Những tay vợt nữ giành nhiều Grand Slam nhất

Serena Williams và Steffi Graf là một trong những tay vợt nữ thành công nhất khi giành được nhiều danh hiệu Grand Slam đơn trong sự nghiệp của họ.

Giành được một giải Grand Slam là giấc mơ của tất cả những người chơi quần vợt. Bất cứ ai khao khát trở nên xuất sắc trong môn thể thao này đều khao khát được nâng cao một chiếc cúp Nhà nghề vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ. Đó là mục tiêu cuối cùng cho bất kỳ ai mong muốn theo đuổi sự nghiệp quần vợt.

Ashleigh Barty đã vô địch Úc mở rộng năm nay, đánh bại Danielle Collins trong trận chung kết. Cô gái 26 tuổi này trở thành tay vợt đầu tiên của quốc gia mình giành chức vô địch đơn tại giải Nhà nghề Châu Á – Thái Bình Dương kể từ năm 1978.

Iga Swiatek đã vô địch Pháp mở rộng bằng cách đánh bại Coco Gauff trong trận chung kết trong khi Elena Rybakina chiến thắng tại Wimbledon, đánh bại Ons Jabeur trong cuộc đụng độ năm nay. Trong những năm qua, một số phụ nữ đã giành được Majors nhưng có một số người còn sung mãn hơn những người khác.

Vì vậy, chúng ta hãy cùng điểm qua 5 tay vợt nữ có nhiều danh hiệu Grand Slam đơn nhất.

1. Margaret Court – 24 danh hiệu Grand Slam

Margaret Court giữ kỷ lục về số danh hiệu Grand Slam đơn nữ nhiều nhất trong lịch sử quần vợt nữ với 24 danh hiệu. Tay vợt người Úc thống trị nội dung nữ trong suốt những năm 1960 nhưng cũng xuất sắc trong Kỷ nguyên Mở, giành 11 giải Major kể từ năm 1969.

Court đã giành được tất cả bốn Grand Slam, trở thành người phụ nữ đầu tiên hoàn thành Slam lịch trong Kỷ nguyên Mở. Cô đã vô địch Úc mở rộng 11 lần, Pháp mở rộng năm lần, Wimbledon ba lần và Mỹ mở rộng năm lần.

Kỷ lục 24 danh hiệu Grand Slam đơn của Court vẫn chưa bị phá vỡ và có vẻ như sẽ phải mất một thời gian nữa mới có người vượt qua con số của cô ấy.

2. Serena Williams – 23 danh hiệu Grand Slam

Được cho là tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại, Serena Williams đã giành được 23 danh hiệu Grand Slam đơn, thành tích cao nhất mà bất kỳ tay vợt nào, nam hay nữ, giành được trong Kỷ nguyên Mở rộng. Chỉ có Margaret Court có nhiều Thiếu tướng hơn người Mỹ.

Serena Williams đã giành được danh hiệu Grand Slam đơn đầu tiên của cô tại US Open năm 1999, khi cô mới 17 tuổi. Cô bắt đầu thống trị WTA Tour vào đầu những năm 2000 và tiếp tục giành các giải Thiếu niên trong những năm 2010.

Serena Williams đã tiến gần đến chức vô địch Lịch Slam trong một vài lần nhưng không thành công. Cô đã giành được ba trong bốn giải Major vào các năm 2002 và 2015. Trong năm sau, tay vợt người Mỹ vô địch Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Wimbledon nhưng để thua ở bán kết US Open.

Danh hiệu Grand Slam đơn cuối cùng của Serena Williams đến tại Australian Open 2017, nơi cô đánh bại chị gái Venus của mình trong trận chung kết. Cô đã lọt vào bốn trận chung kết Major khác kể từ đó nhưng không thể đi hết chặng đường.

Serena Williams cần thêm một danh hiệu Grand Slam đơn lẻ để san bằng kỷ lục của Margaret Court, nhưng với vấn đề tuổi tác, thể lực và chấn thương, điều đó khó có thể xảy ra.

3. Steffi Graf – 22 danh hiệu Grand Slam

Steffi Graf là tay vợt vĩ đại nhất trong thế hệ của cô và đã giành được 22 danh hiệu Grand Slam đánh đơn. Tay vợt người Đức là tay vợt duy nhất trong lịch sử quần vợt đã vô địch cả 4 giải Major ít nhất 4 lần.

Cô đã vô địch Úc mở rộng bốn lần trong khi vô địch Pháp mở rộng sáu lần. Cô ấy đã vô địch Wimbledon bảy lần và US Open năm lần.

1988 chắc chắn là năm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp lừng lẫy của Graf, khi cô giành được cả bốn giải Major cùng với huy chương vàng Olympic, qua đó hoàn thành Golden Slam.

Cô đã giành được ba trong số bốn Grand Slam vào các năm 1989, 1993, 1995 và 1996.

4. Helen Wills – 19 danh hiệu Grand Slam

Nhiều người sẽ không nghe nói về Helen Wills, nhưng cô ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất trong những năm 1920 và 1930. Tay vợt người Mỹ đã giành được 19 danh hiệu Grand Slam đơn, đây là một thành tích khá đáng kể khi cô chưa từng thi đấu tại Giải Úc mở rộng (sau đó được gọi là Giải vô địch Úc).

Mills vô địch Pháp mở rộng bốn lần, Wimbledon tám lần và Mỹ mở rộng bảy lần. Danh hiệu đơn Grand Slam đầu tiên của cô đến vào năm 1923, khi cô mới 17 tuổi.

Wills giành chức vô địch Major cuối cùng tại Wimbledon vào năm 1938, năm mà cô giải nghệ. Trên thực tế, SW 19 là Grand Slam duy nhất mà cô thi đấu trong năm đó.

5. Chris Evert và Martina Navratilova – 18 danh hiệu Grand Slam

Hai trong số những cầu thủ xuất sắc nhất trong thời đại của họ, Chris Evert và Martina Navratilova là những đối thủ khốc liệt trên sân và là những người bạn thân của nhau. Bộ đôi, những người đã chơi đôi cùng nhau, đã giành được 18 danh hiệu Grand Slam đơn.

Evert vô địch Úc mở rộng hai lần, Pháp mở rộng kỷ lục bảy lần, Wimbledon ba lần và Mỹ mở rộng sáu lần. Tay vợt người Mỹ đã giành được danh hiệu Grand Slam đơn đầu tiên của cô tại Roland Garros vào năm 1974 và lần cuối cùng cô đến là tại Australian Open vào năm 1984.

Navratilova đang giữ kỷ lục về số danh hiệu cao nhất của bất kỳ tay vợt nào, dù nam hay nữ tại Wimbledon, khi vô địch giải nhà nghề chính chín lần. Tay vợt người Mỹ gốc Séc đã 3 lần vô địch Úc Mở rộng, Pháp Mở rộng hai lần và Hoa Kỳ Mở rộng bốn lần.

Reply