Những thủ môn Hà Lan hay nhất thế giới mọi thời đại

Hà Lan đã sản sinh ra hàng tá cầu thủ xuất sắc trong lịch sử ở tất cả các vị trí tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ và thủ môn. Dưới đây là những thủ môn Hà Lan đại nhất mọi thời đại:

Edwin van der Sar

Mọi đội bóng thành công đều cần một tuyến sau vững chắc và những cầu thủ mà họ có thể dựa vào thường xuyên. Và đối với một đất nước nổi tiếng với việc tạo ra những cầu thủ tấn công và những cầu thủ hiện tượng, Edwin van der Sar vẫn là một ngoại lệ do tuổi thọ, nhận thức và khả năng lãnh đạo từ phía sau của anh ấy.

Van der Sar là cầu thủ khoác áo nhiều nhất trong lịch sử Hà Lan cho đến khi Wesley Sneijder vượt qua thủ môn mang tính biểu tượng. Được khoác áo lần đầu vào năm 1995, Edwin thi đấu cho Ajax, Juventus và Manchester United trong một số giai đoạn thành công nhất của họ. Được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu của Euro 2008, van der Sar già như một loại rượu vang hảo hạng và là nhân vật hàng đầu trong thành công của Manchester United giai đoạn 2006-2011.

Về mặt cá nhân, anh là Cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Hà Lan năm 1998 và giữ kỷ lục thế giới về việc không để thủng lưới bàn nào – sau 14 trận đấu trong năm 2008. Hà Lan đã thất bại trong việc thay thế nhân vật mang tính biểu tượng sau khi anh nghỉ thi đấu năm 2011.

Hans Van Breukelen

Một thủ môn giành cú ăn ba với Ajax và là một trong những cầu thủ lừng lẫy nhất của bóng đá Hà Lan, Hans van Breukelen, có lẽ, được biết đến nhiều hơn khi cản phá một quả phạt đền trong trận chung kết Giải vô địch châu Âu năm 1988, nơi đội tuyển Hà Lan của anh ấy thắng 2-0, nhờ sự giúp đỡ của Cú vô lê nổi tiếng của Marco van Basten.

Reply