Những tiền đạo Tây Ban Nha vĩ đại mọi thời đại

Việc Fernando Torres giải nghệ vừa qua là một trong những tin buồn trong tuần của bóng đá thế giới, điều này cho chúng ta ý tưởng để nói về Top 5 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Tây Ban Nha.

Chúng tôi quyết định đưa ra danh sách này không chỉ dựa vào số bàn thắng mà những tiền đạo này ghi được trong sự nghiệp của họ, chúng tôi còn tính cả tầm quan trọng của họ đối với đất nước của họ.

Có một số cầu thủ xứng đáng được nhắc đến trong danh sách những cái tên danh giá này, nhưng chỉ có năm người trong số họ được chọn.

Chúng tôi biết rằng không phải tất cả sự lựa chọn của chúng tôi đều tốt cho bạn, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích bạn gạch tên những tiền đạo cũng xứng đáng có mặt trong danh sách này.

5. QUINI

Được biết đến nhiều hơn với cái tên ‘El Brujo’, Quini là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong thập kỷ 70.

Anh ấy đã tạo nên tên tuổi ở La Liga Tây Ban Nha khi anh ấy chơi cho Sporting Gijon , nơi anh ấy đã ghi hơn 200 bàn trong thời gian của mình ở đó.

Tính chung trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, tiền đạo người Tây Ban Nha này đã ghi được tổng cộng 369 bàn thắng sau 686 trận đấu ở cấp câu lạc bộ.

Với ĐTQG Tây Ban Nha, Quini chỉ ghi được 8 bàn. Tiền đạo này được nhiều người coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà bóng đá Tây Ban Nha phải cống hiến khi anh còn ở thời kỳ đỉnh cao.

Trong kỷ nguyên tốt nhất của mình, Quini đã giành được tổng cộng 5 danh hiệu ‘Pichichi’ tại La Liga Tây Ban Nha.

4. TELMO ZARRA

Vua phá lưới mọi thời đại của Tây Ban Nha ở La Liga, Telmo Zarra là người đã có kỷ lục trong nhiều năm cho đến khi Lionel Messi xóa sổ con số của anh ấy.

Huyền thoại của CLB Athletic Bilbao này là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từ ​​thời kỳ cũ của bóng đá Tây Ban Nha, anh ấy đã chơi những năm tháng đẹp nhất của mình trong suốt thập kỷ 40 và 50.

Zarra vẫn là cầu thủ đã giành được sáu danh hiệu ‘Pichichi’, Lionel Messi đã đạt được kỷ lục của anh ấy ở mùa giải này.

Có một mùa giải mà Zarra ghi được 49 bàn sau 38 trận trên mọi đấu trường.

3. RAUL GONZALEZ BLANCO

Tiền đạo người Tây Ban Nha vĩ đại nhất trong lịch sử Real Madrid, Raul đã giữ kỷ lục là người ghi bàn thắng mọi thời đại cho đất nước của mình cho đến khi anh bị David Villa truất ngôi.

Raul cũng vượt qua Alfredo Di Stefano để dẫn đầu bảng thành tích ghi bàn của Real Madrid, nhưng điều đó không kéo dài anh vì Cristiano Ronaldo.

Bất chấp việc bị vượt mặt trong cả hai danh sách, Raul vẫn là một trong những tiền đạo Tây Ban Nha xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá hiện đại.

Những khoảnh khắc lớn nhất của anh ấy đến với Los Blancos, anh ấy không thể giành được bất cứ điều gì với Đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và anh ấy đã không đạt đến Thế hệ vàng.

2. FERNANDO TORRES

Người đàn ông vừa giải nghệ không ghi được nhiều bàn thắng trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng anh ấy đã ghi một số bàn thắng quan trọng nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha.

Fernando Torres đứng ngay đó trong số những tiền đạo Tây Ban Nha xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay nhờ những đóng góp quan trọng của anh ấy cho đội tuyển quốc gia.

Anh ấy là chìa khóa trong việc đảm bảo hai chức vô địch châu Âu mà đất nước của anh ấy đã giành được vào năm 2008 và 2012.

Torres cũng chơi World Cup nhưng anh ấy hầu như chỉ dính chấn thương và không đạt phong độ như mong đợi.

Fernando sẽ đi vào lịch sử với tư cách là người đầu tiên mang về cho Tây Ban Nha một danh hiệu lớn với bàn thắng vào lưới người Đức.

1. DAVID VILLA

Vua phá lưới mọi thời đại của Đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, David Villa cũng là một trong những chân sút xuất sắc nhất từng có khi nhắc đến các tiền đạo người Tây Ban Nha.

Là một cầu thủ cho Valencia và FC Barcelona, ​​Villa đã chơi những năm tháng đẹp nhất của mình ở La Liga trong thời đại đó.

Sản phẩm của Sporting Gijon đã vượt qua Raul Gonzalez để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Tây Ban Nha khi anh đang ở phong độ cao nhất cùng Đội tuyển quốc gia.

Mặc dù Villa không ghi được bàn thắng nào trong bất kỳ trận chung kết nào với đất nước của mình, nhưng anh ấy vẫn là một phần thiết yếu của đội hình đã vô địch ba giải đấu lớn liên tiếp từ năm 2008 đến năm 2012.

Tiền đạo nào khác xứng đáng góp mặt trong danh sách này? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Reply