Những tay vợt nữ xuất sắc nhất mọi thời đại

Trong bài viết này này, chúng tôi sẽ đi sâu vào vòng đấu của nữ và đưa ra 5 tay vợt nữ hàng đầu mọi thời đại.

Chọn năm thứ hàng đầu của bất cứ thứ gì có thể là một nhiệm vụ khó khăn và bận rộn. Đã có một số tay vợt nữ vĩ đại trong 52 năm qua của Kỷ nguyên Mở rộng. Những thay đổi về dinh dưỡng, chế độ thể dục và công nghệ vợt đã làm cho nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù hạng mục dành cho Nam giới chủ yếu được khán giả yêu thích, nhưng một số ngôi sao quần vợt nữ đã xây dựng được một cơ sở người hâm mộ của riêng mình. Một cơ sở người hâm mộ không nhìn thấy bất kỳ biên giới quốc tế nào.

Sau khi xem xét các hồ sơ thống kê tuyệt vời và nghiên cứu ý kiến ​​của các nhà văn đáng chú ý vào thời điểm đó, tôi đã đưa ra danh sách những tay vợt nữ xuất sắc nhất trong Kỷ nguyên quần vợt mở rộng – từ năm 1968 đến nay.

5. Chris Evert

Với tỷ lệ thắng-thua trong sự nghiệp là 1309-145 (90,05%), Chris Evert là tay vợt nữ không thể tranh cãi của những năm 1970. Một cầu thủ cơ bản mạnh mẽ, trái tay bằng hai tay của Evert là huyền thoại và các đối thủ sớm biết rằng không cố gắng vào lưới vì sợ bị vượt qua hết lần này đến lần khác.

Trong 13 mùa giải liên tiếp (1974-86), cô đã lập một kỷ lục có thể không bao giờ bị phá vỡ khi giành được ít nhất một danh hiệu lớn mỗi năm. Evert vẫn giữ kỷ lục lọt vào nhiều trận chung kết Đơn Grand Slam nhất với 34. Cuối những năm 1970 chứng kiến ​​sự xuất hiện của Martina Navratilova, và mang đến cho người hâm mộ một cuộc so tài tuyệt vời trên sân.

4. Margaret Court

Với tỷ lệ chiến thắng là 91,74%, Margaret Court là một trong những tay vợt nữ xuất sắc nhất mọi thời đại. Được đặt biệt danh là ‘Aussie Amazon’, việc tập luyện cân nặng, mạch và tim mạch đã mang lại cho cô một lợi thế về thể chất và đảm bảo rằng những cú giao bóng và những cú đánh của cô là mạnh mẽ nhất vào thời điểm đó.

Cô đã giành được 193 danh hiệu đáng kinh ngạc, trong đó có 92 danh hiệu trong Kỷ nguyên Mở. Tất cả những điều này mặc dù cô đã sinh ba trong số bốn người con trong sự nghiệp thi đấu của mình. Một phần lý do đằng sau thành công của cô ấy là khả năng phục hồi sau khi sinh con đổ vỡ. Đó là cam kết của cô ấy đối với việc tập luyện thể dục, một thứ không được coi là quan trọng lắm vào những năm 1960.

3. Martina Navratilova

Với tỷ lệ thắng-thua trong sự nghiệp là 1.442-219 (86,4%), Martina Navratilova là một trong những tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại. Không có người chơi nữ nào có một trận đấu hoàn chỉnh hơn. Là một vận động viên tuyệt vời, cô ấy hầu như không thể bị đánh bại trong năm năm đỉnh cao của mình (1982-86), trong khi đó, cô ấy chỉ thua mười bốn trận đấu.

Cô đã giành được kỷ lục 9 chức vô địch Wimbledon, 1442 trận thắng, 167 danh hiệu, 74 trận thắng liên tiếp, chơi trong 23 trận chung kết đơn liên tiếp, tổng cộng 59 danh hiệu tại Slam (31 ở đôi và 10 ở hỗn hợp). Một nhà vô địch thực sự, cô ấy có một trường hợp cho không. 2 vị trí trong danh sách mọi thời đại.

2. Serena Williams

Với tỷ lệ thắng-thua trong sự nghiệp là 834-144 (85,3%), Serena Williams là một huyền thoại thời hiện đại của quần vợt. Williams nắm giữ nhiều giải nhất đơn, đôi và đôi nam nữ kết hợp giữa các tay vợt đang hoạt động, nam hoặc nữ. Một vận động viên phi thường với động lực không thể lay chuyển và sức mạnh tinh thần to lớn, và tuổi thọ liên tục, Williams đã là ngọn đuốc của quần vợt nữ trong hai thập kỷ qua

Tất cả những gì cô ấy thiếu là sự kiên định. Hiện tại, cô ấy không có lý lịch để so sánh với bốn người khác trong danh sách này. Nhưng Serena ở đỉnh cao của cô ấy có thể là người vĩ đại nhất từng bước lên sân đấu. Nhưng bài tập này nói về những sự nghiệp vĩ đại nhất, không phải ai là người có tài năng nhất.

1. Steffi Graf

Với tỷ lệ thắng-thua trong sự nghiệp là 900-115 (88,67%), Steffi Graf là tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại, không ai có thể phủ nhận sự thật phổ quát này. Trên thực tế, Graf là người chơi duy nhất (nam hoặc nữ) giành chiến thắng trong mọi sự kiện Grand Slam ít nhất bốn lần. Trái tay có một không hai của cô ấy, và niềm đam mê thi đấu vô song đã nâng Graf lên một địa vị huyền thoại trong trò chơi.

Cô đã được vinh danh là Tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại bởi nhiều ấn phẩm và cuộc bình chọn. Đó là khả năng của cô ấy để chiến thắng trên mọi bề mặt, trong khi tất cả những tên tuổi hàng đầu khác đều có bề mặt yêu thích của họ. Margaret Court là chuyên gia sân cứng trong khi Martina Navratilova luôn thăng hoa trên sân cỏ. Steffi Graf là một cầu thủ toàn diện thực sự mọi thời đại, bất kể bề nổi. Cô ấy cạnh Serena trên mặt trận nhất quán vì sau này đã bị lung lay nhiều lần trong sự nghiệp của cô ấy.

Reply