Pele và Maradona có bao nhiêu Quả bóng vàng?

Được giới bóng đá đánh giá là vĩ đại nhất mọi thời đại nhưng Maradona và Pele lại không có Quả bóng vàng. Lý do là họ chưa bao giờ được đề cử trong các phiên bản khác nhau từ những năm 1950 – 1990, hoặc những thập kỷ mà họ đã tạo nên huyền thoại của mình.

Quả bóng vàng trong những thập niên đầu là giải thưởng được trao cho các cầu thủ châu Âu. Một số người trong số họ, Sivori và Di Stefano, có thể giành được giải thưởng chỉ nhờ tổ tiên đến từ lục địa già, trong khi Maradona và Pele không bao giờ có cơ hội này vì hộ chiếu lần lượt là Argentina và Brazil.

Việc rút lui khỏi thế giới bóng đá và việc mở rộng giải thưởng cho mọi cầu thủ trên thế giới, Diego Maradona đã giành Quả bóng vàng cho thành tựu sự nghiệp. Một sự công nhận để bù đắp cho việc thiếu giải thưởng cao nhất trong những năm hoàng kim của anh ấy.

Tuy nhiên, vào năm 1999, Pele đã được 34 người đoạt Quả bóng vàng trước đó bình chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ”. Sir Matthews, Sívori và Best kiêng khi Yasin chết. 17 phiếu, hơn một nửa so với Maradona, người đã giành được danh hiệu trong sự nghiệp ba năm trước. Danh hiệu này chỉ được trao cho “O Rei” vào năm 2014.

Không thể biết khi nhìn lại Maradona và Pele có giành được một, hai hoặc năm phiên bản Quả bóng vàng hay không, nếu các quy tắc khác. Tuy nhiên, một số năm, hai người Nam Mỹ chiếm ưu thế đến mức dường như không thể, ngay cả khi đối mặt với những người chiến thắng lớn của các giải đấu đó, nhìn xa hơn người Argentina và người Brazil.

Năm 1958, Pele ghi được khoảng 66 bàn thắng, vô địch World Cup ở tuổi 18.

Reply