Roger Federer có bao nhiêu Grand Slam?

Tay vợt vĩ đại người Thụy Sĩ, Roger Federer là một trong những ngôi sao quần vợt nam đã giành được 20 danh hiệu Grand Slam, kém đối thủ Novak Djokovic một danh hiệu và kém Rafael Nadal hai danh hiệu.

Federer, người đã giành được danh hiệu Grand slam đầu tiên của mình vào năm 2003, trở thành tay vợt đơn nam đầu tiên đạt được cột mốc 20 danh hiệu Grand Slam và cũng đã làm lu mờ kỷ lục 14 Grand Slam do Pete Sampras nắm giữ trong nhiệm vụ này.

Lần gần nhất Federer giành được danh hiệu Grand Slam vào năm 2018 và kể từ đó đã bị các đối thủ Nadal và Djokovic bắt kịp, cùng với những người mà anh ấy đã làm thay đổi sự phổ biến của Quần vợt trong hai thập kỷ qua.

Bộ ba đã giành được tổng cộng 62 danh hiệu Grand Slam giữa họ.

Cả ba siêu sao này đều đã đạt được Grand Slam trong sự nghiệp, nghĩa là họ đã giành được cả 4 danh hiệu Grand Slam.

Tuy nhiên, khác với Nadal, Federer không giành HCV ở Thế vận hội mùa hè, nhưng huyền thoại người Thụy Sĩ đã giành HC bạc vào năm 2012.

Ngoài sự cạnh tranh với Nadal và Djokovic, Federer cũng đã tham gia vào một số trận đấu tuyệt vời với Andy Murray, Andy Roddick và Andre Agassi trong số những người khác.

Với biệt danh FedEx, 20 danh hiệu Grand Slam của Federer bao gồm 8 danh hiệu Wimbledon, 6 danh hiệu Úc mở rộng, 4 danh hiệu Mỹ mở rộng và một danh hiệu Pháp mở rộng duy nhất.

Federer mới chỉ đạt được 4/20 danh hiệu Grand Slam khi đánh bại những kẻ thù không đội trời chung là Nadal và Djokovic ở thời kỳ đỉnh cao.

Anh đã đánh bại Nadal ở 3 trong số 9 lần gặp nhau cuối cùng của họ và chỉ thắng một lần trong 5 lần gặp cuối cùng với Djokovic.

Vào ngày 15 tháng 9 năm 2022, Federer tuyên bố giải nghệ sau khi bỏ lỡ nhiều sự kiện. Vì vậy, cuộc đại slam của huyền thoại người Thụy Sĩ đã kết thúc ở tuổi 20.

Federer đã vào đến Chung kết Grand Slam 31 lần, thắng 20 lần và thua 11 lần.

Reply