Những tay vợt sân đất nện vĩ đại nhất mọi thời đại

Việc một tay vợt chiếm ưu thế trên sân đất nện là điều trở ngại. Sau đây chúng ta cùng điểm qua Top 5 cầu thủ sân đất nện mọi thời đại.

Mùa hè của nó ở Tiểu lục địa Ấn Độ và mùa sân đất nện đang diễn ra sôi nổi. Đã đến lúc chuyển số sang một sân chậm hơn dành cho các Chuyên gia Quần vợt. Sân đất nện được gọi là sân ‘chậm’ vì độ nảy của bóng tương đối chậm và cao. Nhưng điều này cũng gây khó khăn hơn cho một cầu thủ khi đánh bóng bằng giày trượt. Các cuộc biểu tình kéo dài hơn với rất ít người chiến thắng.

Rất khó để quy định trên mặt sân đất nện vì nó đòi hỏi một người chơi phải nhất quán trong cả trận đấu với ít sai sót hơn. Một cầu thủ để thành công trên sân đất nện cần phải chơi tốt từ tuyến cuối cùng với các kỹ năng phòng thủ chắc chắn. Mặt sân đất nện kiểm tra kỹ thuật, sức chịu đựng và sự ổn định tinh thần của một cầu thủ, khiến nó trở thành mặt sân khó chơi nhất.

Việc một tay vợt chiếm ưu thế trên sân đất nện là điều trở ngại. Nhưng có một số truyền thuyết, những người cùng với sự kiện đất sét thịnh hành đã tạo nên một số kỷ lục đáng kinh ngạc. Hãy cùng nhìn lại 5 cầu thủ sân đất nện hàng đầu mọi thời đại.

Wilander

Wilander là một trong hai tay vợt duy nhất chinh phục giải Pháp mở rộng ngay lần thử sức đầu tiên vào năm 1982.

Anh bước vào Roland Garros với tư cách là một tay vợt chưa được đánh giá cao nhưng đã vào đến trận chung kết.

Anh đánh bại hạt giống số 3 Guillermo Vilas trong trận chung kết để giành danh hiệu Grand slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Tay vợt người Thụy Điển đã giành được 3 danh hiệu Pháp mở rộng trong số 7 danh hiệu lớn thành công trong sự nghiệp của mình.

Thành công của Wilander trên sân đất nện đóng một vai trò rất lớn trong việc anh có mặt trong Đại sảnh Danh vọng của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế.

Ivan Lendl

Tay vợt người Mỹ đã giành được 28 danh hiệu sân đất nện trong đó có 3 giải Pháp mở rộng. Ông đã thống trị giải Pháp mở rộng vào giữa những năm 80.

Anh đã giành được ba danh hiệu trong bốn năm từ 1984 đến 1987. Năm 1978, anh giành được danh hiệu đơn nam tại giải Pháp mở rộng, giúp anh trở thành tay vợt trẻ xếp hạng số 1.

Lendl cũng đã lọt vào trận chung kết Grand Slam đầu tiên tại Pháp Mở rộng 1981. Anh đã giành được 8 danh hiệu lớn trong sự nghiệp của mình, lần đầu tiên đến tại Pháp Mở rộng 1984.

Tay vợt người Mỹ có tỷ lệ chiến thắng đáng kinh ngạc 81,52 ở Pháp Mở rộng.

Thomas Muster

Muster còn được mệnh danh là vua đất sét vào những năm 90. Anh trở thành người Áo đầu tiên giành được danh hiệu Grand Slam khi chiến thắng tại giải Pháp mở rộng 1995.

Anh đã giành được 40 danh hiệu sân đất nện với ba giải Monte Carlo Masters và ba giải Rome Masters. Anh ấy có một trong những tỷ lệ chiến thắng cao nhất trên Clay với 77%.

Bjorn Borg

Bjorn Borg là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại của làng quần vợt. Phần tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của anh ấy là anh ấy đã nghỉ hưu ở tuổi 26 và tất cả những thành tựu của anh ấy đều đến trong một khoảng thời gian ngắn. Borg chơi 8 trận Pháp mở rộng chỉ thắng 6 trong số đó.

Anh ấy có 96,08 phần trăm chiến thắng tại Roland Garros với thành tích thắng-thua 49-2. Anh ấy có một kỷ lục đáng kinh ngạc khi thắng 41 set liên tiếp tại Pháp mở rộng. Cầu thủ người Thụy Điển đã chinh phục được 30 danh hiệu đất nện trong sự nghiệp ngắn ngủi của mình, một điều không tưởng.

Rafael Nadal

Sân đất nện không quan tâm đến bất kỳ ai trừ khi đó là ‘Rafael Nadal’. Nadal là vua sân đất nện mọi thời đại, anh ấy đã chinh phục tất cả ở các sự kiện sân đất nện. Tay vợt người Tây Ban Nha đã phá mọi kỷ lục trên sân đất nện. Anh ấy chỉ là bất khả chiến bại trên sân đất nện đỏ. Anh ấy đã giành được 11 danh hiệu tại Roland Garros, không có tay vợt nào khác từng vô địch giải đấu này nhiều lần trong kỷ nguyên mở.

Rafa đã chinh phục 57 danh hiệu sân đất nện, nhiều nhất của bất kỳ tay vợt nào. Nadal là nhà vô địch ở Monte Carlo Masters và Barcelona Open với 11 lần. Cùng với đó, anh đã 8 lần nâng cao danh hiệu vô địch Rome Masters. Tại Madrid Masters, anh ấy đã chiến thắng 5 lần.

Đối với màn trình diễn đáng kinh ngạc của anh ấy tại Barcelona Open, ban tổ chức đã quyết định đổi tên sân vận động của họ thành “Sân vận động Rafa Nadal”. Nadal đã làm được điều không tưởng trên sân đất nện. Sẽ không thể có tay vợt nào có thể đánh bại kỷ lục của Rafael Nadal trên sân đất nện. Anh ấy thực sự là ‘Vua đất sét’.

Reply