Những tay vợt lớn tuổi nhất vô địch Grand Slam

Số lượng cầu thủ được xếp hạng hàng đầu luôn quan tâm đến những chi tiết tốt nhất để đảm bảo màn trình diễn của họ trên sân là tốt nhất có thể là điều đáng suy nghĩ.

Mức độ chuyên nghiệp này mở rộng đến cách các cầu thủ chăm sóc cơ thể của họ, với liệu pháp vật lý và dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong thành công của một cầu thủ.

Một hệ quả nữa của việc các cầu thủ ngày nay trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều là việc kéo dài sự nghiệp của họ.

Nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới hiện có thể đi du lịch với đội ngũ chăm sóc sức khỏe, thể chất, sức mạnh và điều kiện và đội ngũ nhân viên hỗ trợ giúp họ có được trạng thái tốt nhất quanh năm.

Do đó, việc các cầu thủ thi đấu tốt ở độ tuổi cuối 30 trở nên phổ biến hơn nhiều, nơi mà trước đó họ có thể đã nghỉ hưu ở độ tuổi đầu 30.

Điều này thật tuyệt khi chúng ta có thể tận hưởng sự nghiệp kéo dài của một số ngôi sao biểu tượng nhất của môn thể thao ngay trước mắt chúng ta.

Hầu hết những người chiến thắng Grand Slam lâu đời nhất đã đến trong khoảng 20 năm trở lại đây, nhưng thậm chí trước đó, một số người chơi được chọn đã cố gắng đạt được một số thành công ở đầu trò chơi ngay cả khi họ đã gần 40 tuổi.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những nhà vô địch Grand Slam lâu đời nhất từ ​​trước đến nay và cách họ có thể kéo dài sự nghiệp đáng kinh ngạc của mình!

Tay vợt lớn tuổi nhất vô địch Grand Slam là ai?

Đây là danh sách những người chiến thắng Grand Slam lâu đời nhất từ ​​trước đến nay của chúng tôi! Tất cả họ đều đã giành được nhiều giải Grand Slam và là những huyền thoại thực sự của trò chơi.

Chúng tôi đã liệt kê họ từ người chiến thắng lớn tuổi nhất đến người trẻ tuổi nhất.

Ken Rosewall

Quay trở lại năm 1972, Ken Rosewall trở thành người vô địch Grand Slam lâu đời nhất khi đánh bại Malcolm Anderson 7-6 6-3 7-5 để giành chức vô địch Australian Open.

Ken đã 37 tuổi, 2 tháng và 1 ngày tuổi khi giành được danh hiệu này và nhờ đó, anh đã củng cố vị trí của mình trong sử sách.

Rosewall là một trong những vận động viên quần vợt Úc thành công nhất mọi thời đại, giành được tổng cộng 8 Grand Slam.

Sự nghiệp của anh ấy trải dài qua cả nghiệp dư và kỷ nguyên mở, vì vậy anh ấy đã thực sự giành được 15 giải đấu chuyên nghiệp trước khi kỷ nguyên mở bắt đầu.

Anh cũng trở thành tay vợt đầu tiên trong kỷ nguyên mở giành được Grand Slam mà không thua set nào tại Australian Open 1971

Ken cũng giữ kỷ lục là tay vợt lớn tuổi nhất từng lọt vào một trận chung kết Grand Slam, khi anh chơi trận chung kết mở rộng Hoa Kỳ năm 1974 ở tuổi 39, 10 tháng.

Anh ấy cũng đã giành được 9 Grand Slam trong nội dung đánh đôi , vì vậy anh ấy cũng là một cầu thủ rất đa năng.

Roger Federer

Roger Federer vĩ đại đã bất chấp tỷ lệ cược và làm nên lịch sử trong môn thể thao này nhiều lần.

Sự trở lại và phong độ ấn tượng của anh ấy sau này trong sự nghiệp không có gì đáng kinh ngạc.

Federer đã 36 tuổi, 5 tháng và 7 ngày tuổi khi đăng quang Australian Open 2018 bằng cách đánh bại Marin Cilic với tỷ số 2-6 7-6 3-6 6-3 6-1.

Trận thư hùng 5 set này là trận đại thắng gần đây nhất trong sự nghiệp của Federer cho đến nay, khi anh cũng để thua Novak Djokovic trong 5 set trong trận chung kết Wimbledon 2019.

Roger đã bị loại bỏ và chứng minh rằng tất cả các nhà phê bình đã sai nhiều lần khi sự nghiệp của anh ấy đang tiến triển.

Anh ấy đã sa sút vào năm 2013 khi để thua sớm tại Wimbledon và US Open.

Vào thời điểm đó, anh ấy đang trải qua một số vấn đề trở lại và thử nghiệm vợt mới, vì vậy nhiều người chỉ trích anh ấy và thậm chí cả người hâm mộ nghĩ rằng anh ấy đã hoàn thành.

