Pele đã ghi được bao nhiêu bàn trong sự nghiệp?

Nếu bạn yêu thích bóng đá, thì rất có thể, bạn biết Pele là ai. Đây là cầu thủ huyền thoại ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử của môn thể thao nổi tiếng này.

Anh được nhiều người công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, nhưng vẫn có những người hoài nghi chú ý đến thực tế là một phần ấn tượng trong các bàn thắng được ghi cho Pele được ghi trong các trận giao hữu và từ thiện.

Ngoài ra, mọi người nói rằng anh ấy đã dành cả sự nghiệp dài của mình ở giải VĐQG Brazil, giải đấu yếu hơn bất kỳ giải đấu nào ở châu Âu vài bậc.

Tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, cầu thủ người Brazil này đã thể hiện mình bằng một số khoảnh khắc đáng kinh ngạc.

Pele đã ghi bao nhiêu bàn trong suốt quãng thời gian chơi bóng? Đây là câu hỏi bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết này.

Tổng số bàn thắng của Pele cho Santos

Như mọi người đã biết, gần như toàn bộ sự nghiệp của anh ấy đã dành trọn sự nghiệp của mình cho “Santos” quê hương Brazil. Ở đó, anh đã chơi 19 năm – từ năm 1956 đến năm 1974.

Pele đã ghi được bao nhiêu bàn thắng trong suốt thời gian ở lại câu lạc bộ? Chỉ trong mùa giải đầu tiên, anh không phải là cầu thủ của đội bóng, kể từ đó anh mới mười sáu tuổi.

Nhưng đã đến năm 1957, cầu thủ người Brazil bắt đầu xuất hiện liên tục trong đội hình xuất phát của câu lạc bộ. Kết quả là trong suốt những năm đó, anh đã trải qua 665 trận đấu chính thức, ghi được 646 bàn thắng trong đó.

Đây là một kết quả đáng kinh ngạc – theo thống kê, Pele đã khác biệt trong hầu hết các trận đấu với ít nhất một bàn thắng. Tuy nhiên, đây chỉ là nếu chúng ta tính đến các cuộc họp chính thức.

Nếu bạn cũng phân tích các cuộc đấu tay đôi, đã diễn ra rất nhiều trong thời gian này, thì tổng cộng có 1114 trận đấu thu được.

Pele đã ghi bao nhiêu bàn trong hơn một nghìn trận đấu? Cũng hơn một nghìn, cụ thể là 1089. Đây là một kỷ lục thực sự mà khó ai có thể đánh bại – cũng khó có ai đó từ các cầu thủ của Santos có thể vượt qua chân sút huyền thoại cả về số trận đấu và số bàn thắng.

Tổng số bàn thắng của Pele cho New York Cosmos

Năm 1975, Pele chuyển từ câu lạc bộ Santos sang Mỹ “New York Cosmos”, nơi anh chơi thêm hai năm rưỡi. Nhờ đó, anh đã ghi vào tài khoản của mình thêm một vài bàn thắng.

Tiền đạo dày dạn kinh nghiệm vào sân thêm 107 lần nhưng không vì thế mà tắc nghẽn – dù điểm số của anh vẫn rất ấn tượng. Anh ấy ghi thêm 64 bàn và vào năm 1978 thông báo rằng anh ấy đang hoàn thành sự nghiệp cầu thủ của mình.

Tổng số bàn thắng của Pele cho đội tuyển quốc gia Beazil

Sự nghiệp Pele không chỉ là một câu lạc bộ – anh còn là người giữ kỷ lục của đội tuyển quốc gia Brazil. Đối với đội tuyển quốc gia, anh đã chơi 92 trận trong suốt sự nghiệp của mình, ghi được 77 bàn thắng.

Đồng thời, 12 người trong số họ có mặt tại Giải vô địch thế giới. Sáu bàn thắng mà Pele ghi được tại World Cup 1958, bốn bàn thắng – tại World Cup 1970, và một bàn nữa tại World Cup 1962 và 1966.

Ngoài ra, một số nguồn tin cho rằng Pele còn 22 trận không chính thức nữa, trong đó anh ghi thêm 18 bàn.

Và nếu tổng hợp tất cả các dữ liệu, bạn sẽ có được một chỉ số đáng kinh ngạc về tiền đạo huyền thoại – 1283 bàn thắng, được ghi chỉ trong 1.366 trận trong cả sự nghiệp.

Reply