Những tay vợt nữ có nhiều Grand Slam nhất mọi thời đại

48 vận động viên nữ đã giành được ít nhất một danh hiệu Grand Slam đơn. Sau đây chúng ta cùng điểm qua 5 tay vợt nữ hàng đầu có nhiều cú đánh hoành tráng nhất. Margaret Court tổng hợp 24 danh hiệu Grand Slam đơn.

Người phụ nữ đầu tiên giành được danh hiệu Grand Slam là người phụ nữ Anh Maud Watson. Cô ấy đã làm như vậy khi vô địch Wimbledon vào năm 1884.

Kể từ buổi bình minh của “Kỷ nguyên mở” năm 1968, khi bị phủ nhận bởi sự đồng thuận rằng các giải đấu lớn sẽ cho phép các tay vợt chuyên nghiệp thi đấu cùng với các tay vợt nghiệp dư, qua đó cung cấp một sân chơi bình đẳng cho tất cả các vận động viên, 48 vận động viên nữ đã giành chiến thắng tại ít nhất một danh hiệu Grand Slam đánh đơn.

Chris Evert

Không có người phụ nữ nào chơi nhiều trận chung kết đơn Grand Slam hơn Chris Evert người Mỹ. Evert góp mặt trong 34 trận chung kết đơn Grand Slam và thắng 18 trận trong số đó. Trong 13 năm liên tiếp, cô đã giành được ít nhất một danh hiệu Grand Slam.

Tỷ lệ chiến thắng trong sự nghiệp của cô trong các trận đấu đơn là 88,97% – cao nhất trong Kỷ nguyên Mở cho nam hoặc nữ. Danh sách của cô bao gồm hai danh hiệu Úc Mở rộng, một kỷ lục bảy danh hiệu Pháp Mở rộng, ba chức vô địch Wimbledon và sáu danh hiệu Hoa Kỳ Mở rộng.

Martina Navratilova

Đứng thứ 5 trong danh sách là Martina Navratilova người Mỹ gốc Séc. Martina Navratilova là tay vợt duy nhất trong lịch sử quần vợt nam hoặc nữ từng giữ vị trí số một ở nội dung Đơn và Đôi trong khoảng thời gian hơn 200 tuần.

Tổng số 18 danh hiệu Grand Slam đơn, 31 danh hiệu Grand Slam đôi và 10 danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ tổng hợp của cô là chiến thắng cao nhất mà một tay vợt giành được trong Kỷ nguyên Mở – nam hoặc nữ. Martina Navratilova đã giành được nhiều danh hiệu đơn hơn bất kỳ người phụ nữ nào khác – mất 167 danh hiệu.

Helen Wills Moody

Siêu sao quần vợt nữ đầu tiên vươn lên thành ngôi sao trong những năm 1920 và 1930, Helen Wills Moody người Mỹ là gương mặt đại diện cho quần vợt nữ trong nhiều năm. Cô được biết đến với những cú đánh mạnh mẽ và có thiên hướng hạ gục đối thủ bằng lối đánh quyết liệt đến mức cô thậm chí đã đánh bại một tay vợt nam có thứ hạng hàng đầu trong một trận đấu triển lãm.

Tổng số của cô bao gồm 19 danh hiệu Grand Slam và 12 danh hiệu Grand Slam đôi. Cô cũng giành được Vàng ở cả nội dung đánh đơn và đánh đôi tại Thế vận hội Olympic Paris năm 1924. Quần vợt không được tham gia bất kỳ thế vận hội Olympic nào sau đó cho đến năm 1988.

Steffi Graf

Người phụ nữ Đức Steffi Graf đã làm say lòng khán giả vào cuối những năm 1980 và những năm 1990 với sự duyên dáng và quyến rũ của mình cả trong và ngoài sân khấu. Cô đứng số 1 ở nội dung đánh đơn bởi Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) với kỷ lục 377 tuần.

Cô ấy là tay vợt duy nhất trong lịch sử đã giành được “The Golden Slam” – giành được cả 4 Grand Slam và huy chương vàng Olympic trong cùng một năm. Cô ấy đã làm được như vậy vào năm 1998. Cô ấy là tay vợt nam hoặc nữ duy nhất từng giành được danh hiệu này. trong số các danh hiệu Grand Slam ít nhất bốn lần. Cô đã giành được tổng cộng 22 danh hiệu Grand Slam đơn.

Serena Williams

Tay vợt tích cực duy nhất trong danh sách là Serena Williams người Mỹ. Được nhiều người coi là tay vợt nữ thống trị nhất mọi thời đại, Serena Williams đã giành được ít nhất một danh hiệu Grand Slam đơn trong ba thập kỷ khác nhau.

Trong Kỷ nguyên Mở, không có người đàn ông hay phụ nữ nào giành được nhiều hơn 23 danh hiệu Grand Slam đơn của cô ấy. Serena giữ kỷ lục giành được nhiều trận đấu đơn Grand Slam nhất trong số 331 nữ.

Danh sách của cô bao gồm kỷ lục mọi thời đại với bảy chiến thắng Úc Mở rộng, ba danh hiệu Pháp mở rộng, bảy danh hiệu Wimbledon và kỷ lục mọi thời đại là sáu chiến thắng tại giải Mỹ mở rộng. Dường như không có khả năng xảy ra khi Serena Williams từ bỏ môn thể thao này, cô ấy sẽ nghỉ hưu với tư cách là nhà vô địch đơn Grand Slam thành công nhất trong số các phụ nữ.

Margaret Court

Margaret Court của Úc là tay vợt đầu tiên trong Kỷ nguyên Mở rộng đã hoàn thành một Career Slam khi giành được cả bốn danh hiệu Grand Slam. Cô cũng là người phụ nữ duy nhất đã giành chiến thắng trong cuộc thi Calendar Slam đôi nam nữ.

Cô đã đạt được thành tích này không chỉ một lần mà là hai lần trong các năm 1963 và 1965. Tổng cộng cô có 24 danh hiệu Grand Slam đơn, 19 danh hiệu đôi nữ và 21 danh hiệu đôi nam nữ.

Cô đã vô địch Australia Mở rộng kỷ lục 11 lần và cũng giành được nhiều danh hiệu đôi nam nữ hơn bất kỳ người phụ nữ nào đang thi đấu hoặc đã giải nghệ. Margaret Court cũng đã giành được giải Calendar Slam trong các đĩa đơn vào năm 1970.

Court là một trong ba tay vợt trong lịch sử quần vợt đã giành được “The Grand Slam Box Set”, bao gồm mọi giải Grand Slam Seniors đơn lẻ, đôi nam nữ và đôi nam nữ.

Reply