Tuy nhiên, Roger đã trở lại hoàn toàn ở phía trước trong mùa giải 2014 với một cây vợt mới, lớn hơn và cuối cùng sẽ trở thành Pro Staff RF97 .

Cây vợt này mang lại cho anh ta một điểm ngọt lớn hơn nhiều và lực đánh dễ dàng hơn, giúp cải thiện đáng kể những cú trái tay và sự nhất quán của anh ta.

Roger đã có thể lọt vào trận chung kết Wimbledon một lần nữa vào năm 2014 và chứng kiến ​​phong độ của anh ấy được cải thiện liên tục qua từng năm.

Đây là cú đánh đầu tiên Federer giành được kể từ Wimbledon năm 2012, và anh cũng sẽ tiếp tục đánh bại Cilic một lần nữa tại Wimbledon 2017 và bảo vệ danh hiệu của mình tại Australian Open 2018.

Một trong những lý do chính đằng sau thành công của Federer là sự sẵn sàng thích nghi của anh ấy.

Với việc Novak Djokovic và Rafael Nadal bắt kịp anh ấy trong cuộc đua giành danh hiệu Grand Slam, và cả hai đều có tư cách chỉ huy đối đầu với anh ấy, điều gì đó cần phải thay đổi.

Anh ấy quyết định tập đánh trái tay nhiều hơn khi anh ấy rời xa môn thể thao này để hồi phục chấn thương đầu gối, đồng thời thay đổi vợt và áp dụng một lịch trình nhẹ nhàng hơn nhiều.

Việc bỏ qua giải Pháp mở rộng một số lần cũng giúp bảo toàn cơ thể và kéo dài sự nghiệp của anh ấy lâu hơn nhiều người từng nghĩ có thể.

Serena Williams

Người chiến thắng Grand Slam nữ lâu đời nhất cho đến nay là Serena Williams . Cô đã giành chức vô địch Úc mở rộng 2017 khi đánh bại đàn chị Venus với tỷ số 6-4 6-4 trong trận chung kết.

Cô ấy đã 35 tuổi, 4 tháng và 2 ngày tuổi khi cô ấy tuyên bố danh hiệu.

Williams đã có một vài cơ hội để cân bằng kỷ lục 24 Grand slam của Margaret Court, nhưng đã không thành công trong những nỗ lực của cô ấy cho đến nay.

Một trong những cách chính mà Serena đã điều chỉnh cách tiếp cận để kéo dài sự nghiệp của mình là dành nhiều thời gian hơn giữa các sự kiện lớn.

Cô ấy chọn lọc hơn rất nhiều với lịch trình của mình và bây giờ sẽ chỉ chơi những giải đấu lớn nhất và quan trọng nhất.

Điều này đã giúp giữ gìn cơ thể và cải thiện sức khỏe của cô ấy, đồng thời cô ấy cũng thay đổi tâm lý theo đuổi các kỷ lục.

Giờ đây, cô khẳng định không cảm thấy áp lực vì cô chơi nhiều hơn để tận hưởng môn thể thao và sự cạnh tranh hơn là chỉ vì những con số.

Tất cả chúng ta đều biết sẽ thật tuyệt nếu Serena cuối cùng cũng có được Grand Slam cuối cùng đó và ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua kỷ lục 24 Grand Slam của Margaret Court, nhưng ngay cả khi cô ấy kết thúc sự nghiệp của mình ngày hôm nay, đó sẽ là một thành tích không thể tin được đã giành được một cú đánh lớn ở tuổi 35!

Andres Gimeno

Ở tuổi 34, 10 tháng và 1 ngày tuổi, Andres Gimeno đã trở thành cầu thủ Tây Ban Nha lớn tuổi nhất giành được một cú Grand Slam trong lịch sử.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã đánh bại Patrick Proisy 4-6 6-3 6-1 6-1 để giành chức vô địch Pháp mở rộng năm 1972.

Vào thời điểm đó, Gimeno đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng thế giới nên không phải là nhà cái ưa thích tham gia giải đấu.

Andres thành lập học viện quần vợt của riêng mình theo sự nghiệp chuyên nghiệp của mình và được giới thiệu vào đại sảnh danh tiếng của quần vợt vào năm 2009.

Chắc hẳn đã có điều gì đó xảy ra trong nước vào năm 1972 vì thế hệ cũ đã thực sự làm tốt tại các sự kiện lớn!

Rafael Nadal

Rafael Nadal sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Chiến binh người Tây Ban Nha đã giành được 20 Grand Slam và đang tiếp tục tăng, 13 trong số đó đã đến tại Giải Pháp mở rộng!

Thành tích đáng kinh ngạc này là minh chứng cho tinh thần và tinh thần làm việc đáng kinh ngạc của anh ấy.

