Những tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại

Tôi lớn lên chơi quần vợt vào những năm 1970, đó là khoảng thời gian tuyệt vời cho môn thể thao quần vợt. Khi đó, quần vợt thực sự trở thành một môn thể thao chính thống hơn là một môn thể thao dành cho những người có đặc quyền, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Với những người như Jimmy Connors, Bjorn Borg, John McEnroe, Chris Evert và những người khác, có rất nhiều tính cách để thúc đẩy các cuộc cạnh tranh diễn ra trong và ngoài sân đấu. Kể từ thời điểm đó, rất nhiều cầu thủ vĩ đại đã đến và đi.

Vì rất khó để so sánh các cầu thủ ở các thời đại khác nhau trong bất kỳ môn thể thao nào do sự thay đổi của công nghệ và tiêu chuẩn thể lực cao hơn, nên việc lựa chọn cầu thủ vĩ đại nhất từng có thể là một nhiệm vụ khó khăn và rất chủ quan.

Một điều mà tôi nghĩ hầu hết người hâm mộ đều có thể đồng ý là chúng ta hiện đang chứng kiến ​​ba trong số những điều vĩ đại nhất từng có là Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic.

Bất chấp thách thức, đây là danh sách của tôi về 10 tay vợt nam vĩ đại nhất của Kỷ nguyên Mở rộng — năm 1968 cho đến nay. Tôi thực sự đã bao gồm 11 cầu thủ ở đây với hai cầu thủ vĩ đại gắn liền với vị trí thứ 10.

10. Ken Rosewall

Với một sự nghiệp lâu dài bao gồm cả Kỷ nguyên Mở rộng trước và sau, Ken Rosewall chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong số những tay vợt vĩ đại mọi thời đại của quần vợt. Tám danh hiệu Grand Slam của anh ấy kết hợp với 15 chức vô địch lớn chắc chắn đã giúp Rosewall có được một vị trí trong sự bất tử của quần vợt. Với sự nghiệp bắt đầu vào đầu những năm 1950 và kết thúc khi nghỉ hưu vào năm 1980, người Aussie nhanh nhẹn và nhanh nhẹn nổi tiếng với những cú trái tay, vô lê sắc nét và chính xác. Danh hiệu Grand Slam cuối cùng của anh là tại Australian Open 1972 ở tuổi 37, đây vẫn là kỷ lục dành cho người vô địch Grand Slam lâu đời nhất.

Tôi đã xem Ken Rosewall thi đấu trong phần sau của sự nghiệp và vào thời điểm đó có lẽ tôi không nhận ra sự tuyệt vời mà tôi đang theo dõi. Để cạnh tranh ở độ tuổi của anh ấy với thế hệ quần vợt vĩ đại tiếp theo nói lên rất nhiều điều kiện và sự dẻo dai về tinh thần của anh ấy. Tôi đang xếp anh ấy ở vị trí thứ mười cùng với Andre Agassi vì tôi cảm thấy rằng cả hai cầu thủ đều xứng đáng có mặt trong danh sách này.

10. Andre Agassi

Ai có thể quên được Andre Agassi trẻ tuổi, tóc xù, tóc dài khi anh mới bước chân vào làng quần vợt vào cuối những năm 1980? Tôi phải thừa nhận rằng ban đầu tôi đã bị ấn tượng bởi vẻ ngoài và thái độ dường như “ngôi sao nhạc rock” của anh ấy. Nhưng có một điều gì đó đã xảy ra trên đường đi, và vào thời điểm anh ấy kết thúc sự nghiệp 20 năm của mình, tôi không chỉ là một người hâm mộ mà tôi còn tôn trọng anh ấy như một cầu thủ tuyệt vời và là người phát ngôn cho trò chơi. Với những cú giao bóng và trả giao bóng sát thủ đó, sẽ không có danh sách top 10 nào hoàn chỉnh nếu không có Andre Agassi.

Ngoài sân đấu, Agassi cũng đã chứng tỏ mình là một nhà vô địch. Có thể không có vận động viên nào làm được nhiều hơn cho cộng đồng của họ hơn Agassi và vợ của anh ấy, huyền thoại quần vợt Steffi Graf.

