tính Vòng chung kết World Tour).

Trong số bốn giải Grand Slam, Roland Garros là giải đấu duy nhất được thi đấu trên mặt sân đất nện, một yếu tố quan trọng là mặt sân thi đấu khác biệt đáng kể so với sân cỏ và sân cứng. Điều này đã dẫn đến một tình huống mà các tay vợt có thể chiếm ưu thế trong ba trận đấu còn lại, nhưng lại bỏ lỡ Pháp mở rộng. Điều này đã xảy ra hai lần trong thời gian gần đây, khi Roger Federer và Novak Djokovic trải qua những giai đoạn mà họ dường như gần như không thể ngăn cản trên sân cỏ và cứng, nhưng chỉ có được một chiến thắng duy nhất tại Roland Garros. Ngược lại, những tay vợt như Rafael Nadal thành công ở Pháp mở rộng hơn nhiều so với các giải Slam khác.

Tên thay thế của giải Pháp mở rộng, “Roland Garros” bắt nguồn từ tên của sân vận động mà giải đấu diễn ra. Đến lượt mình, sân vận động đó, được đặt theo tên của phi công Roland Garros trong Thế chiến thứ nhất của Pháp. Tên chính thức của giải đấu bằng tiếng Pháp bản địa của nó là “Internationaux de France de Tennis” và “Tournoi de Roland-Garros”.

Giải Pháp mở rộng diễn ra vào cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 và đánh dấu sự kết thúc của “mùa giải trên sân đất nện;” khoảng thời gian mà một số giải đấu trên sân đất nện ở Châu Âu được tổ chức.

Đất sét là bề mặt chơi chậm hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế, một yếu tố dẫn đến các trận đấu thường kéo dài hơn và các trận chiến căng thẳng hơn về thể chất. Điều đó cộng thêm tính chất tốt nhất trong 5 set của Grand Slam (các giải đấu thông thường là tốt nhất trong 3 set) khiến Pháp Mở rộng có khả năng trở thành giải đấu mệt mỏi nhất về mặt thể chất trong chuyến du đấu. Nó cũng phù hợp với các phong cách chơi nhất định nhiều hơn, với các cuộc tập hợp cơ bản và các cú đánh rơi phổ biến hơn so với các giải đấu không sân đất nện.

Lịch sử của Pháp mở rộng

Giải vô địch sân cứng thế giới chủ yếu diễn ra tại Stade Français ở Saint-Cloud, ngoại trừ năm 1922 khi giải đấu được tổ chức tại Brussels, Bỉ.

Giải Pháp mở rộng là duy nhất trong số các giải Grand Slam ở chỗ nó có nguồn gốc từ hai giải đấu khác nhau. Giải đầu tiên được biết đến (bằng tiếng Anh) là Giải vô địch Pháp, lần đầu tiên diễn ra vào năm 1891 và chỉ mở cửa cho các thành viên của một số câu lạc bộ Pháp. Không giống như các giải Grand Slam khác, sẽ không lâu trước khi giải đấu đơn nữ được thêm vào giải đấu, một sự bổ sung diễn ra vào năm 1897. Giải đấu chỉ mở cửa cho các thành viên câu lạc bộ Pháp cho đến năm 1924.

Tuy nhiên, một giải đấu khác được coi là tiền thân của giải Pháp mở rộng hiện đại là Giải vô địch sân cứng thế giới. Không giống như Giải vô địch Pháp, giải đấu này mở rộng cho các đối thủ quốc tế. Nó được tổ chức không thường xuyên trong suốt đầu những năm 1900, bị gián đoạn bởi Thế chiến I và Thế vận hội Olympic 1924 ở Paris.

Năm 1925, Giải vô địch Pháp mở ra cho các tay vợt nghiệp dư quốc tế và được coi là giải vô địch quần vợt lớn. Ngoài những thay đổi này, nó cũng chuyển đến sân nhà trước đây của Giải vô địch sân cứng thế giới. Năm 1928, giải Pháp mở rộng sẽ lại chuyển đến sân vận động Roland Garros mới mở, nơi nó vẫn duy trì kể từ đó.

Năm 1968, giải đấu trở thành giải đấu lớn đầu tiên cho phép các tay vợt chuyên nghiệp tham gia, do đó mở ra Kỷ nguyên Mở rộng của quần vợt. Đây cũng là năm mà nó được gọi là Pháp Mở rộng.

Từ năm 1930, giải đấu “Chuyên nghiệp Pháp” được tổ chức cùng với Giải vô địch Pháp. Tuy nhiên, không giống như Giải vô địch Pháp chỉ dành cho nghiệp dư, French Pro cho phép các cầu thủ chuyên nghiệp tham gia. Giải đấu này kết thúc vào năm 1968 khi Giải vô địch Pháp mở rộng. Trong năm đó, cả giải đấu Pháp chuyên nghiệp và Pháp mở rộng đều được tổ chức. Cả hai giải đấu đều kết thúc trong các trận chung kết toàn Úc, với Ken Rosewall vô địch Pháp mở rộng và Rod Laver vô địch Pháp Pro.

Trong suốt những năm 1960, các tay vợt Úc thống trị các sân đất nện của Pháp ở cả nội dung chuyên nghiệp và nghiệp dư. Các tay vợt Úc đã giành tất cả tám danh hiệu Pháp Pro diễn ra từ năm 1960 đến giải đấu cuối cùng năm 1968, cũng như bảy trong số 10 chức vô địch Pháp / Pháp mở rộng. Đó là quyền chỉ huy của Úc đối với các chuyên ngành của Pháp trong các trận đấu nói trên, sáu giải Pháp chuyên nghiệp và năm trận chung kết Giải vô địch Pháp / Pháp mở rộng có sự góp mặt của tất cả các đội vào chung kết Úc.

Reply