Rafael Nadal có bao nhiêu Grand Slam?

Rafael Nadal đã đánh bại Casper Ruud trong các set liên tiếp trong trận chung kết đơn nam tại Pháp mở rộng 2022 để giành lấy danh hiệu Rolland Garros thứ 14 kéo dài kỷ lục.

Nadal đã giành được 22 danh hiệu Grand Slam đáng kinh ngạc – cao nhất của bất kỳ tay vợt nam nào trong lịch sử quần vợt.

Với chiến thắng vang dội tại Pháp Mở rộng vào Chủ nhật, Nadal đã đạt được một số thành tích không thể tin được và những con số đáng kinh ngạc.

Dưới đây là những thống kê đáng kinh ngạc đằng sau danh hiệu Grand Slam thứ 22 của anh ấy.

1) Danh hiệu Pháp mở rộng lần thứ 14

Rafael Nadal đã đối đầu với học trò Casper Ruud trong trận chung kết vào Chủ nhật và hoàn toàn đánh bại anh ta trên đường đến danh hiệu Roland Garros thứ 14 của mình.

Ruud gia nhập học viện của Nadal năm 18 tuổi và được đào tạo ở đó với tay vợt người Tây Ban Nha. Tuy nhiên, anh chưa bao giờ đối đầu với anh ta trong một giải đấu lớn trước Chủ nhật.

Nadal hoàn toàn tàn nhẫn trước Norweigan khi đánh bại anh ta 6-3, 6-3, 6-0 trong các set liên tiếp để duy trì thành tích bất bại hoàn hảo trong các trận chung kết Pháp mở rộng. Không có tay vợt nào khác trong lịch sử giải Pháp mở rộng giành được nhiều danh hiệu (14) hơn Nadal.

2) Danh hiệu Grand Slam thứ 22

Danh hiệu Pháp mở rộng thứ 14 của Nadal cũng là Grand Slam thứ 22 của anh. Anh ấy đã giành được lợi thế to lớn trong cuộc tranh luận về những người vĩ đại nhất mọi thời đại trong lịch sử quần vợt nam.

Nadal hiện có nhiều danh hiệu Grand Slam nhất với 22 danh hiệu lớn nhất mang tên anh.

Anh đã giành được hai danh hiệu Grand Slam hơn các đối thủ gần nhất của anh là Novak Djokovic và Roger Federer, cả hai đều có 20 danh hiệu.

3) Tay vợt nam lớn tuổi nhất vô địch Pháp mở rộng

Rafael Nadal đã giành được danh hiệu Pháp mở rộng đầu tiên ở tuổi 19 vào năm 2005.

Kể từ đó, anh đã thống trị cuộc thi và thậm chí là người giỏi nhất trong kinh doanh cũng kém anh trên sân đất nện đỏ tại Roland Garros. Nadal trở thành người đàn ông lớn tuổi nhất giành danh hiệu Pháp mở rộng ở tuổi 36.

4) Chiến thắng ở giải Úc mở rộng và Pháp mở rộng trong cùng một năm

Nadal đã có một năm 2022 đặc biệt cho đến nay, nơi hoàn toàn không thể ngăn cản trên sân đấu.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã liên tiếp giành được hai danh hiệu Grand Slam trong mùa giải này và sẵn sàng giành thêm chiến thắng bất chấp những lo ngại về chấn thương.

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Nadal giành được cả chức vô địch Úc mở rộng và Pháp mở rộng trong cùng một năm.

5) Vua sân đất nện

Nadal được nhiều người biết đến với biệt danh ‘Vua sân đất nện’ và đúng như vậy, anh đã gần như bất khả chiến bại trên sân đất nện trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Nếu 14 danh hiệu Pháp mở rộng là không đủ để chứng minh, thì Nadal đã giành tới 60 danh hiệu trên sân đất nện cho đến nay trong sự nghiệp, một minh chứng cho di sản của anh ấy.

Anh ấy đã giành được 14 danh hiệu trên sân đất nện nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong kỷ nguyên mở.

Reply