9. John McEnroe

John McEnroe: Chúng ta làm gì với Johnny Mac? Vâng, để bắt đầu, chúng tôi đưa anh ấy vào danh sách những người vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi. Khi nói đến mặt sân cứng, bề mặt nhanh và kỹ thuật sút xa sáng tạo, có lẽ không có sân nào tốt hơn.

Thái độ bốc lửa và những hành vi tồi tệ thường xuyên của anh ấy khiến những người hâm mộ quần vợt có thể ghét anh ấy hoặc yêu anh ấy. Bên dưới là một vận động viên có tính cạnh tranh cao và ghét thua cuộc, và anh ấy đôi khi để cảm xúc của mình lên.

Ai có thể quên được những trận thư hùng của anh với đối thủ Jimmy Connors và trận thua 5 set trước Bjorn Borg trong trận chung kết Wimbledon 1980, một trong những trận đấu vĩ đại nhất trong lịch sử Wimbledon?

8. Jimmy Connors

Không ai thống trị quần vợt nhiều hơn trong giữa những năm 1970 hơn Jimmy Connors. Chỉ riêng trong năm 1974, Connors đã có thành tích đáng kinh ngạc 99-4 và giành được ba giải Grand Slam mà anh tham gia. Connors bị cấm thi đấu ở giải Pháp mở rộng năm 1974 do liên quan đến quần vợt đồng đội thế giới, và điều này khiến anh không thể có được một danh hiệu Grand Slam. Mặc dù đạt đỉnh cao vào những năm 1970, Connors đã có một sự nghiệp quần vợt dài và ấn tượng, khi giải nghệ vào năm 1996. Connors vẫn giữ kỷ lục về số danh hiệu ATP tour với 109 danh hiệu.

7. Ivan Lendl

Người Séc trầm lặng và khắc kỷ với những cú giao bóng lớn là tay vợt thống trị nhất trong những năm 1980. Lendl hạ gục đối thủ bằng những cú đánh tiếp đất cực mạnh, cú thuận tay từ trên xuống và khả năng điều tiết đáng kinh ngạc. Anh ấy là cầu thủ xếp hạng cao nhất thế giới trong bốn năm, và anh ấy đã giữ vị trí số một thế giới trong 270 tuần, một kỷ lục vào ngày đó. Trái ngược với nhiều đồng nghiệp thẳng thắn hơn của mình, Lendl được biết đến là người để cho trò chơi của mình thực hiện cuộc nói chuyện của mình.

6. Bjorn Borg

Điều gì là không thích ở người Thụy Điển tóc dài, tóc vàng với trò chơi sát thủ trên mặt đất? Với nước đá trong huyết quản, Borg trầm lặng đã thống trị quần vợt vào cuối những năm 1970, và ông đã có một số trận đấu đáng nhớ với những người như John McEnroe và Jimmy Connors. Borg thống trị Wimbledon, giành chức vô địch 5 năm liên tiếp 1976-1980.

Bất chấp sự nghiệp tương đối ngắn ngủi (anh giải nghệ năm 1983 ở tuổi 26), Borg đã giành được 11 danh hiệu Grand Slam, tất cả đều ở Wimbledon và Pháp mở rộng. Borg là cầu thủ đầu tiên của kỷ nguyên hiện đại vô địch hơn 10 chuyên ngành. Trong cuốn sách của tôi, Bjorn Borg có thể lọt vào top 5 cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại nếu anh ấy tiếp tục thi đấu và không giải nghệ trong khi dường như đang ở trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp.

5. Pete Sampras

Vị trí của Pete trong lịch sử quần vợt rất khó đánh giá khi anh chỉ giành được 3 trong số 4 giải Grand Slam trong suốt sự nghiệp của mình. Rõ ràng là thoải mái hơn trên sân cứng và cỏ, làm thế nào để chúng ta quyết định vị trí của một người khi họ thống trị ở bề mặt này và đấu tranh ở bề mặt khác? Khi Pete giải nghệ vào năm 2002, anh ấy được coi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, mặc dù một số người sẽ tranh chấp điều này. Anh ấy đã đứng đầu bảng xếp hạng thế giới trong sáu năm liên tiếp, và 14 danh hiệu Grand Slam của anh ấy là một kỷ lục vào thời điểm đó. Ai có thể quên được những trận chiến kinh thiên động địa của anh ấy với Andre Agassi đã khiến những năm 1990 trở thành một thập kỷ tuyệt vời của quần vợt? Pete đã vượt lên trên đỉnh cao khi anh vô địch US Open 2002, giải Grand Slam cuối cùng của anh. Nhưng nếu không có danh hiệu Pháp mở rộng, hoặc thậm chí là trận chung kết, làm thế nào để chúng ta quyết định vị trí của anh ấy trong danh sách hay nhất từ ​​trước đến nay? Còn bây giờ,