Đây là một thành tích rất ấn tượng, đặc biệt là trong bối cảnh Nadal đã phải nghỉ thi đấu nhiều lần vì chấn thương trong sự nghiệp.

Anh ấy đã điều chỉnh trò chơi của mình để rút ngắn điểm nhiều hơn, việc tăng thêm trọng lượng vào đầu vợt cũng làm tăng tốc độ các cú đánh của anh ấy.

Nadal bây giờ thoải mái hơn khi vào lưới và đánh vô lê, nơi anh chủ yếu là một máy mài cơ bản khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Nadal cũng đã điều chỉnh các kỹ thuật tập luyện và thực hành của mình với cường độ tốt hiện tại, nhưng không kéo dài thời gian như trước đây.

Điều này đã giúp bảo vệ sức khỏe đầu gối của anh ấy và giúp anh ấy chiến thắng trên sân đấu ở độ tuổi 30.

Những gì mà Rafael Nadal đã đạt được trong sự nghiệp của người ăn xin niềm tin. Nhưng, một trong những khía cạnh ấn tượng nhất của sự thành công của ông là tuổi thọ của ông.

Novak Djokovic

Novak Djokovic đã trở thành lực lượng thống trị nhất nội dung nam trong thập kỷ qua.

Sự thống trị của anh ấy bắt nguồn từ thể lực đáng kinh ngạc, tinh thần dẻo dai và sự kiên định.

Điều này đã giúp anh ấy trở thành một trong những người vô địch Grand Slam lâu đời nhất trong lịch sử, khi anh ấy vô địch Úc mở rộng 2021 khi 33 tuổi, 8 tháng và 17 ngày.

Novak đã điều chỉnh lối chơi của mình để cầm bóng sớm hơn và giành điểm hiệu quả hơn, nơi mà trong giai đoạn đầu sự nghiệp, anh ấy chủ yếu dựa vào thể chất của mình.

Anh ấy cũng chăm sóc cơ thể một cách đáng kinh ngạc, áp dụng chế độ ăn chủ yếu là thuần chay và kéo dài hàng giờ mỗi ngày. Cách tiếp cận tỉ mỉ của anh ấy đối với môn thể thao này rõ ràng đã mang lại hiệu quả.

Anh ấy cũng đã trở lại với môn thể thao này sau khi chấn thương khuỷu tay liên tục khiến anh ấy phải rời khỏi môn thể thao này trong một số tháng vào năm 2017.

Anh ấy đã mất thời gian để lấy lại phong độ tốt nhất của mình, nhưng tiếp tục giành chức vô địch WImbledon và US Open chỉ một năm sau đó vào năm 2018.

Novak không có dấu hiệu chậm lại trong thời gian sớm và sẽ không có gì ngạc nhiên nếu anh trở thành người dẫn đầu danh hiệu Grand Slam hoàn toàn.

Sự nhất quán và thống trị của anh ấy trong những năm qua là một điều đáng để thấy.

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu anh ta có thể bổ sung vào bảng tổng sắp đại thắng của mình và vượt qua các đối thủ để trở thành người vĩ đại nhất mọi thời đại hay không.

Flavia Pennetta

Cô đã đánh bại Roberta Vinci trong trận chung kết, người đã hạ gục tay vợt hạng nặng được yêu thích nhất là Serena Williams trước đó một hiệp.

Đây là trận chung kết Grand Slam đầu tiên của Ý và cả hai tay vợt đều là bạn thân của nhau khi lớn lên.

Khi giành chức vô địch US Open, Flavia trở thành tay vợt nữ lớn tuổi nhất lần đầu tiên vô địch Grand Slam trong lịch sử quần vợt.

Mặc dù cô ấy chắc chắn đã chiến thắng bởi thực tế rằng giải đấu được yêu thích nặng đã bị đánh bại trước đó, nhưng đó vẫn là một kỳ tích đáng kinh ngạc khi giành được Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của cô ấy.

Flavia nổi tiếng thông báo rằng cô sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải 2015 sau khi giành chức vô địch US Open.

Cô tiếp tục xuất hiện lần đầu tiên tại vòng chung kết WTA cuối năm và sẽ giải nghệ với thứ hạng top 10 mang tên cô.

Takeaways

Rõ ràng là trong trò chơi quần vợt hiện đại, tuổi tác thực sự chỉ là một con số.

Với những tiến bộ lớn như vậy về thể thao, chế độ ăn uống, sự chuyên nghiệp và thể chất, nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới đang kéo dài sự nghiệp của họ sau này và những ngày này.

Đó vẫn là một chiến tích rất ấn tượng khi giành được danh hiệu Grand Slam vào cuối sự nghiệp của một cầu thủ.

Tất cả những nhà vô địch được liệt kê sẽ được ghi nhớ vì không bao giờ bỏ cuộc và luôn phấn đấu cho sự vĩ đại cho đến khi kết thúc sự nghiệp của họ.

Reply