Số bàn thắng của Lionel Messi qua các năm

Bàn thắng Messi vào lưới Lille đã đưa anh lên vị trí thứ ba trong danh sách những cầu thủ ghi bàn mọi thời đại, mặc dù anh vẫn kém Cristiano Ronaldo 42 bàn.

Leo Messi đã bắt đầu mùa giải 2022-23 tại PSG với phong độ xuất sắc, dường như đặt một mùa giải đầu tiên khó khăn ở Ligue 1 một cách vững chắc sau lưng anh.

Trong bốn trận đấu chính thức, anh đã ghi được bốn bàn thắng, bàn gần đây nhất là bàn thắng đặc biệt cho di sản của anh trước Lille trong trận thắng 7-1 tại Stade Pierre Mauroy.

Pha lập công của Messi đã nâng tổng số bàn thắng trong sự nghiệp của anh lên 773 bàn cho câu lạc bộ và quốc gia – 672 cho Barcelona, ​​86 cho Argentina và 15 cho PSG – vượt qua Romário, 35 tuổi và lọt vào danh sách ba cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá.

Mục tiêu tiếp theo của Messi là Josef Bican, người đã ghi 803 bàn thắng trong sự nghiệp, nhiều hơn 30 bàn so với tổng số bàn thắng hiện tại của cầu thủ người Argentina.

Tiền đạo sinh ra tại Vienna được coi là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mọi thời đại và từng lọt vào danh sách 50 cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 của FIFA.

Nếu anh ấy vượt lên dẫn trước cựu thành viên của “wunderteam” người Áo, Messi sẽ có một cầu thủ duy nhất, một người quen cũ, đi trước anh: Cristiano Ronaldo.

Sự kình địch giữa người Argentina và người Bồ Đào Nha đã được ghi vào biên niên sử của lịch sử thể thao như một trong những cuộc so tài vĩ đại nhất mọi thời đại.

Mặc dù cả hai đều đang bước vào giai đoạn cuối của sự nghiệp nhưng họ vẫn tiếp tục cống hiến. Ronaldo dẫn đầu bảng ghi bàn với 815 bàn thắng trong sự nghiệp, một con số sẽ tiếp tục tăng cao vì có vẻ như thủ quân ĐT Bồ Đào Nha không vội treo giày, ngay cả khi anh ấy muốn ở bất cứ đâu hơn là ở Manchester United vào lúc này.

Messi, trong khi đó, đã không đạt đến đỉnh cao đã trở thành tiêu chuẩn trong suốt sự nghiệp của cầu thủ người Argentina trong mùa giải đầu tiên ở PSG, chỉ ghi được 11 lần khi anh ấy thích nghi với một giải đấu mới và vai trò của anh ấy trong một đội bóng do Kylian Mbappé dẫn dắt, nhưng dưới sự dẫn dắt của Christophe Bộ ba tiền đạo của Galtier PSG dường như đã nhấp nhổm, ghi được 17 bàn trong ba trận đấu tại Ligue 1 cho đến nay.

Nếu có bất cứ điều gì, thật đáng ngạc nhiên khi Messi đã không giúp bản thân nhiều hơn nhưng nhiệm vụ hiện tại của anh ấy là cung cấp cho Mbappé, người đã ghi một hat-trick vào lưới Lille.

Tuy nhiên, với tỷ lệ ghi bàn của PSG, có vẻ như anh ấy có thể vượt qua danh sách sự nghiệp của Bican ở mùa giải này.

Sau đó, danh hiệu cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất mọi thời đại sẽ là cuộc cạnh tranh thẳng thắn giữa Messi, 35 tuổi và Ronaldo, 37 tuổi.

Danh sách cầu thủ ghi bàn hàng đầu bóng đá mọi thời đại

– Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha): 815 bàn

– Josef Bican (Áo / Tiệp Khắc): 805 bàn

– Lionel Messi (Argentina): 773 bàn

– Romário (Brazil): 772 bàn

– Pelé (Brazil): 767 bàn

– Ferenç Puskas (Hungary): 746 bàn

– Gerd Müller (Đức): 735 bàn

– Eusébio (Bồ Đào Nha): 631 bàn

– Robert Lewandowski (Ba Lan): 601 bàn

– Ferenc Deák (Hungary): 576 bàn

Reply