Những tay vợt vô địch Mỹ mở rộng nhiều nhất lịch sử

Hãy để chúng tôi đưa bạn đến danh sách những người đàn ông có nhiều danh hiệu US Open (Mỹ mở rộng) nhất. Đây là danh sách các tay vợt vô địch US Open nhiều nhất lịch sử:

Ivan Lendl (3 danh hiệu)

Ivan Lendl là một trong những tay vợt nổi bật nhất trong lịch sử quần vợt. Anh ấy là người hoàn hảo trong thời đại thập niên 80. Ba danh hiệu US Open của anh ấy thật đáng kinh ngạc, nhưng thành tích lọt vào trận chung kết 8 lần nước rút thậm chí còn viển vông hơn. Huyền thoại đã làm được điều đó từ năm 1982 đến năm 1989 trong sự nghiệp đáng chú ý của mình, trong đó ông đã giành được danh hiệu vào các năm 1985, 1986 và 1987.

Anh ấy cũng giữ vị trí số 1 Thế giới trong 4 năm và thu về 1.000 chiến thắng đáng kinh ngạc trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Với 94 danh hiệu trong sự nghiệp, Lendl vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất từng chơi trò chơi này.

John McEnroe (4 danh hiệu)

Huyền thoại quần vợt người Mỹ John McEnroe là một tay vợt nghệ thuật, nổi tiếng với những cú vô lê và những cú chọn bóng độc đáo. Huyền thoại đã chơi một số trận quần vợt hay nhất của mình trên sân cứng, và bốn danh hiệu US Open là bằng chứng cho điều đó. Ông đã chinh phục tòa án ba lần liên tiếp từ năm 1979 đến năm 1981. Danh hiệu thứ tư đến vào năm 1984, khi ông đánh bại Ivan Lendl.

Sau chiến thắng này, anh đã lập kỷ lục về mùa giải thắng lớn nhất tính theo tỷ lệ phần trăm kể từ khi Kỷ nguyên Mở bắt đầu. Thành tích thắng-thua 82-3 là một thành tích điên rồ của tay vợt huyền thoại người Mỹ này. Anh ấy đã thắng 96,47% số trận đấu của mình.

Roger Federer (5 danh hiệu)

Hàng triệu người gọi anh ấy là người vĩ đại nhất, trong khi hàng tỷ người so sánh anh ấy với những vận động viên quần vợt khác. Nếu không phải là người vĩ đại nhất, nhạc trưởng người Thụy Sĩ chắc chắn là lý do khiến nhiều cầu thủ bắt đầu cuộc chơi. Roger Federer là một huyền thoại tuyệt đối của môn thể thao này, với 5 chức vô địch US Open cho đến nay. Anh đã giành được danh hiệu này 5 lần liên tiếp từ năm 2004 đến năm 2008. Không ai có thể sánh được với những kỹ năng mà Federer có được trong thời gian đó.

Cựu số 1 thế giới, được biết đến với cú trái tay một tay, vẫn đang hoạt động nhưng hiện đã nghỉ thi đấu vì vấn đề đầu gối. Người hâm mộ sẽ rất háo hức được chứng kiến ​​Roger lần cuối trước khi tuyên bố giải nghệ. Nếu anh ấy chiến thắng bất kỳ giải đấu nào, đó chắc chắn sẽ là một tảng đá trên bánh.

Pete Sampras (5 danh hiệu)

Khi không có Roger Federer ở đó, Pete Sampras là người đã làm nên điều kỳ diệu cho môn thể thao này bởi những kỹ năng đáng nể của anh. Sampras đã giành được danh hiệu US Open năm lần, trong đó lần đầu tiên đến vào năm 1990 khi anh ấy mới 19 tuổi. Điều đó chỉ tạo ra một giai điệu cho tương lai của anh ấy, vì anh ấy đã không thể ngăn cản sau chiến tích này. Anh tiếp tục giành thêm bốn danh hiệu, và danh hiệu cuối cùng đến vào năm 2002 trước kẻ thù không đội trời chung của anh, Andre Agassi .

Huyền thoại trở thành tay vợt đầu tiên vượt qua 12 danh hiệu Grand Slam do Roy Emerson nắm giữ. Anh cũng giữ kỷ lục là số 1 thế giới trong sáu năm liên tiếp từ 1993 đến 1998.

Jimmy Connors (5 danh hiệu)

James Scott Connors, thường được gọi là Jimmy Connors, là một trong những ngôi sao quần vợt vĩ đại nhất nước Mỹ. Anh đã chiến thắng tại US Open 5 lần, bao gồm các năm 1974, 1976, 1978, 1982 và 1983, khiến anh trở thành một trong ba tay vợt duy nhất đạt được thành tích này.

Trong sự nghiệp 24 năm lấp lánh của mình, anh đã giành được tám Grand Slam và giữ kỷ lục đáng kinh ngạc là xuất hiện trong mười bảng xếp hạng hàng đầu trong 16 năm. Connors là tay vợt duy nhất giành chức vô địch US Open trên ba mặt sân khác nhau – sân đất nện, sân cỏ và sân cứng.

Reply