4. Rod Laver

Thật khó để đánh giá Rod Laver sẽ đối đầu với các cầu thủ ngày nay như thế nào, nhưng tôi nghi ngờ rằng người Aussie tóc đỏ sẽ làm tốt. Thật khó để tranh cãi với kỷ lục “Rockets”. Anh ấy đã được xếp hạng số một thế giới trong bảy năm liên tiếp (1964 – 1970), và anh ấy có nhiều danh hiệu sự nghiệp (200) hơn bất kỳ ai trong lịch sử trò chơi.

Anh là tay vợt duy nhất hai lần vô địch Grand Slam, một lần với tư cách nghiệp dư vào năm 1962 và một lần nữa với tư cách chuyên nghiệp vào năm 1969. Nếu Laver không bị loại khỏi các giải Grand Slam trong khoảng thời gian 5 năm vào giữa những năm 1960 , ai biết anh ta sẽ thắng được bao nhiêu. Trong khoảng thời gian này, thời kỳ trước khi mở cửa, các giải Grand Slam chỉ dành cho những người nghiệp dư. “Kỷ nguyên mở” trong quần vợt chỉ bắt đầu cho đến năm 1968, khi các tay vợt chuyên nghiệp cuối cùng được phép tham gia thi đấu các giải Grand Slam. Với việc Laver được xếp hạng số một thế giới trong khoảng thời gian 5 năm này, nhiều khả năng anh ấy sẽ giành được nhiều danh hiệu Grand Slam hơn nữa.

3. Roger Federer

Trong nhiều năm, thật dễ dàng để chọn Roger Federer là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. 20 danh hiệu Grand Slam và 310 tuần được xếp hạng là số một đã tự nói lên điều đó, và ngay cả ở tuổi 40, anh ấy vẫn có khả năng cạnh tranh ở những cấp độ cao nhất. Từ năm 2004 đến năm 2008, Federer đã 237 tuần liên tiếp đứng ở vị trí số một thế giới, một kỷ lục có thể không bao giờ bị vượt qua. Sự nghiệp 24 năm chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất của anh ấy chắc chắn là minh chứng cho khả năng và điều kiện tuyệt vời của anh ấy.

Vô địch Australia Mở rộng 2018 sau mùa giải 2017 xuất sắc chứng kiến ​​anh ta vô địch Wimbledon và Australia Mở rộng đã chứng minh không nghi ngờ gì rằng Roger Federer là người vĩ đại nhất mọi thời đại tính đến năm 2018. Nhưng với việc Nadal và Djokovic thêm vào danh sách Grand Slam của họ kể từ đó, nó Có thể không thể tuyên bố GOAT cho đến khi cả ba người đã kết thúc sự nghiệp của họ. Trận thua kịch tính 5 set của anh ấy trước Novak Djokovic tại Giải vô địch Wimbledon 2019 đã chứng minh rằng anh ấy vẫn có thể cạnh tranh với bất kỳ ai ngay cả khi đã gần bước sang tuổi 40. Roger chắc chắn có cơ hội để giành vị trí thứ 21 tại Grand Slam, một trận thua sẽ ám ảnh anh ấy bây giờ rằng sự nghiệp quần vợt của anh ấy đã kết thúc.

Có vẻ như chúng ta đang ở bên bờ vực của một kỷ nguyên mới trong quần vợt nam. Với việc Federer giải nghệ, Nadal đối mặt với chấn thương và tuổi tác, còn Djokovic bị hạn chế do tình trạng tiêm phòng và tuổi tác của anh ấy, chúng ta có thể thấy nhiều cơ hội hơn cho lứa tay vợt trẻ hiện đang xâm phạm lãnh địa từng bị ba ông lớn thống trị.

