Serbia vô địch World cup lần nào chưa?

Đội tuyển bóng đá quốc gia Serbia đại diện cho Serbia trong cuộc thi bóng đá nam quốc tế. Nó được kiểm soát bởi Hiệp hội bóng đá Serbia, cơ quan quản lý bóng đá ở Serbia.

Sau sự tan rã của SFR Nam Tư và đội tuyển bóng đá của nó vào năm 1992, Serbia đã được đại diện (cùng với Montenegro) trong đội tuyển bóng đá quốc gia FR Nam Tư mới.

Mặc dù đủ điều kiện tham dự Euro 92, đội đã bị cấm tham gia giải đấu do các lệnh trừng phạt quốc tế, với phán quyết cũng được thi hành cho các vòng loại World Cup 94 và Euro 96.

Đội tuyển quốc gia đã chơi trận giao hữu đầu tiên vào tháng 12 năm 1994, và với việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt, thế hệ vàng của những năm 1990 cuối cùng đã tham giaWorld Cup 98, lọt vào vòng 16 đội và tứ kết tại Euro 2000.

Đội tuyển quốc gia đã chơi trong các giải đấu FIFA World Cup 2006, 2010 và 2018 nhưng không thể vượt qua vòng bảng mỗi lần. Họ sẽ tham gia FIFA World Cup 2022 sắp tới.

Từ tháng 2 năm 2003 đến tháng 6 năm 2006, Serbia tham gia với tên gọi Serbia và Montenegro do sự thay đổi tên quốc gia.

Sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2006, Montenegro tuyên bố độc lập, dẫn đến việc các liên đoàn bóng đá riêng biệt dẫn đến việc các đội được đổi tên và thành lập cuối cùng thành đội tuyển bóng đá quốc gia Serbia có chủ quyền.

Serbia được FIFA và UEFA coi là đội kế thừa chính thức của cả Vương quốc Nam Tư/SFR Nam Tư, và các đội tuyển bóng đá quốc gia FR Nam Tư/Serbia và Montenegro.

Reply