Ronaldo có bao nhiêu kiến tạo ở Champions League?

Cristiano Ronaldo đã nâng cao danh hiệu vô địch Champions League nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác kể từ khi thành lập năm 1992 – bao gồm bốn chiến thắng trong năm mùa giải với Real Madrid – đồng thời ghi nhiều bàn thắng nhất trong các trận chung kết trong thời gian đó.

Trên thực tế, biểu tượng người Bồ Đào Nha không chỉ là tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại tại Champions League, mà anh ấy còn thực hiện nhiều pha kiến ​​tạo hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong kỷ nguyên hiện đại của giải đấu.

Mặc dù chiến tích ghi bàn của Ronaldo không có gì bí mật đối với bất kỳ ai, nhưng nó thực sự cho thấy anh ấy thực sự là một cầu thủ hoàn hảo như thế nào khi anh ấy cũng tự hào là người kiến ​​tạo vĩ đại nhất từng có của giải đấu.

Theo thống kê chính thức của UEFA , cầu thủ 5 lần giành Quả bóng vàng có thể yêu cầu không ít hơn 42 pha kiến ​​tạo ở đấu trường châu lục, nhiều hơn 6 lần so với đối thủ truyền kiếp của anh ấy là Lionel Messi.

Ngôi sao của Paris Saint-Germain có thể được biết đến nhiều hơn nhờ kỹ năng chơi bóng và khả năng kiến ​​tạo, nhưng ngay cả thiên tài sáng tạo của anh ấy cũng không thể đánh bại Ronaldo trong giải đấu mà anh ấy yêu thích nhất.

Tuy nhiên, vị trí thứ hai của Messi vẫn có nghĩa là anh ấy tự hào về vị trí cùng với Ronaldo trong Champions League XI, người đã tạo ra nhiều đường kiến ​​tạo nhất trong lịch sử.

Reply