2. Rafael Nadal

Ở tuổi 36, tay vợt bốc lửa người Tây Ban Nha, được biết đến với biệt danh Rafa và “Vua sân đất nện”, đã giành được 22 danh hiệu Grand Slam để làm lu mờ các đối thủ cùng tủ của anh, Roger Federer và Novak Djokovic. Rafael được nhiều người coi là cầu thủ sân đất nện vĩ đại nhất mọi thời đại, mặc dù những người hâm mộ Bjorn Borg có thể tranh cãi về tuyên bố này. Danh hiệu kỷ lục Pháp mở rộng thứ 14 của anh ấy vào năm 2022, trong việc thống trị thời trang, chắc chắn khiến người ta khó tưởng tượng có ai giỏi hơn trên mặt sân đất nện.

Nadal đã chứng minh rằng anh ấy xứng đáng được xem xét nghiêm túc trong cuộc thảo luận về tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Khởi đầu ấn tượng của anh ở mùa giải 2022 với các chiến thắng tại Úc mở rộng và Pháp mở rộng mang lại cho Rafa 22 chức vô địch Grand Slam, vượt qua Federer và Djokovic, những người lần lượt ở vị trí 20 và 21. Với việc Federer ngồi ngoài vì chấn thương và Djokovic đang vật lộn để tìm lại phong độ sau khi không thi đấu ở Australia, một số người sẽ nói rằng con đường dẫn đến chiến thắng tại Roland Garros là một con đường dễ dàng, nhưng đừng nhầm lẫn về điều đó, không ai có thể phủ nhận Rafa thứ 14 của anh. Mở tiêu đề.

Một chấn thương bụng đáng tiếc đã buộc Rafa phải rút lui khỏi trận bán kết Wimbledon 2022 và khiến người hâm mộ từ chối một trận chung kết trong mơ với Djokovic. Nadal đã có thể thi đấu ở US Open 2022; anh thua Frances Tiafoe ở vòng thứ tư.

1. Novak Djokovic

Ở tuổi 35 và đang trong giai đoạn cuối của sự nghiệp, Djokovic chắc chắn có tiềm năng giành thêm nhiều danh hiệu Grand Slam. Với 21 danh hiệu Grand Slam đã có, anh chỉ kém Rafael Nadal, người đứng ở vị trí thứ 22. Và với kỷ lục 373 tuần được xếp ở vị trí số một, thật khó để không coi Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Sự thống trị của Novak khởi đầu mùa giải 2021 với những chiến thắng tại Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Wimbledon đã cho thấy rõ ràng rằng Djokovic là tay vợt xuất sắc nhất thế giới năm 2021. Đánh bại Rafael Nadal ở bán kết giải Pháp mở rộng 2021 đã cho thấy rõ điều đó. tuyên bố rằng anh ấy có thể đánh bại Rafa trên bề mặt tốt nhất của anh ấy. Djokovic thống trị chức vô địch Wimbledon 2021, chỉ thua hai set trên đường đánh bại Matteo Berrettini của Ý trong bốn set.

Với việc thế giới quần vợt đang háo hức theo dõi xem Djokovic có thể làm nên lịch sử bằng cách giành Grand Slam lịch vào năm 2021, cả bốn chuyên ngành trong cùng một năm hay không, nhưng điều đó đã không xảy ra. Trận thua liên tiếp của anh ấy trước Daniil Medvedev trong trận chung kết US Open 2021 chứng tỏ rằng Father Time đang bắt kịp Djokovic hoặc bầy ứng cử viên thế hệ tiếp theo đang đói khát đã đến.

2022 là một năm đầy biến động đối với Djokovic. Không thể thi đấu ở Australia vì tình trạng tiêm chủng, và bị Rafa đánh bại ở Paris ở tứ kết, Novak đã phục hồi tuyệt vời để giành chức vô địch Wimbledon trong thời trang thống trị. Một trận chung kết trong mơ với Rafa không phải là do Rafa chấn thương. Djokovic cũng phải rút lui khỏi giải US Open 2022 do tình trạng tiêm phòng.

Với thành tích giành nhiều danh hiệu Major trên mọi mặt trận và lợi thế trong các trận đối đầu với cả Federer và Nadal, Novak Djokovic đã giành được danh hiệu vĩ đại nhất mọi thời đại.

Reply